Những tựa game ngắn nhưng vẫn hấp dẫn người chơi

Bên cạnh những tựa game dài hơi, có chiều sâu về cốt truyện và thường "ngốn" hơn chục giờ chơi của người hâm mộ, vẫn còn đó những tựa game ngắn gọn mà vẫn đảm bảo độ hấp dẫn

Firewatch

Những tựa game ngắn nhưng vẫn hấp dẫn người chơi

Firewatch lấy bối cảnh một năm sau thảm họa cháy rừng năm 1988 tại Rừng quốc gia Shoshone, Mỹ. Vào vai người kiểm lâm mới vào nghề được một tháng Henry, người chơi sẽ tiếp cận vời những sự việc kì lạ xảy ra với cả anh ta lẫn người giám sát Delilah, và tất cả đều kết nối với một âm mưu bí ẩn đã xảy ra nhiều năm trước.

Những tựa game ngắn nhưng vẫn hấp dẫn người chơi 2

Firewatch được đạo diễn bởi Jake Rodkin, được viết kịch bản bởi Sean Vanaman và được sản xuất bởi Gabe McGill và Trưởng họa sĩ môi trường Jane Ng. Game được công bố vào năm 2014 và ban đầu được dự kiến phát hành năm 2015, nhưng sau đó đã dời lại vào ngày 9 tháng 2 năm 2016 trên Windows, OS X, Linux và PlayStation 4. Game được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình, với cốt truyện, nhân vật, hội thoại, game play và phong cách nghệ thuật của mình, đồng thời game cũng có một thời lượng khá ngắn.

Far Cry 3: Blood Dragon

Những tựa game ngắn nhưng vẫn hấp dẫn người chơi 3

Far Cry 3: Blood Dragon là một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất hài hước được phát triển bởi Ubisoft Montreal và phát hành bởi Ubisoft, đồng thời cũng là một bản mở rộng độc lập của tựa game Far Cry 3 ra mắt vào năm 2012. Game lấy bối cảnh trên một hòn đảo thế giới mở, người chơi vào vai Trung sĩ Rex "Power" Colt, một siêu chiến binh của quân đội Mỹ đang cùng với một đồng đội khác mang biệt danh Spider đang đi đến một hòn đảo vô danh để điều tra Đại tá Sloan, một đặc vụ ưu tú đã phát điên.

Những tựa game ngắn nhưng vẫn hấp dẫn người chơi 4

Vì là một phiên bản độc lập, người chơi không cần phải tìm hiểu qua cốt truyện của Far Cry 3Blood Dragon đã bán được hơn 1 triệu bản vào năm nó ra mắt, 2013, và được đề cử nhiều giải thưởng trong năm như Game có nội dung hay nhất, Game có phần DLC hay nhất, Game nhiều người tải về nhất.

Grow Home

Những tựa game ngắn nhưng vẫn hấp dẫn người chơi 5

Grow Home là một tựa game phiêu lưu giải đố được phát triển bởi Ubisoft Reflections và phát hành bởi Ubisoft trên PC và PS4 vào năm 2015. Game theo chân một robot tên B.U.D, cậu được giao nhiệm vụ trồng một cái cây sẽ cung cấp oxi cho hành tinh quê hương mình. Người chơi sẽ du hành trong một thế giới mở, di chuyển B.U.D bằng cách sử dụng hai cánh tay của cậu để leo trèo và tương tác với các vật thể.

Những tựa game ngắn nhưng vẫn hấp dẫn người chơi 6

Được phát triển ban đầu bởi một nhóm nhỏ ở Ubisoft Reflections để lưu hành nội bộ, game đã trở nên phổ biến và vô tình được lên kế hoạch để phát hành chính thức. Grow Home đã nhận được những phản hồi tích cực khi ra mắt nhờ vào nền tảng đồ họa và yếu tố thế giới mở của game, cũng như độ ngắn của nó. Phần tiếp theo của game, Grow Up, đã được ra mắt vào ngày 16 tháng 8 vừa qua.

Dear Esther

Những tựa game ngắn nhưng vẫn hấp dẫn người chơi 7

Ban đầu, Dear Esther ra mắt dưới hình thức một bản mod của Half-life 2 vào năm 2008, nhưng đến nay game đã trở thành một tựa game riêng biệt với hình ảnh và âm thanh được trau chuốt. Người chơi vào vai một nhân vật mắc kẹt trên một hòn đảo hoang. Theo chân từng bước thám hiểm trên đảo hoang, những mẩu chuyện kì lạ dần xuất hiện, và người chơi sẽ bắt đầu bị cuốn vào thế giới đen tối đầy ám ảnh của game,

Everybody's Gone to the Rapture

Everybody's Gone to the Rapture là một tựa game phiêu lưu góc nhìn thứ nhất được phát triển bởi The Chinese Room và SCE Santa Monica Studio. Game diễn ra trong một ngôi làng nhỏ ở Anh nơi những người dân trong làng đã biến mất một cách bí ẩn. Game được xem là người kế nhiệm tinh thần của Dear Esther, cũng được phát triển bởi The Chinese Room. Game đã ra mắt trên PC vào ngày 14 tháng 4 vừa qua.

Những tựa game ngắn nhưng vẫn hấp dẫn người chơi 8

Everybody’s Gone to the Rapture sẽ lần lượt đưa người chơi đến với những lát cắt, những khoảng khắc ngắn ngủi trước khi tận thế để khám phá ra những lựa chọn của con người, cho ta thấy được những góc khuất khi họ phải đối mặt với sự kiện làm rung chuyển cả thế giới.

Theo Gamek.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang