Những ứng dụng của Trung Quốc tiềm ẩn nguy cơ đánh cắp thông tin người đùng cực kì cao

Những ứng dụng và trò chơi trên điện thoại có xuất xứ từ Trung Quốc tiềm ẩn rất nhiều những nguy cơ đánh cắp thông tin người dùng mà không phải ai cũng chú ý đến

Trong thời điểm hiện tại thì có rất nhiều những tựa game Mobile, đặc biệt là những sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc thường xuyên yêu cầu người chơi cho phép truy cập vào một số quyền riêng tư nhất định, bao gồm dữ liệu cuộc gọi, thư viện, tin nhắn SMS...Những thông tin trên đều là những thông tin cá nhân của người dùng nhưng hầu hết game thủ đều không mấy quan tâm đến, thậm chí bỏ qua những thông báo quan trọng này.

Hãy cẩn trọng! Đây là những thứ mà một game mobile Trung Quốc sẽ làm với điện thoại và thông tin của bạn - Ảnh 1.

Đối với những tựa game đã được Việt Hóa thì game có thể thấy được những thứ mà tựa game đó cần lấy từ thiết bị của mình, còn đối với những sản phẩm từ Trung Quốc với ngôn ngữ cách biệt hoàn toàn thì người chơi hầu như sẽ bỏ qua những thông báo như thế này vì tưởng rằng đó là những thứ không quan trọng và tốn thời gian của mình.

Hãy cẩn trọng! Đây là những thứ mà một game mobile Trung Quốc sẽ làm với điện thoại và thông tin của bạn - Ảnh 2.

Mới đây thì một người chơi đã thử nghiệm một phiên bản game CF Mobile tại Trung Quốc (tức Crossfire Legends ở Việt Nam) và những hình ảnh mà game thủ này đăng tải cho thấy rằng trò chơi này đang yêu cầu được truy cập rất nhiều những quyền riêng tư của người dùng, bao gồm tin nhắn SMS, nhật ký cuộc gọi, hình ảnh, phương tiện, tệp trên thiết bị và thậm chí là quản lý cuộc gọi điện thoại của người dùng.

Hãy cẩn trọng! Đây là những thứ mà một game mobile Trung Quốc sẽ làm với điện thoại và thông tin của bạn - Ảnh 3.

Dù vẫn chưa có bất kì bằng chứng gì liên quan đến việc những tựa game và ứng dụng tại Trung Quốc sẽ làm gì với những thông tin lấy được từ người dùng, nhưng đối với game thủ có nhiều thông tin cá nhân bên trong thiết bị của mình thì nên chú trọng, không nên đưa quyền truy cập thông tin cá nhân từ những ứng dụng từ Trung Quốc.

Hãy cẩn trọng! Đây là những thứ mà một game mobile Trung Quốc sẽ làm với điện thoại và thông tin của bạn - Ảnh 4.

Hãy cẩn trọng! Đây là những thứ mà một game mobile Trung Quốc sẽ làm với điện thoại và thông tin của bạn - Ảnh 5.

Tất nhiên việc những ứng dụng từ Trung Quốc đánh cắp thông tin người dùng là hoàn toàn có cơ sở, khi mà tổ chức Anonymous vừa qua những đã lên tiếng kêu gọi cộng đồng toàn thế giới xóa TikTok ngay lập tức khỏi thiết bị của mình. Theo như nhóm Anonymous cho biết thì TikTok như một phần mềm gián điệp và ngầm thu thập thông tin của người dùng liên tục.

Hãy cẩn trọng! Đây là những thứ mà một game mobile Trung Quốc sẽ làm với điện thoại và thông tin của bạn - Ảnh 6.

Nhóm Anonymous cũng đã đưa ra những dẫn chứng liên quan đến những thông tin mà TikTok thu thập của người dùng mỗi khi truy cập và ứng dụng này, bao gồm những thông tin ngay bên trong điện thoại của người dùng, những ứng dụng đã được tải và xóa hoặc những thông tin liên quan đến hệ thống mạng.....và hơn thế nữa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang