Cùng xem thử máy bạn đủ mạnh để chiến Final Fantasy XV không nhé

Với việc tựa game Final Fantasy XV đang chuẩn bị đổ bộ lên PC vào đầu tháng 3, hãng Square Enix đã giúp các game thủ có thể kiểm tra trước khả năng chiến game của chiếc máy tính của họ, thông qua một ứng dụng Benchmark, sẽ phân tích khả năng chơi game dựa trên cấu hình máy tính

Sau khi ra mắt trên PS4 một thời gian, cuối cùng thì thời điểm Final Fantasy XV đặt chân lên thị trường PC chỉ còn khoảng 1 tháng nữa. Và chắc hẳn có không ít game thủ băn khoăn liệu chiếc máy của họ đủ sức để chơi tựa game bom tấn này hay không. Đừng quá lo lắng về việc đó, khi mà mới đây, hãng Square Enix đã chính thức ra mắt ứng dụng mang tên Final Fantasy XV Windows Edition Benchmark, cho phép các game thủ kiểm tra khả năng chiến game dựa trên cấu hình từ chiếc máy của họ. Việc cài đặt phần mềm cũng cực kì đơn giản. Đầu tiên bạn chỉ cần truy cập vào ĐÂY và kéo xuống cuối trang, nhấn vào nút Download để tải tập tin đó về.

Giá chính thức của Final Fantasy XV là 1.135.000VNĐ
Giá chính thức của Final Fantasy XV là 1.135.000VNĐ

Có một lưu ý nhỏ là tập tin này nặng khoảng 3.7GB, tuy không là gì so với dung lượng mà game "đòi hỏi" như chúng ta từng biết, nhưng cũng mất một lúc để tải về, vì vậy khuyến khích các bạn tải về thông qua ứng dụng bên thứ ba như IDM để nhanh hơn. Một khi đã tải xong, bạn giải nén file tải về, chạy file "ffxvbench_installer.exe" để cài đặt. Một vấn đề nữa là bạn sẽ phải cài đặt Microsoft.NET Framework 4.6 để có thể chạy Benchmark, nếu chưa cài thì lúc này máy tính sẽ cài nó cho bạn. Ngoài ra phần mềm này chỉ hỗ trợ Windows 7/8.1/10 64-bit, card đồ họa hỗ trợ DirectX11, màn hình hỗ trợ độ phân giải 1280x720 hoặc lớn hơn.

Cùng xem thử máy bạn đủ mạnh để chiến Final Fantasy XV không nhé 2

Kế đến, sau khi tải và cài đặt xong, bạn chỉ cần chạy ứng dụng "FINAL FANTASY XV WINDOWS EDITION Official Benchmark" có sẵn trên màn hình hoặc từ thanh menu của Windows. Lúc này ứng dụng sẽ hiển thị như hình ảnh bên dưới, với các dòng chữ phía dưới như FFXV, Steam, Origin, ... chính là các kênh phân phối tựa game này mà bạn có thể mua (và chắc hẳn nhiều người sẽ lựa chọn mua thông qua Steam); EULA và Licenses là hai thứ không cần quan tâm đến. Ở mục Loop, nếu nó được đánh dấu ngay khi bạn khởi động Benchmark, ứng dụng này sau đó có thể truy cập trực tiếp mà không cần quay trở lại Launcher, ngay cả sau khi đã tự đóng lại. Để thoát khỏi trường hợp ứng dụng chạy theo dạng "vòng lặp", nhấn nút Esc hoặc nút X ở phía trên bên phải.

Cùng xem thử máy bạn đủ mạnh để chiến Final Fantasy XV không nhé 3

Sau đó lần lượt là các lựa chọn chất lượng game, độ phân giải, cùng với chế độ hiển thị (cửa sổ hoặc full màn hình). Sau khi điều chỉnh một số thiết lập, bạn đã có thể bắt đầu chạy Benchmark để "đo" sức mạnh của mình. Màn hình điểm số sẽ thể hiện như hình bên dưới. Điểm số sẽ tăng dựa trên giá trị FPS, nó đếm tốc độ dựa trên khả năng của chiếc máy. Thời gian thử nghiệm Benchmark chuẩn mất khoảng 6 phút 30 giây, với kết quả điểm số và đánh giá hiệu suất hiển thị vào lúc cuối. Nếu hoạt động kiểm tra bị hủy giữa chừng, sẽ không có kết quả nào được hiển thị. Nếu chiếc máy tính của bạn không đáp ứng yêu cầu cấu hình tối thiểu, ứng dụng có thể tự động đóng lại. Trong các trường hợp đó, hãy điều chỉnh kích thước màn hình và thiết lập chất lượng đồ họa, trước khi kiểm tra lại lần nữa.

Cùng xem thử máy bạn đủ mạnh để chiến Final Fantasy XV không nhé 4

Như đã nói ở trên, bạn có thể kiểm tra điểm số của mình sau khi hoàn thành quá trình phân tích. Điểm số này là giá trị tượng trưng cho tiêu chuẩn hiệu suất bạn có thể mong đợi khi chạy phiên bản hoàn chỉnh của Final Fantasy XV Windows Edition trên PC. Bạn có thể xem qua bảng sau để tham khảo về các mức điểm.

12.000 hoặc cao hơn  Cực kì cao Game sẽ chạy rất tốt, có thể dùng tỉ lệ khung hình cao và thậm chí là nhiều thiết lập đồ họa hơn.
9.000 tới 11.900  Rất cao  Game chạy rất thoải mái ở tỉ lệ khung hình cao và thiết lập đồ họa cao.
6.000 tới 8.999  Cao  Game chạy thoải mái, kể cả với thiết lập đồ họa cao hơn.
4.500 tới 5.999  Tương đối cao  Chạy game ở mức tiêu chuẩn và có thể chỉnh thêm về thiết lập đồ họa.
3.000 tới 4.499  Tiêu chuẩn  Chạy game ở mức độ tiêu chuẩn. Đừng cố gắng cao hơn, tội máy!
2.500 tới 2.999  Hơi thấp  Vẫn có thể chơi, nhưng đôi lúc sẽ bị khựng khi hành động.
2.000 tới 2.499  Thấp  Chơi được nhưng không thật sự tốt, đôi lúc trải nghiệm chung sẽ không như ý muốn.
0 tới 1.999  Không đủ  Thôi đừng cố nữa, máy bạn không chạy được đâu.

Hãy cùng xem qua một số kết quả đo hiệu năng của một vài game thủ Việt Nam

Này là tương đối cao, chiến game ổn rồi đấy
Này là tương đối cao, chiến game ổn rồi đấy

Không quá tệ với card NVidia GeForce 950M VRAM 4GB
Không quá tệ với card NVidia GeForce 950M VRAM 4GB

Thôi với cấu hình như này thì từ bỏ giấc mộng rồi
Thôi với cấu hình như này thì từ bỏ giấc mộng rồi

Nguồn: Tổng hợp 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang