Chủ tịch hãng Sony phân tích thất bại của No Man's Sky

Chủ tịch hãng Sony Worldwide Studios, ông Shuhei Yoshida cho biết trong lúc chơi No Man's Sky, ông đã nhận ra vì sao nhiều người đã cảm thấy thất vọng vì trò chơi này

Theo ông Shuhei Yoshida, thất bại của No Man's Sky là do chiến lược PR của Hello Games"Tôi hiểu được một số lời chỉ trích đặc biệt mà Sean Murray đang nhận phải." - ông nói - "Bởi vì anh ta có vẻ như đã hứa hẹn nhiều tính năng hơn trong game từ ngày đầu tiên. Đó không phải là một chiến lược PR tốt, vì anh ta không có một người làm PR giúp anh ta, và cuối cùng anh ta là một nhà phát triển độc lập."

Chủ tịch hãng Sony phân tích thất bại của No Man's Sky

Có thể thấy, Murray rõ ràng đã đề cập đến một số tính năng như Multiplayer ngay trước khi game ra mắt, nhưng có vẻ họ đã không thể mang nó vào game khi phát hành, dẫn đến một số yêu cầu hoàn tiền khi trò chơi không đáp ứng được sự kì vọng của người hâm mộ. Tuy vậy, những lời của ông Yoshida có phần gây ra những nhầm lẫn, khi mà hãng Sony đã có những động thái thúc đẩy công khai trước khi game phát hành, cũng như vị trí của hãng trong vai trò phát hành và phân phối phiên bản bán lẻ của game (Hello Games chịu trách nhiệm phát hành bản trực tuyến trên PC và PS4).

Chủ tịch hãng Sony phân tích thất bại của No Man's Sky 2

Bản thân Yoshida cũng cho biết ông "thật sự rất thích" trò chơi, và các điểm đến của sự tăng trưởng của nó trong tương lai, như một nguyên nhân để tiếp tục hứng thú với nó. "Sean Murray nói rằng kế hoạch của họ là tiếp tục phát triển các tính năng của No Man's Sky, và tôi đang mong muốn tiếp tục chơi game này." Murray cũng đã hứa hẹn những tính năng mới như xây dựng căn cứ và kĩ năng sở hữu những tàu vận tải bên cạnh những thứ khác, mặc dù các bản cập nhật gần đây của game chủ yếu tập trung vào sửa lỗi.

Chủ tịch hãng Sony phân tích thất bại của No Man's Sky 3

Yoshida cũng đã giải quyết những phản ứng tiêu cực với game đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Sony và PS4"Tôi thật sự rất hạnh phúc với tựa game này, và tôi đã cảm thấy ngạc nhiên trước doanh thu game đạt được, vậy nên tôi không phải là người thích hợp để đánh giá nếu nó đã làm ảnh hưởng đến thương hiệu PlayStation. Cá nhân tôi không nghĩ vậy. Tôi tự hào rằng người ta có thể chơi No Man's Sky trên PS4 cũng như PC."

Chủ tịch hãng Sony phân tích thất bại của No Man's Sky 4

Không có thông tin nào về việc khi nào nội dung tiếp theo của game sẽ ra mắt, nhưng một cập nhật gần đây trên website của No Man's Sky đã hứa hẹn "những bản cập nhật miễn phí sẽ cải thiện, mở rộng và xây dựng trên vũ trụ No Man's Sky.."

Theo thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang