PUBG Mobile chính thức chặn IP của Ấn Độ vì quá bất lực trước lệnh cấm của đất nước này

Sau một quãng thời gian cố gắng thuyết phục giới chức Ấn Độ nhưng không thành, PUBG Mobile cũng chính thức tiến hành chặn IP của Ấn Độ như thể hiện sự buông bỏ của trò chơi này

PUBG Mobile từng là một chủ đề vô cùng nóng tại đất nước Ấn Độ khi mà tựa game này là nguyên nhân của rất nhiều những vụ tự sát, phạm tội xảy ra tại đất nước tỷ dân. Cũng bởi vì thế mà hàng loạt những lệnh cấm đã được thiết lập để ngăn chặn những đứa trẻ của Ấn Độ quá sa đà vào thế giới sinh tồn để rồi gây hại cho bản thân cũng như người khác.

Trò chơi được yêu thích bậc nhất tại đất nước này cũng chính thức bị khai tử cách đây không lâu, khi mà căng thẳng giữa Ấn Độ và Trung Quốc đang dần leo thang. Không chỉ PUBG Mobile mà hàng loạt những trò chơi, ứng dụng đến từ Trung Quốc cũng đã bị loạt bỏ khỏi chợ ứng dụng tại đất nước này nhằm bảo vệ những thông tin chính trị và nội bộ của đất nước.

PUBG Mobile chính thức chặn IP của Ấn Độ vì quá bất lực trước lệnh cấm của đất nước này

Sau khi lệnh cấm này có hiệu lực từ tháng 9 năm 2020 thì PUBG Mobile đã bị gỡ bỏ hoàn toàn khỏi những kho ứng dụng hiện hành tại đất nước Ấn Độ. Dù vậy thì nhiều game thủ vẫn có thể "lách luật" và cài đặt PUBG Mobile một cách gián tiếp thông qua kho ứng dụng thứ 3 để truy cập và trải nghiệm trò chơi này một cách bình thường.

PUBG Mobile chính thức chặn IP của Ấn Độ vì quá bất lực trước lệnh cấm của đất nước này 2

Nhưng theo như một thông báo mới nhất từ phía nhà phát hành của PUBG Mobile thì trò chơi này đã chính thức chấp nhận thất bại của mình tại thị trường Ấn Độ. Theo đó thì trò chơi sinh tồn này sẽ cấm cửa hoàn toàn những thiết bị được truy cập từ Ấn Độ, đồng thời dừng hoàn toàn những dịch vụ lẫn quyền truy cập cho những game thủ tại nơi đây.

Đây là một động thái có phần bất lực từ phía PUBG Mobile trong việc khôi phục sức hút của bản thân tại Ấn Độ, khi mà không thể thuyết phục được các cơ quan chức năng của đất nước này thay đổi quan điểm của mình thì việc PUBG Mobile rút lui cũng là điều dễ hiểu.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang