Thu về hàng nghìn USD mỗi tháng khi tham gia vào Axie Infinity trong mùa dịch

Khi tham gia vào Axie Infinity thì game thủ hoàn toàn có thể kiếm về cho mình một số tiền lớn ngay trong mùa dịch

Axie Infinity đang là một trò chơi rất hot tại khu vực Đông Nam Á khi game thủ hoàn toàn có thể kiếm tiền mối khi tham chơi game (play to earn). Được biết đây là một trò chơi blockchain khi mà game thủ sẽ phải mua những con thú cưng có tên Axie bằng đồng tiền Ethereum (ETH) để bắt đầu chuyến hành trình của mình.

Trong quá trình chơi game thì người chơi sẽ điều khiển những con thú cứng và chiến đấu với những game thủ khác (PvP) hoặc đánh với máy (PvE), từ đó nhận về các phần thưởng và nâng cấp sức mạnh cho những con Axie của mình. Trò chơi này cũng có một đơn vị tiền tệ chính thức là Axie Infinity Shards (AXS).

Mỗi khi muốn nuôi nấng những con Axie này thì game thủ phải sử dụng một loại thuốc nuôi thú đặc biệt mang tên Love Potion và có một loại tiền mã hóa riêng để có thể quy đổi ra loại thuốc này được gọi là Smooth Love Potion (SLP).

Thu về hàng nghìn USD mỗi tháng khi tham gia vào Axie Infinity trong mùa dịch

Nói sơ qua thì chúng ta cũng có thể mường tượng ra được rằng trong Axie Infinity thì người chơi sẽ có thể kiếm tiền, đó là thu thập AXS và SLP càng nhiều càng tốt, sau đó bán những đồng tiền này lên sàn tiền ảo hoặc nuôi thú cưng của mình để bán chúng và lấy ETH. Hiện tại thì đồng AXS đang có giá trị là 37,58 USD còn đồng SLP là 0,24 USD và ETH là 2.183 USD.

Ngoài ra còn có một phương thức kiếm tiền khác đó là cày thuê dành cho những người không có nhiều tiền, đồng nghĩa với việc những ai đang có thừa những con Axie có thể giao cho người chơi khác và cày SLP rồi ăn chia theo một tỉ lệ nhất định. Đây là một tính năng được thêm vào dành cho những nhà quản lý hoặc công hội (guild) nếu như họ muốn tối ưu hóa thu nhập.

Kiếm về hàng nghìn USD trong mùa dịch

Với những cách kiếm tiền trên thì những biến động về giá của ETH, AXS và SLP sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến thu nhập của mỗi người chơi. Nhưng khi giá cả thị trường đang tăng lên trong những ngày gần đây thì Axie Infinity đã giúp cho game thủ có thể thu về cho mình hàng nghìn USD trong mùa dịch.

Dữ liệu từ Coingecko đã cho thấy phần lớn người chơi của trò chơi này đến từ khu vực châu Á, chỉu với 2 tiếng mỗi ngày thì game thủ đã có thể kiếm được từ 150 - 200 SLP, tương đương 4.500 - 6.000 SLP mỗi tháng.

Thu về hàng nghìn USD mỗi tháng khi tham gia vào Axie Infinity trong mùa dịch 2

Nếu tính theo giá trị SLP hiện tại thì số tiền mà một game thủ Axie Infinity có thể thu về mỗi tháng có thể lên đến 1.665 USD (tương đương 40 triệu đồng). Nếu như SLP có tăng hoặc giảm theo như những kịch bản được báo trước thì người chơi vấn sẽ thu về cho mình khoản tiền 333 USD khi SLP xuống 0,06 USD và lên tới 2.776 USD (hơn 63 triệu đồng) khi SLP lên 0,5 USD.

Tuy nhiên rào cản lớn nhất cho những người mới chơi đó là việc phải mua các Axie để bắt đầu chuyến hành trình của mình. Với giá 990 USD ở thời điểm hiện tại cho mỗi Axie và cần đến 3 Axie để lập một đội PvP, PvE thì mới đủ khả năng để bắt đầu cày SLP, hoặc phối giống chúng để sinh sản ra những con Axie con khác, rồi bán chúng để lấy lời.

Tất nhiên là giá cả của những con Axie đều sẽ phụ thuộc khá nhiều vào giá trị của đồng ETH, nghĩ là ETH có giá trị càng cao thì những con Axie sẽ càng đắt tiền. Tuy nhiên với giá SLP hiện nay thì chỉ cần 1 tháng thôi thì người chơi sẽ hoàn toàn có thể hòa vốn.

Và cách lấy lại vốn cuối cùng của người chơi đó là rao bán những con thú cưng của mình trên chợ Axie để laasyu lại ETH, để rồi bán số ETH đó trên sàn tiền điện tử. Điều mà game thủ cần lưu ý đó chính là số lượng người chơi càng sụt giảm thì những con Axie sẽ càng khó bán và ngược lại.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang