PUBG Mobile: Hướng dẫn đầy đủ để chơi trên thiết bị di động bằng 5 ngón tay tốt nhất

Xem 5 ngón tay vuốt PUBG Mobile hay nhất và mẹo để thành thạo nó tại đây. Bạn cũng cần chơi nhiều hơn để làm chủ nó và tận dụng lối chơi này.

Những người chơi PUBG Mobile chuyên nghiệp thường sử dụng cách điều khiển bằng 5 ngón tay để chơi và thực hiện các kỹ năng xuất sắc trong trò chơi bắn súng này. Xem 5 ngón tay vuốt PUBG Mobile hay nhất và mẹo để thành thạo nó tại đây.

Cài đặt 5 ngón tay PUBG Mobile tốt nhất là gì?

Mặc dù mỗi người chơi sẽ có một cài đặt khác nhau và bố cục PUBG Mobile vuốt 5 ngón tay mà họ cảm thấy thoải mái nhất, chúng ta có thể tìm hiểu cài đặt tốt nhất từ ​​những người chơi chuyên nghiệp và thử.

PUBG Mobile: Hướng dẫn đầy đủ để chơi trên thiết bị di động bằng 5 ngón tay tốt nhất

Trên thực tế, những người chơi PUBG Mobile thường học hỏi từ các YouTuber hoặc streamer nổi tiếng, sau đó họ sẽ điều chỉnh cài đặt và bố cục dựa trên sở thích và kinh nghiệm của họ. Tuy nhiên, những người mới bắt đầu chơi nên sao chép các bài vuốt 5 ngón từ kinh nghiệm của những người chơi chuyên nghiệp để tránh mắc phải sai lầm. Cũng lưu ý rằng so với vuốt 4 ngón , vuốt 5 ngón sẽ giúp bạn di chuyển nhanh hơn cũng như kiểm soát trò chơi tốt hơn.

Các quy tắc cơ bản cho PUBG Mobile 5 ngón vuốt

Dưới đây là một số lưu ý dành cho những người chơi PUBG Mobile mới bắt đầu tham gia lối chơi này.

 • Ở tay trái, nhấn và các ngón tay kén chọn nên đặt phía sau thiết bị. Ba ngón tay còn lại sẽ điều khiển phía bên trái của màn hình.
 • Ở bàn tay phải, ngón cái và ngón tay trực tiếp sẽ điều khiển phần bên phải của màn hình điện thoại.

Sau đó, bạn cần đặt các nút chức năng vào đúng vị trí và gán ngón tay của mình vào các nút đó.

PUBG Mobile: Hướng dẫn đầy đủ để chơi trên thiết bị di động bằng 5 ngón tay tốt nhất 2

Vị trí ngón tay

Đây là những vị trí ngón tay cơ bản của nhiều người chơi chuyên nghiệp trong PUBG Mobile

Những người chơi chuyên nghiệp thường đặt hai bắn ở cùng một vị trí trên góc trên cùng bên trái của màn hình điện thoại. Sau đó, họ đặt ngón giữa của bàn tay trái lên các bắn này.

 • Sau đó, họ đặt các nút chụm lại và nằm sấp gần nút bắn, nơi ngón tay trực tiếp có thể chạm tới.

PUBG Mobile: Hướng dẫn đầy đủ để chơi trên thiết bị di động bằng 5 ngón tay tốt nhất 3

 • Ngón cái của bàn tay trái sẽ tiếp quản phím điều khiển và nút chạy nước rút.
 • Tiếp theo, ngón tay trực tiếp của bàn tay phải sẽ điều khiển nút ngắm. Những người chơi chuyên nghiệp này thường đặt một nút ngắm lớn ở góc trên cùng bên phải của màn hình, bên cạnh bản đồ nhỏ.
 • Ngón cái còn lại được đặt trên các nút chức năng khác, chẳng hạn như nghiêng và nhìn, nhảy, leo hoặc nút lửa bên phải nếu họ không đặt nó ở bên trái.

PUBG Mobile: Hướng dẫn đầy đủ để chơi trên thiết bị di động bằng 5 ngón tay tốt nhất 4

Quy tắc bố cục để có thể vuốt 5 ngón tốt nhất PUBG Mobile

Ngoài vị trí của các nút chức năng này, người chơi PUBG Mobile cũng cần điều chỉnh kích thước và độ trong suốt của các nút này.

 • Nút bắn bên trái, phím điều khiển và nút nhắm phải đủ lớn. Bạn nên để chúng ở mức 150 - 200%.
 • Một số nút chức năng quan trọng như nút cúi, sấp, nhảy, leo dốc nên để ở mức 110 - 120%.
 • Bạn có thể để nút bắn bên phải ở kích thước mặc định.
 • Bạn nên chọn tùy chọn giữ cho nút ngắm để ống ngắm sẽ tự động tắt khi ngón tay của bạn rời khỏi nút. Làm tương tự với các nút peek.
 • Nên giảm độ trong suốt của các nút ít quan trọng để chúng không che tầm nhìn của bạn.

PUBG Mobile: Hướng dẫn đầy đủ để chơi trên thiết bị di động bằng 5 ngón tay tốt nhất 5

Làm thế nào để thành thạo PUBG Mobile vuốt 5 ngón?

Sau khi có thiết lập và bố cục tốt nhất cho thao tác vuốt 5 ngón tay trong PUBG Mobile và BGMI, bạn nên biết cách tận dụng nó và chơi tốt. Có một số ưu điểm của lối chơi vuốt 5 ngón trong PUBG Mobile mà bạn không bao giờ nên lãng phí.

# 1. Khoan như những người chơi chuyên nghiệp

Với cách bố trí này, người chơi PUBG Mobile có thể khoan và tiêu diệt kẻ thù một cách nhanh chóng. Trong các tình huống giao tranh trực diện và hoảng loạn, bạn nên sử dụng đòn đánh hông để phản xạ nhanh và khoan thủng đối thủ ngay lập tức. Giữ nút băn bằng ngón tay giữa bên trái trong khi kéo chế độ xem camera xuống bằng ngón tay cái bên phải.

PUBG Mobile: Hướng dẫn đầy đủ để chơi trên thiết bị di động bằng 5 ngón tay tốt nhất 6

Trong trường hợp sấy tầm trung hoặc vòi tầm xa, bạn có thể mở ống ngắm để nhắm nhanh và giữ nút bắn với thiết lập này. Tóm lại, lối chơi và cách bố trí này cho phép người chơi phản ứng nhanh trong mọi tình huống.

# 2. Tổ hợp phong trào chuyên nghiệp

Bên cạnh đó, vuốt 5 ngón hay nhất PUBG Mobile  còn cho phép người chơi thực hiện một số kết hợp cử động.

 • Sấy là một kỹ năng chuyên nghiệp. Người chơi sẽ nằm xuống trong khi tiếp tục bắn vào mục tiêu. Nó giúp bạn né đạn. Nhưng bạn cần nhanh chóng làm điều đó khi kẻ địch chưa kịp phản ứng với bạn hoặc hắn có thể kết liễu bạn bằng một phát đạn vào đầu.

PUBG Mobile: Hướng dẫn đầy đủ để chơi trên thiết bị di động bằng 5 ngón tay tốt nhất 7

 • Jump and Crouch: Người chơi có thể né đạn khi nhảy. Đó là bởi vì nhiều người chơi không thể phản ứng và theo dõi đầu của bạn ngay lập tức. Bạn cũng có thể cúi người để tránh đạn nếu kẻ thù nhắm vào đầu bạn. Trong khi thực hiện các thao tác này, người chơi cần giữ nút bắn để hạ gục kẻ thù.
 • Crouch và peek: Đây cũng là một combo hữu ích để né đạn trong khi bắn trả kẻ thù trong cận chiến. Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa nhìn lén phải và nhìn lén trái để gây nhầm lẫn cho kẻ thù.
 • Bắn nhảy: Kỹ năng chuyên nghiệp này dễ dàng hơn với thiết lập vuốt 5 ngón tay tốt nhất. Người chơi có thể tiêu diệt kẻ thù mà không bị thương.

PUBG Mobile: Hướng dẫn đầy đủ để chơi trên thiết bị di động bằng 5 ngón tay tốt nhất 8

# 3. Hành động nhanh hơn

Người chơi vuốt 5 ngón cũng có thể chuyển đổi giữa nhiều kẻ thù một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, thiết lập vuốt 5 ngón còn cho phép người chơi nhảy, cúi người, di chuyển để tránh bị bắn khi cần nạp đạn. Sau đó, bạn có thể sống sót khỏi làn đạn của kẻ thù trước khi quay trở lại chiến đấu.

Đó là tất cả những quy tắc phải biết để  có thể vuốt 5 ngón tốt nhất PUBG Mobile  và nó mang lại lợi ích như thế nào. Tập luyện giúp hoàn hảo hơn. Vì vậy, bạn cần chơi nhiều hơn để làm chủ nó và tận dụng lối chơi này.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang