Cốt truyện Ngôi Sao Thời Trang - Chuyện về - Tộc Trưởng Huyền Vũ - Minh Thuỷ Diê

Cốt truyện về Tộc Trưởng Huyền Vũ - Minh Thuỷ Diên trong Ngôi Sao Thời Trang

Rùa con không biết nói, chỉ lặng lẽ bơi trên mặt nước. Minh Thủy Diên không thích nói, chỉ vùi đầu trong phòng lắp ráp.

Cốt truyện Ngôi Sao Thời Trang - Chuyện về - Tộc Trưởng Huyền Vũ - Minh Thuỷ Diê

 Rùa con là người bạn đầu tiên của Minh Thủy Diên, cùng nhau trải qua bao nhiêu ngày đêm. Minh Thủy Diên không thích nói, chỉ thích những cơ quan nhỏ. Một khi làm việc, cô dường như quên hết mọi thứ.

 Một lần, khi Minh Thủy Diên hoàn thành một bộ phận, phát hiện rùa con nhìn mình chăm chú không biết từ lúc nào. Cô cảm thấy áy náy bèn bỏ ra hơn nửa tháng làm cho rùa con một con rùa bọc thép để làm bạn.

 Minh Thủy Diên à, bao lâu nay bạn chỉ làm được một con rùa này thôi sao? Minh Thủy Diên đem tác phẩm của mình ra ngoài và bị chê cười, nhưng cô chỉ im lặng... Để mình xem nào, haha, con rùa này... Á, đau quá! Lũ trẻ chưa kịp chạm vào đã bị cắn, chúng không dám cười nữa.

 Năng khiếu của Minh Thủy Diên đã mau chóng được chủ gia tộc phát hiện, còn khen cô còn nhỏ đã làm được những cơ quan phức tạp như vậy. Cô bé Minh Thủy Diên nói rằng: Lắp ráp là là thứ không phức tạp nhất trên đời, lòng người mới phức tạp. Lúc này, chủ nhân mới của gia tộc phía Nam tìm kiếm người xây dựng Lầu Thủy Tạ. Theo sắp xếp, Minh Thủy Diên được chọn đến đó. Đây thật sự là nơi khác hẳn với phía Bắc. Nếu không đến đây, có lẽ Minh Thủy Diên chỉ ở mãi trong căn phòng nhỏ đó, làm bạn với rùa con.

 Nhưng khi đến một nơi xa lạ, cô phải học cách cư xử, giải quyết vấn đề, gồm cả việc gặp người chủ mới, Chúc Vũ Huyền. Người này thích nói, thích cười đùa. Nhưng có lúc lại rất yên lặng, chỉ đàn mãi một khúc, ngồi uống rượu một mình. Minh Thủy Diên không hiểu nổi, nên như Minh Thủy Diên đã nói, lòng người mới phức tạp. Nhưng càng không hiểu, lại càng muốn tìm hiểu.

 Lầu Thủy Tạ xây xong, chủ gia tộc Huyền Vũ đến chúc mừng và quyết định chọn Minh Thủy Diên làm người kế thừa mới của họ, dẫn Minh Thủy Diên về phía Bắc. Trước đêm ra đi, Chúc Vũ Huyền hầu như không nói gì, chỉ đàn khúc nhạc đó, Chúc Vũ Huyền không nói, cô càng không nói, chỉ có tiếng nhạc và ánh trăng.

 Chuyến đi này đã thay đổi suy nghĩ của Minh Thủy Diên. Khi về đến nhà, Minh Thủy Diên kết hợp thuật lắp ráp với thiết kế trang phục, tuy vẫn ít nói nhưng cô đã thay đổi khá nhiều.

 5 năm sau, Minh Thủy Diên gặp lại Chúc Vũ Huyền trong một buổi lễ, hai người đều đã thay đổi. Đến khi Chúc Vũ Huyền rời khỏi, người hầu đưa cho Minh Thủy Diên một chiếc hộp. Minh Thủy Diên mở ra thấy đó là một máy Vạn Tượng. Minh Thủy Diên nhẹ nhàng nghịch cục nam châm trong đó, sau đó cất vào tủ, nơi chứa con rùa gỗ bọc thép.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang