Vespa rơi vào khủng hoảng tài chính, tương lai của King's Raid và phần 2 đang phát triển sẽ đi về đâu?

Có vẻ như tương lai của tựa game King's Raid đình đám một thời cũng như dự án King's Raid 2 sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian tới trước các đợt khủng hoảng tài chính của nhà phát triển Vespa.

Vespa rơi vào khủng hoảng tài chính, tương lai của King's Raid và phần 2 đang phát triển sẽ đi về đâu?

Cụ thể hơn, trong khoảng đầu năm 2022, nhà phát triển Vespa tại Hàn Quốc đã thông báo về nhiều vấn đề tài chính mà công ty đang gặp phải. Theo nhiều nguồn thông tin khác nhau, vào ngày 1/7 vừa qua, Giám đốc điều hành (hoặc người đại diện) của nhà phát triển King's Raid đã mở một cuộc họp lớn toàn thể công ty hơn 105 nhân viên hiện tại. Trong cuộc họp này, CEO thông báo về tình trạng khủng hoảng mà công ty đang trải qua và yêu cầu các nhân viên "tình nguyện" nghỉ việc không cần lý do.

Vespa rơi vào khủng hoảng tài chính, tương lai của King's Raid và phần 2 đang phát triển sẽ đi về đâu? 2

Đây là một đề nghị khá kì lạ nhưng hoàn toàn thực tế ở tình trạng hiện tại của Vespa. Khi tiền lương của nhân viên vẫn được trả đều cho tháng 5, lương tháng 6 của họ đều bị trễ hạn hơn và lương tháng 7 thì vẫn chưa biết như thế nào. Động thái này cũng khiến nhiều người lo lắng về tựa game King's raid hiện tại và các dự án vẫn còn dở dang của NPT này trong tương lai ra sao.

Vespa rơi vào khủng hoảng tài chính, tương lai của King's Raid và phần 2 đang phát triển sẽ đi về đâu? 3

Hiện tại, Vespa dự kiến sẽ chỉ giữ lại một đội phát triển nhỏ để duy trì hoạt động vận hành cho 2 đầu game lớn của mình là King's Raid và Time Defenders. Với dự án King's Raid 2 đã hoàn thành được 70% nhưng gần như không thể hoàn thiện để ra mắt trong tương lai, giám đốc Vespa cũng từng chia sẻ rằng việc huy động vốn và tìm nguồn đầu tư ngày càng khó khăn hơn, đặc biệt với nước đi bất hợp lý của mình như mở thêm Studio tại Nhật Bản và tuyển dụng hàng loạt để phát triển dự án Shining Force không mấy thành công.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang