PUBG Mobile: AKM vs M416, khẩu AR nào tốt nhất

AKM và M416 là hai khẩu súng trường tấn công phổ biến nhất trong PUBG Mobile.

AKM và M416 là hai khẩu súng AR được sử dụng phổ biến nhất trong PUBG Mobile. Nhiều người chơi vẫn đang do dự giữa hai khẩu súng trường tấn công này. Dưới đây là một số so sánh về AKM và M416 trong PUBG Mobile, khẩu súng nào tốt nhất dành cho bạn. 

 

AKM vs M416, đâu là khẩu AR tốt nhất? 

PUBG Mobile: AKM vs M416, khẩu AR nào tốt nhất

AKM và M416 là một trong những khẩu súng trường tấn công mạnh nhất trong PUBG Mobile. M416 sử dụng đạn 5,56mm trong khi AKM sử dụng đạn 7,62mm. Hơn nữa, hai khẩu súng này khác nhau về độ giật, sát thương mỗi lần bắn, thời gian nạp đạn lại, công suất và tốc độ bắn. Hãy so sánh để tìm một khẩu súng tốt hơn cho bạn ở đây.

Kiểm soát

PUBG Mobile: AKM vs M416, khẩu AR nào tốt nhất  2

M416 là một trong những loại súng ổn định và dễ sử dụng nhất trong PUBG Mobile. M416 có tốc độ giật thấp hơn AKM ở cả chế độ bắn đơn và tự động. Do đó, hầu hết người chơi PUBG thích sử dụng M416 trong khi sấy tầm xa và bắn vào các phương tiện đang di chuyển. Ngược lại, AKM là một trong những khẩu súng có tỷ lệ giật cao nhất trong PUBG Mobile. Vì vậy, AKM khó kiểm soát hơn, đòi hỏi những kỹ năng tuyệt vời của bạn trong việc nhắm và xử lý độ giật.

Tốc độ bắn

PUBG Mobile: AKM vs M416, khẩu AR nào tốt nhất  3

Tốc độ bắn là một trong những yếu tố chính để đánh giá sức mạnh của súng. Về tốc độ bắn, M416 có tốc độ bắn cao hơn AKM. Chỉ mất 3,28 giây đã có thể cho ra 30 viên đạn. Tuy nhiên, thật khó để kết luận rằng AKM yếu hơn M416 vì chúng ta phải so sánh chỉ số sát thương mỗi lần tấn công của những vũ khí này.

Sát thương 

PUBG Mobile: AKM vs M416, khẩu AR nào tốt nhất  4

Rõ ràng, đạn 7.62 gây sát thương hơn đạn 5,56. Sát thương trong mỗi khi trúng địch là sát thương mà viên đạn gây ra cho kẻ địch ở các phạm vi khác nhau. AKM sử dụng đạn 7.62mm, do đó nó gây ra thiệt hại lớn hơn cho mỗi lần bắn so với M416. Một viên đạn duy nhất từ ​​AKM gây ra 49 điểm sát thương. Vì vậy, bạn có thể hạ gục hoặc tiêu diệt kẻ thù chỉ với 3 - 4 viên đạn. Trong khi đó, viên đạn 5,56mm của M416 gây ra 41 điểm sát thương mỗi lần bắn. Nhưng do tốc độ bắn cao, sát thương mỗi giây của M416 vẫn rất lớn.

 

Băng đạn và thời gian nạp lại

Cả AKM và M416 đều có thể chứa 30 viên đạn trong băng đạn mặc định. Khi bạn gắn một băng đạn mở rộng, dung lượng đạn của chúng là 40 viên đạn. Tuy nhiên, M416 không chỉ có tốc độ bắn cao hơn mà thời gian nạp lại nhanh hơn. Bạn phải mất 2.1 giây để nạp lại mà không cần mag nạp nhanh và 1.2 giây với mag nạp nhanh trong M416. 

 

Phụ kiện đi kèm

Ngoài ra, cả hai khẩu súng này đều có 3 trang bị bao gồm: nòng súng, băng đạn và scope. Nhưng M416 sẽ có thêm 2 phụ kiện đi kèm là tay cầm và báng súng để giảm độ giật của vũ khí. Với full phụ kiện này, M416 sẽ dễ điều khiển hơn và ít giật hơn. Bạn nên gắn một tay cầm dọc để giảm giật ở mức thấp nhất. Bên cạnh đó, cả AKM và M416 đều có có thể trang bị ống ngắm lớn như 6x, 4x, 3x, 2x, reddot và holo. 

PUBG Mobile: AKM vs M416, khẩu AR nào tốt nhất  5

Nói tóm lại, cả AKM và M416 đều mạnh mẽ. Nhưng M416 dễ sử dụng hơn, đặc biệt là cho người mới mới. Nếu bạn là một người chơi chuyên nghiệp và tự tin rằng bạn có thể kiểm soát súng giật tốt, bạn nên lấy một khẩu AKM chiếm lợi thế nhanh hơn. Bởi vì AKM có sát thương hơn M416.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang