Top những tựa game đạo nhái Among Us đáng chú ý nhất đến từ Trung Quốc

Trung Quốc luôn là thiên đường của những sản phẩm đạo nhái và Among Us cũng không thể thoát được việc bản thân xuất hiện quá nhiều "anh em không ruột thịt"

Among Us dù được ra mắt từ năm 2018 nhưng phải cho đến năm 2020 thì tựa game này mới được cộng đồng game thủ chú ý đến, cũng từ đó thì Among Us cũng trở thành tựa game đạt thành công bậc nhất năm trước sự bất ngờ của không ít chuyên gia trên toàn thế giới.

Top những tựa game đạo nhái Among Us đáng chú ý nhất đến từ Trung Quốc

Sức hút của Among Us gần như là không thể chối cãi, với lối chơi tương tự như trò chơi Ma Sói cùng với dàn nhân vật đậm tính biểu tượng của mình. Among Us chắc chắn sẽ có thể tiếp tục đạt được những thành công ngoài mong đợi trong năm 2021, khi mà tình hình dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát một cách tốt nhất.

Và khi thấy được sự thành công khổng lồ của Among Us thì những nhà làm game tại Trung Quốc đã nhìn thấy được một cơ hội lớn để "đạo nhái" tròn chơi này. Với lối chơi đơn giản, dễ thực hiện thì đã có rất nhiều những phiên bản Trung Quốc của Among Us được ra đời.

Dưới đây chính là 5 trò chơi điển hình cho việc các công ty Trung Quốc đã "mượn ý tưởng" lối chơi và cách xây dựng hình ảnh của Among Us.

Werewolf Among Us

Top những tựa game đạo nhái Among Us đáng chú ý nhất đến từ Trung Quốc 2

Đây là một trò chơi tương tự như Ma Sói với bối cảnh của game là ở trong một tòa lâu đài. Những người chơi tham gia vào game sẽ thực hiện những nhiệm vụ mà trò chơi đưa ra cũng như phải tìm được nhân vật Ma Sói trước khi nó sẽ đi hạ toàn bộ những người còn lại trong lâu đài.

Trò chơi này được thiết kế để có phần phù họp với gia đình nhiều hơn, bởi những Ma Sói sẽ không giết những thành viên trong lâu đài mà chỉ đơn giản là hạ gục họ một cách hài hước mà thôi.

Space Kill

Top những tựa game đạo nhái Among Us đáng chú ý nhất đến từ Trung Quốc 3

Tựa game này lấy bối cảnh gần như giống hệ với Among Us khi mà người chơi sẽ xuất hiện trên một con tàu vũ trụ, thực hiện những nhiệm vụ gần như y hệt với Among Us. Space Kill chỉ khác Among Us ở một điểm đó là những Imposter sẽ chỉ đánh gục các Crewmate mà thôi.

Một điểm sáng của trò chơi này so với Among Us đó chính là việc nó có hỗ trợ Voice Chat và vô cùng tiện lợi cho người chơi có thể tìm ra được Imposter dễ dàng hơn.

Space Werewolf

Top những tựa game đạo nhái Among Us đáng chú ý nhất đến từ Trung Quốc 4

Hiện trò chơi này vẫn còn trong giai đoạn phát triển nhưng nếu nhìn vào biểu tượng của nó thì cũng có thể thấy nó có nhiều điểm tương đồng với Among Us. Tuy nhiên về phần gameplay được thể hiện ở bên dưới lại cho thấy đây là một trò chơi có thiết kế nhân vật và bản đồ tương đối khác với bản gốc.

Our Party-Werewolf Gameplay 3D Version

Top những tựa game đạo nhái Among Us đáng chú ý nhất đến từ Trung Quốc 5

Chỉ cần nhìn vào hình thì bất kể ai cũng có thể nhận ra đây chính Among Us nhưng được thể hiện với nền đồ họa 3D bắt mắt. Trò chơi này vẫn giữ tiêu chí đó là thân thiện với gia đình bởi các Imposter chỉ "đấm" các Crewmate mà thôi chứ không hề có các hoạt cảnh giết chóc. Tựa game này cũng hỗ trợ cả voice chat.

Werewolf Project

Top những tựa game đạo nhái Among Us đáng chú ý nhất đến từ Trung Quốc 6

Ngoài cái tên gọi cũng như tạo hình các nhân vật trong game thì trò chơi này cũng không có quá nhiều điểm khác biệt so với phiên bản Among Us gốc. Werewolf Project hiện có thể được tải trên ứng dụng TapTap và nhận rất nhiều những bình luận chỉ trích của cộng đồng vì ăn cắp hoàn toàn lối chơi của Among Us mà không hề có bất kì cải tiến nào. Thậm chí thiết kế nhân vật của trò chơi còn ăn cắp từ Little Gunfight 2.

Hiện tại trò chơi này đang bị đánh giá 1.7/10 điểm theo ý kiến của đại đa số game thủ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang