Square Enix tiến thêm một bước vào metaverse bằng sự hợp tác với The Sandbox

Square Enix mới đây đã có một màn kết hợp mới với The Sandbox để đưa những trò chơi của mình vào metaverse

Trong một thông báo mới nhất vào đầu tuần này thì hãng game hàng đầu Nhật Bản - Square Enix đã thông qua một kế hoạch đưa một trong những bản nhượng quyền thương mại các tượng game đình đám của mình vào metaverse trên The Sandbox (SAND).

Theo đó Square Enix đã đưa IP của tựa game nhập vai Dungeon Siege vào trong The Sandbox theo nhiều phương diện khác nhau, bao gồm cả trải nghiệm tương tác trên LANG thuộc quyền sở hữu của hãng trong một thế giới trực tuyến được chia sẻ rộng rãi.

Không chỉ thế, Square Enix cũng sẽ thêm vào những nhân vật và tài nguyên của Dungeon Siege vào The Sandbox để người chơi có thể sử dụng trong nhiều công cụ da dạng hơn.

Square Enix tiến thêm một bước vào metaverse bằng sự hợp tác với The Sandbox

Dungeon Siege được biết đến là một tựa game nhập vai được ra mắt vào năm 2002 và phần game cuối cùng của trò chơi này đã được ra mắt vào năm 2011 với 1,7 triệu bản đã được bán ra cho đến thời điểm hiện tại. Dù độ phổ biến của nó không bằng những siêu phẩm thuộc sở hữu của Square Enix như Final Fantasy hay Tomb Raider, nhưng Dungeon Siege luôn được đánh giá là một trong những "tượng đài" không thể thay thế của thể loại game nhập vai trong lịch sử phát triển của ngành game thế giới.

Động thái này của Square Enix cũng tiếp nối người đồng nghiệp Ubisoft khi mà ông lớn làng game này cũng đã có ý định đưa thương hiệu game Rabbids nổi tiếng của mình lên The Sandbox.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên mà Square Enix thể hiện quan điểm muốn đưa những trò chơi của mình vào metaverse, khi mà công ty đã ấp ủ dự án này từ nhiều năm trước. Cụ thể là vào tháng 03 năm 2020 thì chính Square Enix đã là ông lớn đi đầu trong vòng đầu tư với số tiền 2 triệu USD vào The Sandbox, thuộc sở hữu của quỹ đầu tư NFT/game/metaverse hàng đầu Animoca Brands.

Square Enix tiến thêm một bước vào metaverse bằng sự hợp tác với The Sandbox 2

Còn về The Sandbox thì dự án này dù đã mở bán những khu đất NFT trong nhiều năm qua, đồng thời thu hút được những nhà đầu tư nổi tiếng quan tâm như Snoop Dogg, Ubisoft....nhưng hiện tại trò chơi này vẫn chưa thể được phát hành một cách chính thức cho cộng đồng vào trải nghiệm.

Theo như phía đội ngũ phát triển cho biết thì The Sandbox sẽ tiếp tục tung ra thêm những bản thử nghiệm trong tháng 3 này, kéo dài đến cuối tháng và toàn bộ game thủ có thể tham gia trải nghiệm hoàn toàn miễn phí.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Ngành anime vốn nổi tiếng với dàn diễn viên lồng tiếng tài năng, những người đã thổi hồn vào các nhân vật được người hâm mộ yêu thích. Inori Minase là một trong những diễn viên lồng tiếng như vậy, nổi tiếng với các vai diễn như Rem trong bộ phim ăn khách "Re:Zero". Tuy nhiên, hình ảnh trong sáng, ngọt ngào của cô nàng gần đây đã bị sụp đổ hoàn toàn sau khi vướng vào một vụ bê bối phỉ báng đồng nghiệp nghiêm trọng.

Giải trí
Lên đầu trang