Tựa game Việt Toy Quest đổi tên thành Toy Odyssey và công bố ngày ra mắt

Hiker Games Studio mới đây vừa thông báo đổi tên tựa game Toy Quest thành Toy Odyssey và ấn định ngày ra mắt vào ngày 21.9. Toy Odyssey sẽ có mặt trên cả XBOX One, Steam và sẽ có mặt trên PS4 trong tương lai

Như vậy, sau 1 năm kể từ ngày được greenlit trên Steam, cũng như gần 3 năm kể từ ngày bắt đầu sản xuất, Toy Odyssey (tên cũ: Toy Quest) đã chính thức được ấn định ngày ra mắt. Với việc có mặt trên XBOX One, Toy Odyssey cũng trở thành tựa game đầu tiên của một studio game Việt Nam có mặt trên nền tảng game danh giá này.

Toy Quest đổi tên thành Toy Odssey

Toy Quest đổi tên thành Toy Odssey

Chia sẻ về lí do đổi tên game, ông Nguyễn Vũ Phương, trưởng dự án Toy Odyssey của Hiker Games cho biết:

“Thật không may là cái tên Toy Quest lại trùng với một công ty sản xuất đồ chơi. Để an toàn cho việc phát hành game trên toàn cầu, chúng tôi buộc phải chọn một cái tên khác để tránh mọi rủi ro có thể có.”

Toy Quest đổi tên thành Toy Odssey

Toy Quest đổi tên thành Toy Odssey

Chia sẻ thêm về quá trình đưa Toy Odyssey lên XBOX, ông Phương nói:

“Chúng tôi không hình dung được quá trình chuẩn bị cho XBOX lại lâu đến vậy. Từ trước đến giờ, studio chưa từng phải làm việc với nền tảng nào khắt khe đến như vậy. Studio rất muốn ra game càng sớm càng tốt, nhưng có mặt trên XBOX là một cơ hội rất đặc biệt, nên chúng tôi phải nỗ lực và chờ đợi. Cảm xúc lúc nhận được tin phê duyệt chính thức từ Microsoft là vô cùng hạnh phúc.“

Toy Quest đổi tên thành Toy Odssey

Nếu bạn chưa biết, thì Toy Odyssey được Hiker Games bắt tay vào sản xuất từ tháng 1.2014. Toy Odyssey là một game hành động màn hình ngang, chú trọng đến những trải nghiệm game cổ điển của những thập niên trước. Trò chơi cũng được chăm chút từ các khía cạnh đồ họa, âm nhạc hay cốt truyện.

Toy Quest đổi tên thành Toy Odssey

Tác giả cốt chuyện của Toy Odyssey là Kyle G. Holmquist, một người đã từng nhận giải thưởng câu chuyện xuất sắc nhất cho các game Indie ở sự kiện Casual Connect 2014. Âm nhạc của Toy Odyssey được một trong những studio âm nhạc hàng đầu thế giới thực hiện. Bản nhạc nền chính của game do cả một giàn nhạc giao hưởng chơi trực tiếp để thu âm.

Toy Quest đổi tên thành Toy Odssey

Hãy cùng chờ đợi ngày ra mắt của tựa game khá hấp dẫn do chính người Việt thực hiện và ủng hộ họ hết mình nhé.

Theo thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang