Liên Quân Mobile: Hơn 42.000 tài khoản game bị khóa vì sử dụng phần mềm gian lận

Những hành vi gian lận trong Liên Quân Mobile đang khiến rất nhiều game thủ cảm thấy khó chịu khi không thể chơi game một cách đàng hoàng được

Những chiêu trò gian lận trong Liên Quân Mobile để leo rank như miễn hồi chiêu, soi vị trí kẻ địch (hack map), tăng cấp độ tùy ý cho tướng đang trở thành một vấn đề nhức nhối đối với cộng đồng game thủ cũng như Garena ở thời điểm hiện tại. Nguyên do là bởi những hacker đã phát hiện được lỗ hổng kỹ thuật từ mode Đấu Luyện và khai thác nó một cách triệt để.

Ngoài ra thì cách mà những bản hack này được phân phối cũng là một thứ đáng quan ngại khi nó hoàn toàn miễn phí. Một game thủ khi có khả năng soi toàn bộ bản đồ thì tỉ lệ thắng của họ có thể lên đến 90% (trừ khi gặp phải người hack bên đối phương có kỹ năng cao hơn mình thôi).

Liên Quân Mobile: Garena khoe thành quả khóa hơn 42 nghìn nick Hack map sau 10 ngày - Ảnh 1.

Hành vi Hack map đang ngày càng phổ biến

Và sau một khoảng thời gian nghỉ Tết thì bộ phận điều hành của Liên QUân MObile cũng đã nhanh chóng thực hiện công việc của mình trở lại và hàng chục nghìn tài khoản gian lận đã nhanh chóng bị khóa không thương tiếc. Theo như những thông báo mới nhất cảu Garena thì hiện tại bộ phận chống gian lận của họ đã làm việc không ngừng nghỉ suốt 10 ngày qua.

Kết quả là hệ thống kiểm tra của Garena đã phát hiện ra được hơn 42.000 tài khoản game đã thực hiện những hành vi gian lận từ ngày 03/02 cho đến ngày 13/02. Đặc biệt là hầu hết những tài khoản này đều thực hiện những hành vi hack map và với số lượng khổng lồ như thế thì bất kì ai cũng phải ngán ngẩm bởi ý thức chơi game của một bộ phận game thủ Việt.

Liên Quân Mobile: Garena khoe thành quả khóa hơn 42 nghìn nick Hack map sau 10 ngày - Ảnh 2.

Garena đã phát hiện và khóa hơn 42.000 tài khoản gian lận vì hành vi Hack map.

Và nếu chúng ta so sánh số lượng tài khoản bị Garena khóa do hack map thì có thể thấy số lượng người gian lận còn đông hơn một số khu vực Liên Quân Mobile không thật sự nổi tiếng ở nước ngoài, hay còn gọi là những "dead sever".

Liên Quân Mobile: Garena khoe thành quả khóa hơn 42 nghìn nick Hack map sau 10 ngày - Ảnh 3.

Liên Quân Mobile: Garena khoe thành quả khóa hơn 42 nghìn nick Hack map sau 10 ngày - Ảnh 4.

Ảnh chụp màn hình những nick bị khóa 1 năm.

Những án phạt mà Garena đưa ra những game thủ này hầu hết đều là những án phạt 1 năm đối với những tài khoản vi phạm lần đầu và nếu những hành vi này tái diễn sẽ tăng án phạt lên gấp nhiều lần. Tuy nhiên với việc tạo tài khoản quá dễ dàng như hiện tại thì việc những người chơi gian lận vẫn còn tồn tại là điều hoàn toàn dễ hiểu và Garena cần mạnh tay hơn trong việc xử phạt những người chơi vô ý thức này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang