10 tựa game bán chạy nhất ở Mỹ trong tháng 8

Tháng 9 đã đi được gần phân nửa chặng đường, và NPD Group một lần nữa mang đến thống kê 10 tựa game bán chạy nhất tại Mỹ trong tháng trước đó, tháng 8

Ba tựa game đứng đầu trong danh sách là Madden NFL 17, No Man's Sky và Deus Ex: Mankind Divided. Danh sách top 10 được xếp hạng dựa trên doanh thu bán ra, thay vì số lượng bán được như trước đây. Bảng xếp hạng này bao gồm doanh thu bán lẻ lẫn bán trực tuyến, tuy nhiên cũng có một số trường hợp ngoại lệ.

10 tựa game bán chạy nhất ở Mỹ trong tháng 8

No Man's Sky xếp ở vị trí thứ 2, mặc dù báo cáo của NPD không bao gồm doanh số trực tuyến. Hai game đứng top vào tháng 7, Grand Thief Auto V và Overwatch, đều đã di chuyển xuống vị trí thứ tư và thứ 5. Doanh thu trực tuyến trên PC của Overwatch cũng không tính vào báo cáo.

10 tựa game bán chạy nhất ở Mỹ trong tháng 8 2

Tựa game đứng vị trí thứ ba trong tháng 7 là Lego Star Wars: The Force Awakens đã di chuyển xuống vị trí thứ 8, đứng sau Call of Duty: Black Ops III (Vị trí thứ bảy) và Rainbow Six Siege (Vị trí thứ 6). Hai vị trí thứ 9 và 10 lần lượt là Minecraft và Destiny: The Taken King.

10 tựa game bán chạy nhất ở Mỹ trong tháng 8 3

Tháng vừa qua, doanh thu tăng trưởng 9% theo từng năm. Nhà phân tích Sam Naji của NPD ghi nhận việc ra mắt của những game mới như No Man's Sky và Deus Ex: Mankind Divided với sự tăng trưởng. Những tựa game mới trong tháng 8 đã bán được gấp 3 lần số lượng các tựa game ra mắt cùng thời điểm vào năm ngoái. Nhưng bất chấp sự tăng trưởng tổng thể, Naji cho biết tiêu thụ trong game Madden năm nay đã giảm.

10 tựa game bán chạy nhất ở Mỹ trong tháng 8 4

"Madden NFL 17 là tựa game bán chạy nhất trong tháng. Tuy nhiên, có một sự sụt giảm 3% trong chi tiêu so với Madden NFL 16 phát hành vào tháng 8 năm ngoái"Naji nói. 

Về mặt phần cứng, Xbox One đã đánh bại PlayStation 4 lần thứ hai liên tiếp. Điều này đã xảy ra trong cùng tháng Xbox One S ra mắt, chiếm gần 1/3 toàn bộ đơn vị máy giả lập bán ra.

10 tựa game bán chạy nhất ở Mỹ trong tháng 8 5

"Nhờ vào người hâm mộ của chúng tôi và sự hứng thú của họ với các tựa game Xbox One mới và sự ra mắt gần đây của Xbox One S, là hệ máy giả lập duy nhất được xây dựng UHD 4K Blu-ray4K truyền hình video, và HDR cho video và game. Xbox One là hệ máy giả lập bán chạy nhất tại Mỹ trong tháng 8." - Giám đốc tiếp thị của Xbox, ông Mike Nichols cho biết vào cuối tuần qua. PlayStation 4 Pro, sẽ ra mắt trong tháng 11, không bao gồm hỗ trợ UHD 4K Blu-ray.

Những tựa game bán chạy nhất tại Mỹ tháng 8 năm 2016

1. Madden NFL 17
2. No Man's Sky (Không bao gồm doanh thu trực tuyến)
3. Deus Ex: Mankind Divided
4. Grand Thief Auto V
5. Overwatch (Không bao gồm doanh thu Battle.net trên PC)
6. Rainbow Six Siege
7. Call of Duty: Black Ops III
8. Lego Star Wars: The Force Awakens
9. Minecraft (Không bao gồm doanh thu trực tuyến)
10. Destiny: The Taken King

Theo thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang