Theo sau TikTok, PUBG Mobile bị cấm ở Ấn Độ, Facebook cũng nằm trong danh sách đen

PUBG Mobile không phải là trò chơi duy nhất bị quân đội Ấn Độ cấm bởi vì danh sách mới nhất cũng bao gồm Mobile Legends, Clash of Kings, NONO Live và nhiều trò chơi và ứng dụng khác do Tencent phát triển.

 

Do căng thẳng leo thang giữa Trung Quốc và Ấn Độ, chính phủ Ấn Độ đã tuyên bố cấm 59 ứng dụng Trung Quốc nhưng tại thời điểm đó, PUBG Mobile không nằm trong số đó. Tuy nhiên, sau một loạt các sự cố liên quan đến việc nghiệm game ở đất nước này, đã có rất nhiều lời kêu gọi tẩy chay trò chơi battle royale nổi tiếng.

Theo sau TikTok, PUBG Mobile bị cấm ở Ấn Độ, Facebook cũng nằm trong danh sách đen

Mặc dù không có trong danh sách 59 ứng dụng trên, PUBG Mobile rõ ràng khó “thoát khỏi” danh sách của Ấn Độ. Trong những ngày gần đây, quân đội Ấn Độ đã ra lệnh cho binh sĩ và nhân viên của mình gỡ cài đặt tới 89 ứng dụng bao gồm cả PUBG Mobile khỏi điện thoại di động, do lo ngại về vấn đề bảo mật.

Theo sau TikTok, PUBG Mobile bị cấm ở Ấn Độ, Facebook cũng nằm trong danh sách đen 2

Lệnh cấm của Ấn Độ không liên quan đến lệnh cấm 59 ứng dụng của Trung Quốc trong thời gian trước. Các ứng dụng đã bị cấm trước đây đã bị xóa hoàn toàn khỏi trên Google Play Store và App Store ở Ấn Độ. PUBG Mobile vẫn có sẵn trên các cửa hàng ứng dụng này nhưng có khả năng trò chơi này sẽ sớm biến mất như nhiều ứng dụng và trò chơi khác do Tencent phát triển từ Trung Quốc.

 Theo sau TikTok, PUBG Mobile bị cấm ở Ấn Độ, Facebook cũng nằm trong danh sách đen 3

PUBG Mobile hiện là trò chơi phổ biến nhất ở Ấn Độ đi cùng là nhiều sự tại trợ từ nhiều tổ chức lớn. Không lâu trước đó, chính phủ Ấn Độ đã liệt kê 59 ứng dụng di động từ Trung Quốc, bao gồm cả ứng dụng nổi tiếng TikTok vào lệnh cấm tại quốc gia này.

Theo sau TikTok, PUBG Mobile bị cấm ở Ấn Độ, Facebook cũng nằm trong danh sách đen 4

TikTok được biết đến là một trong những nền tảng phổ biến nhất ở Ấn Độ, và do đó, đã có một mối lo ngại về việc đánh cắp dữ liệu người dùng có thể ảnh hưởng đến quốc gia này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang