Far Cry 5 sẽ không có các Tower hoặc Mini-Map, và đây là lý do

Với Far Cry 5, Ubisoft rõ ràng muốn mang đến một sự thay đổi lớn cho dòng game này, và dường như một trong số đó là loại bỏ tính năng Towers và Mini-map

Ubisoft có rất nhiều kế hoạch cho Far Cry 5, để biến nó trở thành một trong những tựa game độc đáo nhất của seri, bao gồm việc loại bỏ các Tower (Những điểm mở rộng bản đồ) và Mini-Map. Nay, hãng chính thức có câu trả lời về động thái này. Drew Holmes, người viết kịch bản cho Far Cry 5, đã cung cấp một số thông tin về suy nghĩ của đội ngũ phát triển khi đã thực hiện một sự thay đổi trái ngược với những gì các game thủ mong đợi từ tựa game phiêu lưu bắn súng góc nhìn thứ nhất này. Như Holmes chỉ ra, việc bỏ qua mini-map và các tòa tháp sẽ mang lại cho game thủ cơ hội để thật sự khám phá thế giới trong game, và dựa vào kinh nghiệm và trực giác của mình khi đưa ra các lựa chọn.

Người chơi sẽ phải tự mình khám phá thế giới rộng lớn trong Far Cry 5
Người chơi sẽ phải tự mình khám phá thế giới rộng lớn trong Far Cry 5

"Chúng tôi thật sự muốn tập trung vào khám phá với một cảm giác kiểu "Tôi không chắc mình phải làm gì hay đi đâu". Việc loại bỏ mini-map đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải nhìn vào một góc nhỏ trên màn hình của bạn và nghĩ "có gì mới trong thế giới này nhỉ?" Bạn phải thật sự tập trung vào thế giới trong game, và phía đội ngũ thực hiện hình ảnh đang làm một công việc rất tốt, để đảm bảo có những cột mốc tốt để bạn tự định hướng. Như thế, game sẽ hướng dẫn bạn nhiều hơn (hoặc ít hơn, có lẽ) về nơi bạn phải đi, và bạn sẽ phải tự hỏi mình nhiều hơn, "tôi muốn đi đâu, tôi muốn làm gì hôm nay?"

Với việc không có Mini-map và các tòa tháp, bạn sẽ tự hỏi mình phải làm gì mỗi ngày
Với việc không có Mini-map và các tòa tháp, bạn sẽ tự hỏi mình phải làm gì mỗi ngày

Trong khi nhiều game thủ chắc chắn sẽ nhớ những lợi thế đi kèm với mini-map và các tòa tháp trong một tựa game Far Cry, thì việc loại bỏ cả 2 tính năng này sẽ mang đến một trải nghiệm nhập vai hơn cho người chơi. Hãy hi vọng sẽ vẫn có cách cho người chơi để truy cập bản đồ thông qua thanh menu, hoặc bằng cách cầm nó lên, để có thể "lần mò" trong vùng đất Montana rộng lớn. Đây không phải sự tách biệt khỏi truyền thống lớn nhất mà Ubisoft thực hiện với Far Cry 5. Ví dụ, thay vì đưa game thủ tới những hòn đảo và môi trường kì quái, hãng sẽ ném người chơi vào nguy hiểm, đến những thung lũng và ngọn núi của Montana. Ngoài ra, game thủ sẽ có cơ hội để trải nghiệm những tính năng mới khác, như tùy chỉnh nhân vật của mình, 4 ác nhân chính thay vì chỉ một, và cơ chế co-op multiplayer xuyên suốt phần chơi chiến dịch.

Far Cry 5 hứa hẹn mang đến nhiều thay đổi cho dòng game hành động thế giới mở này

Far Cry 5 hứa hẹn mang đến nhiều thay đổi cho dòng game hành động thế giới mở này

Trải nghiệm mang tính cá nhân và sâu sắc hơn này có vẻ như là mục tiêu chính của Ubisoft với phần mới nhất trong thương hiệu Far Cry. Holmes tiếp tục suy nghĩ của mình, bổ sung thêm với việc không có mini-map và các tòa tháp, game thủ sẽ buộc phải thám hiểm và khám phá nhiều hơn về thế giới cũng như những con người đang tồn tại, từ đó giúp cải thiện trải nghiệm chung về game. Ông nói: "Tôi nghĩ khi bạn thiết lập một tựa game trong một bối cảnh quen thuộc như Montana, chúng ta muốn so sánh nó với "Tôi phải làm gì trong tình huống này?" Tôi phải đi và thử gặp một vài người dân địa phương, xem họ làm điều gì. Hoặc đi đến một thị trấn, và xem thử có chuyện gì để làm quanh đây không. Vậy nên mục tiêu thật sự là để buộc tôi tương tác với con người, chú ý tới xung quanh mình. Và trực giác có thể mách bảo, "nếu có một thị trấn ở đây, sẽ có một trạm xăng trên đường", vì vậy mọi thứ đều tạo nên một thế giới rất thật."

Montana là một vùng đất rộng lớn với nhiều con người, nhiều tính cách khác nhau
Montana là một vùng đất rộng lớn với nhiều con người, nhiều tính cách khác nhau

Sẽ rất thú vị để xem thử game thủ phản ứng thế nào với những thay đổi này một khi game ra mắt. Hi vọng rằng với nỗ lực làm cho game trở nên nhập vai hơn những người tiền nhiệm sẽ không khiến cho game trở nên ít thú vị hơn những gì mà seri Far Cry đã nổi tiếng. Far Cry 5 dự kiến ra mắt ngày 27 tháng 2 trên PC, PS4 Xbox One.

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang