Free Fire trở thành tựa game có doanh thu cao nhất trên Google Play Store

PUBG Mobile và Free Fire tiếp tục thống trị nền tảng game mobile.

Garena Free Fire và PUBG Mobile của Tencent là những người tiên phong trong ngành công nghiệp game di động. Một báo cáo mới từ Sensor Tower, một công ty phân tích dữ liệu hàng đầu, cũng xác nhận điều tương tự.

 

Nó cho thấy Free Fire đã trở thành trò chơi di động có doanh thu cao nhất thế giới trên Google Play Store vào tháng 6 năm 2021. Trong danh sách tổng thể, trò chơi vẫn giữ được vị trí thứ tám. Trong khi đó, PUBG Mobile đã nổi lên là game di động có doanh thu cao thứ hai trong cùng tháng.

Free Fire trở thành tựa game có doanh thu cao nhất trên Google Play Store

PUBG Mobile. tựa game battle royale nổi tiếng của Tencent, đã đạt được tổng thu nhập hơn 213,8 ​​triệu đô la, tăng 11% so với tháng 6 năm 2020. Trung Quốc tạo ra 53,3% doanh thu của PUBG Mobile từ phiên bản bản địa hóa của nó (Game for Peace), trong khi Hoa Kỳ đóng góp 11,2 phần trăm.

Tuy nhiên, Honour of Kings là trò chơi có thu nhập cao nhất vào tháng 6 năm 2021. Người chơi chi tiêu cho trò chơi tổng cộng khoảng 277 triệu đô la, tăng khoảng 21% so với tháng 6 năm 2020. Trung Quốc chiếm 95,6% doanh thu của Honor of Kings, tiếp theo là Đài Loan với 2% và Thái Lan là 1,2%

Chỉ mất 11 ngày để Ni No Kuni: Cross Worlds, một trò chơi RPG được phát hành vài tuần trở lại đây tại Nhật Bản và Đông Á, để đạt mốc 100 triệu USD, nhanh hơn cả Pokemon Go. Trò chơi trở thành trò chơi có doanh thu cao thứ ba trong tháng.

Free Fire trở thành tựa game có doanh thu cao nhất trên Google Play Store 2

Ngược lại, trò chơi có thu nhập cao thứ ba trong tháng 5, Genshin Impact, lại tụt xuống thứ 10.

Vào tháng 6, 10 trò chơi di động có doanh thu hàng đầu đã tạo ra tổng chi tiêu của người tiêu dùng khoảng 1,4 tỷ đô la, với mỗi tựa game tạo ra hơn 100 triệu đô la.

 

Đây là con số kỷ lục trong một tháng có số đầu sách đạt được cột mốc này. 

Trên toàn cầu, game mobile đã có mức chi tiêu của người tiêu dùng là 7,3 tỷ đô la vào tháng trước trên Apple App Store và Google Play Store, tăng 10% so với năm ngoái.

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang