Chơi Battle Royale ở Call of Duty: Mobile VN như thế nào để hiệu quả?

Có thể nói rằng bằng cách kết hợp giữa những điểm mạnh của một số game cùng thể loại, Call of Duty: Mobile VN đã có nét độc đáo, mới lạ mà vẫn quen thuộc, thừa tiềm năng đem lại cho game thủ một trải nghiệm hào hứng.

Bài viết này sẽ giúp người chơi làm quen với chiến trường Battle Royale dễ dàng và “bỏ túi” cho riêng mình một số mẹo nhỏ để “cân team” trong lúc thực chiến.

Nắm vững chế độ chơi mới lạ

Cũng như các tựa game khác, chơi Battle Royale của Call of Duty: Mobile VN có nhiều chế độ khác nhau bao gồm đơn, đôi và đội. Lớp nhân vật Medic cực kỳ hữu dụng trong chế độ chơi này, chẳng hạn trong phần chơi đơn - khi bạn biết mình sắp phải đọ súng, hãy đặt Túi cấp cứu xuống đất và nó sẽ giúp bạn dai sức hơn. Mẹo này cực kỳ hữu ích khi số lượng người còn sống sót không nhiều và tụ tập cùng nhau trong một khu vực nhỏ, nó giúp bạn tiết kiệm thời gian sử dụng những vật phẩm hồi phục khác hay ở lại tại chỗ chờ hồi máu.

Chơi Battle Royale ở Call of Duty: Mobile VN như thế nào để hiệu quả?

Chế độ Battle Royale của Call of Duty Mobile VN cho phép những game thủ đã bị hạ gục được hồi sinh qua thẻ tên (Dog Tag), nên bạn đừng nên “rage quit” ngay khi “lên bảng” mà hãy kiên nhẫn chờ đợi đồng đội cứu giúp. Ngoài ra những game thủ có kết nối không ổn định hẳn hoặc mất kết nối hoàn toàn có thể trở lại trận đấu bằng cách khởi động lại game.

Nhìn bản đồ nhiều hơn nữa

Trong phần Multiplayer, game thủ có thể bỏ qua bản đồ hoặc chỉ thỉnh thoảng liếc nhìn bởi các pha đọ súng luôn diễn ra liên tục và không thể rời mắt khỏi tâm ngắm dù là nửa giây, nhưng Battle Royale lại khác. Trong chế độ này, nhịp game chậm hơn, game thủ có nhiều thời gian hơn, vì vậy đừng bao giờ quên xem bản đồ để phát hiện kẻ địch. Cụ thể, bản đồ này sẽ hiển thị vị trí và hướng đi của địch qua biểu tượng dấu bàn chân, nhưng nếu địch nổ súng, dấu chân sẽ đổi thành viên đạn.

Chơi Battle Royale ở Call of Duty: Mobile VN như thế nào để hiệu quả? 2

Ngược lại nếu bạn ngừng di chuyển khi phát hiện dấu chân của kẻ địch, vị trí của bạn sẽ không xuất hiện trên bản đồ của đối phương. Những biểu tượng này tiết lộ rất nhiều điều và đem lại cơ hội cho những game thủ khôn ngoan “móc lốp” đối thủ hoặc né tránh giao tranh nếu cần thiết. Dĩ nhiên kẻ địch cũng có thể dùng bản đồ để phát hiện ra bạn, nhưng ít nhất thì khi biết cách đọc bản đồ bạn sẽ không bao giờ rơi vào tình trạng bất lợi trước đối thủ.

Đóng cửa hay mở cửa?

Tất cả các căn nhà trong Call of Duty: Mobile VN đều đóng cửa khi trận đấu bắt đầu, nên khi bạn thấy một cánh cửa mở ra thì có nghĩa là căn nhà đó đã có người ghé thăm. Việc đóng cửa để mai phục kẻ địch là một chiến thuật mà những game thủ từng trải chiến trường Battle Royale đã quá quen thuộc, nhưng đã bao giờ bạn nghĩ tới chuyện mở cửa để mai phục chưa?

Chơi Battle Royale ở Call of Duty: Mobile VN như thế nào để hiệu quả? 3

Nghĩ mà xem, khi bạn mở một cánh cửa, kẻ địch sẽ nghĩ rằng bạn từng vào trong nhà và rất có thể vẫn ở đó. Thế là hắn ta sẽ rón rén, thận trọng dò dẫm từng bước một vào nhà hoặc đi quanh nhà để tìm cơ hội bắn lén bạn. Nhưng điều này sẽ khiến hắn trở thành mục tiêu dễ dàng cho những phát “headshot” nếu bạn đang mai phục cách đó không xa. Hãy thử đóng cửa vào đầu trận để câu những con mồi bất cẩn, và mở cửa cuối trận để bẫy những game thủ trình độ cao hơn.

Vũ khí và trang bị nào để đem vào Battle Royale?

Không một bộ trang bị nào là hoàn hảo cho tất cả game thủ, nên ở đây chúng ta sẽ chỉ có những lời khuyên. Chế độ Battle Royale khác biệt với Multiplayer cổ điển ở chỗ trong chế độ này, headshot và số lượng mục tiêu bị hạ gục không phải là đích đến cuối cùng của bạn. Vậy nên khi xây dựng bộ trang bị, hãy ưu ái hơn cho những yếu tố như tốc độ ngắm bắn, tốc độ di chuyển,…

Chơi Battle Royale ở Call of Duty: Mobile VN như thế nào để hiệu quả? 4

Một điều cực kỳ quan trọng nữa mà game thủ chơi Battle Royale cần biết là các loại súng trong game sẽ dùng nhiều cỡ đạn khác nhau (điều không xảy ra trong Multiplayer), từ 9mm, 5,56, .45, 7.62… Hãy chọn hai khẩu súng dùng cỡ đạn khác nhau để nhân đôi số đạn có thể mang theo, chưa kể đến việc điều này cho phép bạn thích nghi với nhiều tình huống chiến đấu khác nhau.

Chơi Battle Royale ở Call of Duty: Mobile VN như thế nào để hiệu quả? 5

Cuối cùng là một lời khuyên dành cho những game thủ may mắn nhặt được các thùng “thính” trong chế độ Battle Royale của Call of Duty: Mobile VN là khẩu súng phóng tên lửa chỉ bắn được xe cộ. Không ít game thủ đã “nuốt hận” vì không chú ý đến điều này và nghĩ rằng nó vẫn hoạt động như các game cùng thể loại, kiểu chỉ cần kéo cò là bắn được ngay.

Trên đây vẫn chỉ là những gợi ý để bạn có sự chuẩn bị tốt hơn trước khi bắt đầu tham chiến Battle Royale. Bạn vẫn cứ hãy thận trọng và tùy cơ ứng biến trong lúc thực chiến để có được kết quả thật hài lòng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang