PUBG Mobile sắp được 'bỏ cấm' tại Ấn Độ và đâu là lý do?

Tựa game di động phổ biến nhất ở Ấn Độ có thể trở lại rất sớm sau khi PUBG Corporation (Hàn Quốc) thông báo họ sẽ tiếp quản PUBG Mobile từ Tencent.

Trong một sự kiện tin tức chắc chắn làm hài lòng rất nhiều người hâm mộ Ấn Độ của tựa game PUBG Mobile bị cấm gần đây , PUBG Corporation , studio có trụ sở tại Hàn Quốc chịu trách nhiệm nhượng quyền và phát triển phiên bản di động cùng với Tencent Games. Họ thông báo rằng sẽ đảm nhận việc xuất bản và phân phối PUBG Mobile ở Ấn Độ.

Điều này có nghĩa là trách nhiệm phát triển và sở hữu trò chơi ở Ấn Độ sẽ sớm không còn thuộc về tập đoàn game Trung Quốc Tencent, mà là công ty ban đầu PUBG Corporation, có trụ sở tại Hàn Quốc .

PUBG Mobile sắp được 'bỏ cấm' tại Ấn Độ và đâu là lý do?

PUBG Corp cho biết họ đã theo dõi sát sao quá trình cấm PUBG Mobile và PUBG Mobile Lite tại Ấn Độ. Họ nhận ra rằng trò chơi ở Ấn Độ đã nhận được một lượng ủng hộ vô cùng lớn nhờ vào sự cống hiến và đam mê của cộng đồng PUBG Ấn Độ.

Phần quan trọng nhất của thông báo liên quan đến việc PUBG Corp đảm nhận trách nhiệm của trò chơi ở Ấn Độ, nơi họ sẽ "không còn ủy quyền nhượng quyền PUBG MOBILE cho Tencent Games ở Ấn Độ" và công ty "sẽ đảm nhận tất cả việc xuất bản trách nhiệm trong phạm vi quốc gia ”.

PUBG Mobile sắp được 'bỏ cấm' tại Ấn Độ và đâu là lý do?  2

Vì PUBG Mobile là phiên bản di động của nhượng quyền PUBG thông thường, được sở hữu và phát triển bởi PUBG Corp, có khả năng việc công ty Hàn Quốc tiếp quản Tencent Games sẽ sớm giúp giải quyết lý do chính của lệnh cấm. Lý do là một công ty game Trung Quốc đã phụ trách trò chơi ở Ấn Độ.

Hơn nữa, PUBG Corp sẽ tiếp tục làm việc với "chính phủ Ấn Độ để tìm ra giải pháp cho phép game thủ một lần nữa thả mình vào chiến trường trong khi vẫn hoàn toàn tuân thủ luật pháp và quy định của Ấn Độ". Điều này cũng sẽ loại bỏ lý do chính thức cấm PUBG Mobile, liên quan đến khai thác dữ liệu và bảo mật mạng.

Việc tiếp quản cũng sẽ không ảnh hưởng đến các phát triển hiện có của trò chơi trước khi có lệnh cấm. Công ty tuyên bố họ đang khám phá "các cách để cung cấp trải nghiệm PUBG của riêng mình cho Ấn Độ trong tương lai gần" và "cam kết làm như vậy bằng cách duy trì một môi trường chơi game lành mạnh và được bản địa hóa cho người hâm mộ."

PUBG Mobile sắp được 'bỏ cấm' tại Ấn Độ và đâu là lý do?  3

Khi nói đến chất lượng của trò chơi, có vẻ như sẽ không có gì thay đổi về cơ bản vì vẫn sẽ có "cập nhật nội dung thường xuyên", trong khi công ty "đang khám phá các cách khác nhau để thu hút cộng đồng của mình ở Ấn Độ thông qua các hoạt động khác nhau dựa trên khu vực, bao gồm cả thể thao điện tử và sự kiện cộng đồng . "

Nói tóm lại, việc PUBG Corporation đầu tiên tham gia và phụ trách PUBG Mobile và PUBG Mobile Lite ở Ấn Độ sẽ cho phép trò chơi phổ biến nhất tại quốc gia này sớm trở lại. Và nếu trò chơi quay trở lại Ấn Độ sớm, điều đó cũng có nghĩa là FAU-G đang được phát triển sẽ gặp rắc rối lớn. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang