DDoS PUBG Mobile là gì và có gây hại cho người chơi như bạn không?

DDoS PUBG Mobile là gì và hậu quả của nó là gì? Có cách nào để ngăn chặn các cuộc tấn công DDoS với tư cách người chơi không?

Chỉ mới tháng trước, một cuộc tấn công DDoS PUBG Mobile đã gây bão cộng đồng game thủ và khiến hệ thống bị treo một thời gian. Rõ ràng, đây không phải lần đầu tiên game gặp lỗi hệ thống nghiêm trọng do bị tấn công DDoS. Trên thực tế, ngoài PUBG Mobile , nhiều trò chơi khác cũng đang phải đối mặt với kiểu tấn công tương tự khiến người chơi hợp pháp không thể truy cập vào trò chơi. Vậy DDoS PUBG Mobile là gì và hậu quả của nó là gì? Có cách nào để ngăn chặn các cuộc tấn công DDoS với tư cách người chơi không? 

DDoS PUBG Mobile là gì và có gây hại cho người chơi như bạn không?

Tấn công DDoS là gì

DDoS còn được gọi là Distributed Denial of Service (tạm dịch Từ chối Dịch vụ Phân tán) là một trong những loại tấn công mạng phổ biến nhất trong vài năm qua. Để hạ gục một hệ thống mạng, tin tặc sẽ tạo ra một lượng lớn lưu lượng truy cập chưa được xác minh từ nhiều nguồn khác nhau để khiến hệ thống bị quá tải. Khi đó, hệ thống sẽ không thể xử lý các truy cập hợp pháp từ người chơi thực.

DDoS PUBG Mobile là gì và có gây hại cho người chơi như bạn không? 2

Trong khi hệ thống đang gặp phải cuộc tấn công DDoS, bạn sẽ thấy nó không thể đăng nhập hoặc bị ngắt kết nối với máy chủ, điều này thực sự khó chịu, đặc biệt nếu bạn đang ở giữa trận đấu.

Trên thực tế, DDoS được coi là hacktivism hoặc một hành động trả thù khiến hệ thống ngừng hoạt động trong nhiều giờ lên đến hàng ngày tùy thuộc vào loại tấn công mà máy chủ có thể thực hiện.

 

Trường hợp DDoS PUBG Mobile

Trước đó vào tháng 10 năm 2020, các máy chủ toàn cầu của PUBG Mobile đã gặp phải một cuộc tấn công DDoS lớn khiến hệ thống không hoạt động trong hơn 1 giờ. Nhiều người chơi đang cố gắng truy cập vào hệ thống đã nhận được thông báo 'Server Authentication Error'. May mắn thay, nhóm bảo trì PUBG Mobile đã kịp thời tìm ra sự cố và giải quyết nó.

DDoS PUBG Mobile là gì và có gây hại cho người chơi như bạn không? 3

Theo thông báo chính thức của PUBG Mobile về vụ việc, ngoài việc phân loại vấn đề, nhóm cũng đang nghiên cứu một giải pháp cập nhật để ngăn chặn tình trạng tương tự trong tương lai. Một khi hệ thống chống gian lận mới có sẵn, nó sẽ giúp bảo vệ mạnh mẽ các máy chủ của trò chơi và khiến cho việc hacker bẻ khóa hệ thống trở nên khó khăn hơn.

Từ lâu, các hành vi hack và cheat đã là một vấn đề nhức nhối đối với các nhà phát triển PUBG Mobile. Trong khi có hàng triệu người chơi bị cấm chơi vì gian lận, hệ thống chống gian lận của PUBG Mobile vẫn thường xuyên được cập nhật. Chủ sở hữu trò chơi cũng nói rõ rằng họ không khoan nhượng với những kẻ gian lận và tin tặc. Điều đó có thể giải thích tại sao nhiều hacker bị khóa game vẫn cố gắng hạ gục hệ thống để báo thù và vụ DDoS PUBG Mobile hồi tháng 10 năm ngoái chỉ là một trong số rất nhiều vụ hack mà trò chơi đã phải đương đầu trong nhiều năm qua.

DDoS PUBG Mobile là gì và có gây hại cho người chơi như bạn không? 4

Tấn công DDoS PUBG Mobile có hại không?

Giữa bối cảnh bị tấn công mạng nghiêm trọng, nỗi lo mất tài khoản và dữ liệu game đã và đang lan rộng trong cộng đồng game thủ PUBG Mobile. Vậy tài khoản của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công DDoS PUBG Mobile không?

Trên thực tế, các cuộc tấn công DDoS chỉ có thể gây hại cho chủ sở hữu máy chủ. Đồng nghĩa với việc chủ game là người chịu nhiều thiệt hại nhất từ ​​việc hệ thống bị treo. Rõ ràng là bất kỳ cuộc tấn công nào gây ra sự cố hệ thống sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của chủ sở hữu ứng dụng. Nhưng khi người dùng quan tâm hơn đến sự an toàn của tài khoản của họ, may mắn thay, các cuộc tấn công mạng như tấn công DDoS PUBG Mobile không gây hại đến thông tin của người dùng. Trên thực tế, không có bất kỳ trường hợp người dùng nào bị mất tài khoản hoặc bất kỳ vật phẩm, xu trong game nào sau cuộc tấn công.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang