Sonic Maker: Khi người chơi tự do tạo màn chơi cho nhím Sonic

Thành công của Sonic Mania cho thấy chú nhím siêu tốc này vẫn còn một lượng fan đông đảo, và dường như người hâm mộ chuẩn bị được tự mình làm nên chuyến phiêu lưu riêng cho Sonic

Ra mắt cách đây vài tháng, tựa game Sonic Mania đã trở thành phiên bản được đánh giá cao nhất trong seri game Sonic the Hedgehog trong hơn một thập kỉ qua, cho thấy chú nhím xanh siêu tốc vẫn có một chỗ đứng trong lòng đại đa số game thủ. Nay, nhằm mục đích chứng minh rằng mọi người luôn bị thu hút bởi "Sinh vật sống nhanh nhất", một sản phẩm fan-made đang được thực hiện sẽ cho phép người chơi tự xây dựng nên các màn chơi theo phong cách riêng của mình, được lấy cảm hứng từ các màn chơi trong tựa game Sonic the Hedgehog truyền thống, và đội ngũ thực hiện dự án vừa tung ra một đoạn video thử nghiệm.


Video thử nghiệm một màn chơi tạo bằng Sonic Maker

Như đoạn video thử nghiệm dành cho dự án của người hâm mộ Sonic the Hedgehog mang tên Sonic Maker, bộ engine đứng sau công nghệ này cho thấy tiềm năng mà người chơi có thể sử dụng để chỉnh sửa các khối hình đơn giản, đại diện cho các khu vực trong một màn chơi Sonic thông thường, với cấu trúc các màn chơi như Green Hill Zone sau đó sẽ được phủ lên. Ngoài ra dự án này cũng cho phép game thủ bổ sung thêm các vật phẩm như lò xo xuyên suốt màn chơi được tạo ra theo ý của họ.

Có thể thấy chất lượng của màn chơi tạo bởi Sonic Maker ...
Có thể thấy chất lượng của màn chơi tạo bởi Sonic Maker ...

Một khi người hâm mộ hoàn thành xong bản phác thảo thô của màn chơi họ muốn chơi trong Sonic Maker, họ có thể thử nghiệm nó, cho dù nó đã hoàn thiện hay chưa, bằng cách sử dụng tính năng "Debug Collision View" để xem liệu Sonic có thể thực sự di chuyển hết màn chơi mà không gặp rắc rối này hay không. Dựa vào đoạn video, có thể thấy cơ chế vật lý trong Sonic Maker có độ chính xác "cơ bản" phỏng theo những tựa game Sonic the Hedgehog cũ trên hệ máy Sega Genesis

Không thua kém là bao so với bản chính thức của Sega
Không thua kém là bao so với bản chính thức của Sega

Nhìn chung, trong khi Sonic Maker chắc chắn sẽ tạo nên một chuyến phiêu lưu vui nhộn, mang đến cho người hâm mộ tính năng mà họ luôn muốn có trong một tựa game Sonic the Hedgehog - khả năng tạo ra các màn chơi của riêng mình - mọi người chỉ hy vọng dự án này có thể thật sự hoàn thiện. Về cơ bản, đội ngũ chịu trách nhiệm cho Sonic Maker hiện đang sử dụng bản quyền hình ảnh của Sega mà không được phép, nên hoàn toàn có khả năng nó sẽ bị đóng cửa bởi luật sư đại diện của hãng. Dự án Sonic Maker vẫn đang trong giai đoạn thực hiện.

Theo Tri Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang