Tựa game lây dịch bệnh Plague Inc. mở chế độ mới Chống Dịch Bệnh để ủng hộ game thủ chống COVID - 19

Trong giai đoạn dịch COVID - 19 đang căng thẳng trên toàn thế giới, tựa game gây tranh cãi Plague Inc đã tung ra một chế độ mới cho phép game thủ "Chống Dịch Bệnh" thay vì chế tạo Dịch bệnh mới khá thú vị và đúng với thực tế hiện tại.

Tựa game lây dịch bệnh Plague Inc. mở chế độ mới Chống Dịch Bệnh để ủng hộ game thủ chống COVID - 19

Chế độ mới nhất của Plague Inc hoàn toàn trái ngược với ý định của toàn bộ tựa game này, khi cho phép tất cả game thủ sẽ chủ động phòng chống dịch bệnh cứu nhân loại thay vì phát tán dịch và tiêu diệt mọi người. Được phát triển dưới sự hỗ trợ của tổ chức WHO và Global Outbreak Alert cùng Response Network, game thủ sẽ có thể áp dụng những phương pháp "thực tiễn" nhất để chống lại bệnh dịch lây lan, bao gồm các cách như cách ly, tự cách ly cộng đồng, đóng cửa các khu vực đông người, đẩy mạnh nghiên cứu chăm sóc sức khỏe - các phương pháp đang được sử dụng để chống lại COVID - 19 hiện nay.

Tựa game lây dịch bệnh Plague Inc. mở chế độ mới Chống Dịch Bệnh để ủng hộ game thủ chống COVID - 19 2

Bên cạnh đó, chế độ này được cập nhật hoàn toàn miễn phí cho tất cả game thủ và nhà phát triển Plague Inc - Ndemic Creations còn quyết định quyên góp tổng cộng 250,000 USD cho tổ chức WHO và CEPI để chống lại virus Corona hiện tại. Theo giám đốc điều hành James Vaughan, "Tôi rất phấn khởi khi chính tựa game Plague Inc sẽ giúp game thủ hiểu được những hành động chung và cách tự bảo vệ mình trước các dịch bệnh lớn như COVID -19 hiện nay".

Tựa game lây dịch bệnh Plague Inc. mở chế độ mới Chống Dịch Bệnh để ủng hộ game thủ chống COVID - 19 3

Nếu bạn chưa biết, một số game thủ đã sử dụng Plague Inc như một trò đùa trước virus Corona đang bắt đầu hoành hành tại Trung Quốc, khiến tựa game này bất ngờ "bốc hơi" và bị cấm khỏi Trung Quốc ngay trong vài tuần sau đó. Hi vọng rằng với chế độ mới này thì game thủ có thể hiểu biết hơn về những hành động cần thực hiện giữa tâm dịch và có thể quyên góp trực tiếp trên Plague Inc để chủ động đóng góp cho tổ chức WHO trên thế giới nghiên cứu và đánh bại bệnh dịch này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang