Tổng hợp đánh giá cơ bản về Dota Underlords - Game cờ nhân phẩm chính chủ của Valve

Dota Underlords là một tựa game cờ nhân phẩm được chính Valve phát triển và phát hành trên điện thoại di động nhằm cạnh tranh với Auto Chess của Drodo Studios

Dota Underlords vừa mới được Valve ra mắt cách đây vào giờ đồng hồ và những hình ảnh về gameplay đầu tiên của tựa game này đã được cộng đồng game thủ đăng tải lên sau một khoảng thời gian ngắn trải nghiệm. Trong bài viết này thì chúng ta sẽ cùng đến với những đánh giá tổng quan của người chơi về tựa game mới ra mắt này của Valve nhé.

Đồ họa.

Valve đã thực hiện rất tốt về mặt đồ họa khi rút được kinh nghiệp từ thất bại nặng nề của tựa game Artifact khi làm đồ họa 3D và khá nặng nề đối với những thiết bị yếu. Còn Dota Underlords thì lại có nền đồ họa 2.5D giúp những chiếc máy tầm trung cũng có thể chiến tựa game này một cách mượt mà nhất.

Tổng hợp đánh giá cơ bản về Dota Underlords - Game cờ nhân phẩm chính chủ của Valve

Đồ họa dễ chơi dễ nhìn và cực kì phù hợp với mọi loại máy (nguồn ảnh: Internet)

Giao diện bên ngoài của Dota Underlords hiên vẫn còn khá sơ sài khi mà game phải được ra mắt một cách vội vàng trước sức ép của những tựa game khác cùng chủ đề như Auto Chess và TeamFight Tactics. Tuy nhiên giao diện ban đầu này cũng được đánh giá là rất phù hợp đối với những thiết bị trên di động.

Tổng hợp đánh giá cơ bản về Dota Underlords - Game cờ nhân phẩm chính chủ của Valve 2

Giao diện bên ngoài mang đậm phong cách mới Beta(nguồn ảnh: Internet)

Các Model trong game đều được sử dụng hình ảnh của những hero trong Dota 2 và đây chính là điểm khiến cho nhiều người chơi mong chờ ở tựa game này. Trong khi Auto Chess của hãng Drodo Studios sử dụng những model có đồ họa mang tính hoạt hình nhiều hơn và khó nhìn thì những model quen thuộc của Dota Auto Chess custom map đã là điểm cộng rất lớn.

Tổng hợp đánh giá cơ bản về Dota Underlords - Game cờ nhân phẩm chính chủ của Valve 3

Model của các hero Dota 2 là thứ tạo nên sự mong chờ của người chơi (nguồn ảnh: Internet)

Có một điểm thua thiệt của Dota Underlords so với những tựa game cùng thể loại khác đó chính là Vale chưa có những thay đổi ngoại hình cho các model khi được up lên một cấp cao hơn. Thay vì được khoác lên những bộ giáp ngầu lòi hơn thì ngoại hình của những model này chỉ to hơn mỗi khi lên sao mà thôi.

Tổng hợp đánh giá cơ bản về Dota Underlords - Game cờ nhân phẩm chính chủ của Valve 4

Warlock 2 sao cao hơn và to hơn vài pixels so với Warlock 1 sao ... (nguồn ảnh: Internet)

Gameplay

Dota Underlords vẫn sẽ giữ nguyên lối chơi đã tạo nên sự thành công của Dota Auto Chess, đó chính là yếu tố mang tính "nhân phẩm" quen thuộc khi toàn bộ mọi thứ trong game đều dính liền với sự may mắn của người chơi, sự xuất hiện ngẫu nhiên của các hero mỗi round hay roll lại hero. Tuy nhiên Valve cũng đã tạo nên những điểm khác biệt cho game, chính là ở hệ thống item của mình. Dota Underlords không hề có 6 ô đồ như Dota Auto Chess mà thay vào đó là mỗi hero sẽ giữ cho mình một món đồ duy nhất.

Tổng hợp đánh giá cơ bản về Dota Underlords - Game cờ nhân phẩm chính chủ của Valve 5

Dota Underlords chỉ cho phép một quân cờ được sở hữu một đồ (nguồn ảnh: Internet)

Những món đồ sẽ không rơi ra một cách ngẫu nhiên theo xác suất như Dota Auto Chess mà người chơi sẽ có những lựa chọn nhất định, trong đó có những lựa chọn aura vô cùng mới mẻ đến từ phía của Valve.

Tổng hợp đánh giá cơ bản về Dota Underlords - Game cờ nhân phẩm chính chủ của Valve 6

Cách chọn mới mẻ này hứa hẹn sẽ tạo ra những điểm nhấn cho Dota Underlords (nguồn ảnh: Internet)

Không chỉ thế, Valve còn cho ra mắt thêm 4 hero thương hiệu của mình để Dota Underlords không chỉ là một sản phẩm bắt chước những tựa game khác một cách y hệt, đó chính là 4 hero Arc Warden, Bloodseeker, Pudge và Warlock.

Tổng hợp đánh giá cơ bản về Dota Underlords - Game cờ nhân phẩm chính chủ của Valve 7

Tổng hợp đánh giá cơ bản về Dota Underlords - Game cờ nhân phẩm chính chủ của Valve 8

Tổng hợp đánh giá cơ bản về Dota Underlords - Game cờ nhân phẩm chính chủ của Valve 9

Tổng hợp đánh giá cơ bản về Dota Underlords - Game cờ nhân phẩm chính chủ của Valve 10

Bộ tứ hero được đích thân Valve sản xuất và đưa vào Dota Underlords (nguồn ảnh: Internet)

Nếu hướng về tổng thể thì Dota Underlords đã tạo được cho mình một hình tượng riêng biệt và được nhiều game thủ đánh giá là rất thành công trong việc thu hút những người chơi yêu thich thể lại Auto Chess về với mình. Với lối chơi hấp dẫn của Dota Auto Chess kèm theo những thay đổi thú vị đến từ phía của Valve đã giúp cho tựa game này trở thành một cái tên đáng để trải nghiệm trong thời gian tới. 

Một số tip dành cho những người mới choi Dota Underlords

1. Cơ chế Druid không còn như trước nữa, đối với bản hiện tại bạn chỉ cần focus vào 2 druid. Thông thường sẽ là LD và druid thứ 2. Nếu trên sân có 2 druid, đầu game up sao druid có số sao thấp nhất. Tức là, chỉ cần 1 con druid 2 sao bất kì cộng với LD 1* là bạn đã có LD 2*.

2. Không nên quá tập trung vào item tier thấp. Càng về sau, game sẽ cho bạn item mạnh, thay vào đó lấy perk (global item) tier thấp sẽ hợp lí hơn. Cụ thể là 2 perk khá mạnh đó là embarrassment of the riches và Fall from Graces

3. Item không ghép được nên bạn khỏi tìm công thức

4. Item có thể thay ra gắn vào thoải mái.

5. Medusa có split shot cho nên gắn Eye of Skadi hay Skull Basher rất khỏe.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang