Riot Games quyết tâm phạt nặng những hành vi dàn xếp tỷ số trong Liên Minh: Tốc Chiến

Khi mà nạn dàn xếp tỷ số đang diễn ra vô cùng thường xuyên trong Tốc Chiến thì Riot Games cũng đã phải có những biện pháp mạnh tay để đem lại môi trường chơi game trong sạch cho game thủ

Đối với những người thường xuyên theo dõi những giải đấu Esports trên toàn thế giới thì có lẽ cũng không quá xa lạ đối với những nạn dàn xếp tỷ số, bán độ. Khi mà những giao dịch ngầm diễn ra nhằm tạo lợi thế cho một đội nào đó chiến thắng trong những trò chơi có tính đối kháng cao luôn là thứ mà game thủ ghét cay ghét đắng trong mỗi trận Xếp hạng, thậm chí là trong những giải đấu chuyên nghiệp.

Riot Games quyết tâm phạt nặng những hành vi dàn xếp tỷ số trong Liên Minh: Tốc Chiến

Những game thủ Tốc Chiến cũng không phải là ngoại lệ khi mà một số game thủ cố tình nhường cho đối thủ rất nhiều lợi thế khác nhau trụ, lính hay thậm chí là mạng và khiến cho cả đội phải thua trận.

Có một điều đáng nói ở đây đó là tình trạng dàn xếp tỷ số lại xuất hiện rất nhiều ở những bậc rank cao của Tốc Chiến, nơi mà có rất nhiều "khách hàng" có nhiều nhu cầu để trụ hạng hơn so với những bậc rank thấp. Những giao dịch này liên tục diễn ra dù cho phía Riot Games đã liệt hành vi này vào vi phạm, có thể bị khóa tài khoản bất cứ lúc nào.

Theo như một thông báo mới nhất của Riot Games thì họ đang có những hành động để xử phạt một số tài khoản đang có hành vi vi phạm. Thậm chí Riot Games còn đưa những tài khoản có chuỗi thắng liên tục đến đáng ngờ vào danh sách bị theo dõi.

Riot Games quyết tâm phạt nặng những hành vi dàn xếp tỷ số trong Liên Minh: Tốc Chiến 2

Phía Riot Games cũng nêu ra mức hình phạt dành cho những ai tham gia dàn xếp tỷ số, bao gồm việc khóa tài khoản 7 ngày (đối với người dàn xếp và chi tiền cho việc dàn xếp), tất cả phần thưởng mà những người chơi gian lận kiếm được tại mùa 1 sẽ bị tịch thu toàn bộ, đồng thời reset mức rank về Sắt IV. 

Còn đối với những ai tái phạm lần thứ 2 thì Riot Games sẽ khóa vĩnh viễn tài khoản đó.

Riot Games quyết tâm phạt nặng những hành vi dàn xếp tỷ số trong Liên Minh: Tốc Chiến 3

Cha đẻ của LMHT cũng cho biết rằng họ sẽ cẩn thận với những tiêu chí đang được sử dụng để đánh giá liệu một người chơi có thật sự gian lận dàn xếp tỷ số hay không, tránh trường hợp một số game thủ bị khóa tài khoản một cách vô lý. Riot cũng không quên nhấn mạnh rằng sự công bằng trong cạnh tranh là một trong những thứ quan trọng nhất đối với Tốc Chiến cũng như những tựa game MOBA khác.

Ngoài ra thì một công cụ chống gian lận dựa trên AI (trí tuệ nhân tạo) cũng đang được phát triển và thử nghiệm để có thể phát hiện những hành vi gian lận một cách nhanh chóng hơn, từ đó giữ được môi trường chơi game trong sạch cho game thủ khi trải nghiệm Tốc Chiến

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang