Dòng chảy lịch sử trong Assassin's Creed (Phần cuối)

Cùng đến với các sự kiện cuối cùng trong dòng sự kiện lâu đời của thương hiệu Assassin's Creed kéo dài cho đến thời hiện đại

Xem lại Phần 1 tại đây

Xem lại Phần 2 tại đây

Hội Hiệp sĩ phản công (Năm 1776)

Đứng trước nguy cơ mất đi sức ảnh hưởng lớn tại các xứ thuộc địa, Hội Hiệp sĩ đã cử Shay Patrick Cormac tới Pháp để ám sát Sát thủ Bậc thầy Charles Dorian, cũng là một nhà hoạt động nhân dân, nhằm gieo rắc mầm mống loạn lạc làm nền tảng cho Cuộc Cách mạng Pháp. Con trai của Charles, Arno Dorian bị Grand Master của Hội Hiệp sĩ, Francois de la Serre bắt đi, nhưng may mắn có được sự giáo dục và cuộc sống tốt hơn Haytham Kenway trước đây.

Shay Patrick Cormac ám sát Charles Dorian, mở ra các sự kiện cho Assassin's Creed: Unity
Shay Patrick Cormac ám sát Charles Dorian, mở ra các sự kiện cho Assassin's Creed: Unity

Hội Sát thủ giành thắng lợi (1781) - Assassin's Creed III

Haytham Kenway bị con trai mình ám sát. Không lâu sau, Cuộc Cách mạng Mỹ bùng nổ. Lúc này Hội Sát thủ đã thiết lập sự kiểm soát chặt chẽ lên toàn lục địa Châu Mỹ, điều mà cho đến tận thời hiện đại, Hội Hiệp sĩ không làm được. Về già, Connor Kenway nghỉ hưu khỏi sự nghiệp sát thủ và tập trung vào huấn luyện thế hệ sát thủ tiếp theo cho nhánh Hoa Kỳ.

Connor Kenway tiêu diệt Haytham Kenway, tạo điều kiện cho Hội Sát thủ phát triển tại Mỹ
Connor Kenway tiêu diệt Haytham Kenway, tạo điều kiện cho Hội Sát thủ phát triển tại Mỹ

Sự thống nhất (Năm 1789) - Assassin' Creed: Unity

Lúc này, Arno Dorian đã trưởng thành, còn Francois de la Serre bị chính những người đồng sự trong Hội Hiệp sĩ giết chết vì dám theo đuổi một hiệp định hòa bình giữa Hội Sát thủ và Hội Hiệp sĩArno bị bắt vì tình nghi giết người, nhưng đã kịp trốn thoát khi Cuộc Cách mạng Pháp bùng nổ, với Hội hiệp sĩ đứng phía sau. Nối gót cha mình, Arno luôn tìm cách thống nhất hai hội, nhưng cũng vì điều đó anh bị khai trừ khỏi Hội Sát thủ. Cuối cùng Cuộc Cách mạng Pháp thành công, củng cố quyền lực và sự kiểm soát của Hội Hiệp sĩ lên nước Pháp, và sau đó là toàn bộ châu Âu.

Arno Dorian bị khai trừ khỏi Hội Sát thủ vì muốn hai phe có một sự thống nhất
Arno Dorian bị khai trừ khỏi Hội Sát thủ vì muốn hai phe có một sự thống nhất

Công Đoàn (Năm 1868) - Assassin's Creed: Syndicate

Ở Luân Đôn, giai đoạn 1868 là giữa hai cuộc Cách mạng Công nghiệp, hệ thống đường sắt, tàu thủy vô cùng phát triển. Cặp song sinh Jacob và Evie Frye là hai sát thủ tài năng nhất tại khu vực này, đã giải phóng thành công Luân Đôn khỏi sự kiểm soát của Hội Hiệp sĩ bằng cách sử dụng các băng nhóm tội phạm mang tên The Rooks. Nhưng chỉ 30 năm sau, nữ hoàng Victoria qua đời, Hội Hiệp sĩ nhanh chóng giành lại quyền kiểm soát và hạn chế tối đa khả năng hoạt động của Hội Sát thủ.

Cặp song sinh Jacob và Evie Frye giải phóng Luân Đôn khỏi sự kiểm soát của Hội Hiệp sĩ
Cặp song sinh Jacob Evie Frye giải phóng Luân Đôn khỏi sự kiểm soát của Hội Hiệp sĩ

Sự ra đời của Abstergo (Năm 1937)

Tập đoàn Công nghiệp Abstergo, do Hội Hiệp sĩ thành lập nên, với mục đích kiểm soát Hoa Kỳ bằng cách sử dụng hàng hóa và giải trí, vì Hội Sát thủ đã kiểm soát chặt chẽ vùng đất này. Abstergo thành công mạnh mẽ, nhanh chóng mở rộng ra toàn cầu với hàng loạt các chi nhánh khác nhau.

Abstergo - Thế lực đại diện cho Hội Hiệp sĩ thời hiện đại - ra đời tại Mỹ
Abstergo - Thế lực đại diện cho Hội Hiệp sĩ thời hiện đại - ra đời tại Mỹ

Desmond bỏ trốn (Năm 2003)

Desmond Miles - Một cậu nhóc 16 tuổi sống trong một Hội Sát thủ nhỏ ở vùng ngoại ô Hoa Kỳ đã bỏ trốn để sống một cuộc đời tự do. Nhưng cậu không nhận ra rằng mình mang dòng máu của Adam và Eva, cùng dòng máu với Altair, Ezio và gia đình Kenway, do đó Desmond là một nhân tố quan trọng cho cả hai phe Sát thủ lẫn Hiệp sĩ.

Desmond Miles là nhân tố quan trọng đối với cả Hội Hiệp sĩ lẫn Hội Sát thủ

Desmond Miles là nhân tố quan trọng đối với cả Hội Hiệp sĩ lẫn Hội Sát thủ

Bão Mặt Trời (Năm 2012)

Trong khi đang làm bồi bàn tại một quán bar, Desmon bị Abstergo bắt cóc nhằm mục đích bắt cậu sử dụng Animus - một thiết bị có khả năng truy cập vào gen của người dùng, qua đó có thể giúp biết được tất cả những sự kiện đã diễn ra với tổ tiên của người đó. Mục đích của Abstergo là xác định Quả táo Eden (Apple of Eden), nhằm ngăn chặn một Cơn bão Mặt trời đã từng xóa sổ Nền Văn minh Đầu tiên cách đây 77.000 năm.

Kế hoạch thất bại, nhưng Desmond và Hội Sát thủ đã kịp tìm ra Quả táo Eden, sau đó dùng nó để giải cứu Juno, người cuối cùng còn sót lại của Nền Văn minh Đầu tiên. Nhờ Juno, thế giới được bảo vệ khỏi Bão Mặt trời, với cái giá là sự hi sinh của Desmond. Lúc này Juno đã được tự do, và bắt đầu kế hoạch khôi phục lại Nền Văn minh Thứ nhất. Sau đó, các đặc vụ Abstergo đã thu hồi lại thi hài của Desmond, bắt đầu thu nhặt kì ức từ gen của anh.

Desmond đã cùng Hội Sát thủ giải thoát Juno để ngăn cản Cơn bão Mặt trời
Desmond đã cùng Hội Sát thủ giải thoát Juno để ngăn cản Cơn bão Mặt trời

Cuộc chiến tiếp diễn (Năm 2016) - Assassin's Creed: The Movie

Callum Lynch, một tử tù bị tử hình công khai ở Texas, nhưng đã được Abstergo mang về cơ sở nghiên cứu ở Madrid, Tây Ban Nha, để giúp xác định vị trí của Quả táo Eden, được biết đến lần cuối đang nằm trong tay tổ tiên của anh, Aguilar de Nerha, một sát thủ của Tây Ban Nha ở thế kỉ 15. Qua nhiều lần sử dụng thiết bị Animus, cuối cùng Callum cũng đã xác định được vị trí của Quả Táo Eden, đồng thời nhận ra sự tàn độc của Hội Hiệp sĩ. Cùng với những người bạn tù trốn ra khỏi viện nghiên cứu Abstergo, Callum đã ám sát chủ viện nghiên cứu và lấy lại Quả Táo. Cuộc chiến giữa Hội Sát thủ và Hội Hiệp sĩ vẫn tiếp tục.

Bộ phim Assassin's Creed đã thiết lập nên một thế hệ sát thủ mới với Callum Lynch
Bộ phim Assassin's Creed đã thiết lập nên một thế hệ sát thủ mới với Callum Lynch

Đó là phần nội dung cuối cùng trong cuộc hành trình xuôi dòng lịch sử để biết thêm về quá trình hình thành, đấu tranh và phát triển giữa Hội Sát thủ với Hội Hiệp sĩ. Mong rằng sau khi đọc qua các phần vừa rồi, các game thủ đã có thể hiểu được phần nào diễn biến phức tạp trong dòng thời gian lâu đời của Assassin's Creed. Với tựa game mới nhất, Assassin's Creed: Origins, cuộc chiến tiếp tục lùi về thời Ai Cập cổ đại, được kể thông qua hành trình của Medjay Bayek. Đây quả thật là một cuộc chiến không hồi kết.

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang