Hóa ra Bethesda chưa thực sự dứt tình với Steam

Trong thời gian gần đây, dường như các hãng game đang dần tách mình ra khỏi Steam để phát hành game với nền tảng của riêng mình, từ Blizzard cho đến Bethesda. Nhưng hóa ra Bethesda cũng chưa thật sự có ý định làm vậy

Tại sự kiện QuakeCon năm nay, Bethesda xác nhận Fallout 76 sẽ ra mắt độc quyền trên Bethesda.net và không phát hành thông qua Steam. Tuy nhiên, mới đây hãng đã khẳng định một điều thú vị nữa là những tựa game trong tương lai có thể vẫn sẽ phát hành trên nền tảng của Valve"Chúng tôi không nói rằng toàn bộ game của Bethesda trong tương lai sẽ không phát hành trên Steam,Hines giải thích. "Đó không phải những gì chúng tôi đã nói. Chúng tôi chỉ nói rằng "Tựa game này (Fallout 76) sẽ phát hành độc quyền trên Bethesda.net". Thông tin này đến từ một cuộc phỏng vấn với Pete Hines ở sự kiện QuakeCon, khi đó ông mở rộng thêm quyết định định của Bethesda trong việc giới hạn phát hành Fallout 76 trên Bethesda.net. Ông chia sẻ rằng hãng muốn giữ cho tựa game này hoàn toàn nằm trong quyền kiểm soát của hãng - ít nhất là lúc mới ra mắt - để họ có thể khắc phục sự cố hiệu quả hơn khi mọi thứ gặp trục trặc.

Ông Pete Hines khẳng định chỉ Fallout 76 là không phát hành qua Steam
Ông Pete Hines khẳng định chỉ Fallout 76 là không phát hành qua Steam

"Đã có những việc khác nhau xảy ra, hoặc đã đến với nơi có mọi người làm việc trực tiếp với bạn, làm cho mọi thứ dễ dàng hơn một chút trong việc nói chuyện với cơ sở người dùng, để họ nói chuyện với bạn. Tôi biết chắc 100% rằng lỗi thuộc về ai, và vấn đề là gì, khi các bạn có vấn đề với trò chơi: Đó là chúng tôi." Hines cũng nhấn mạnh rằng DOOM Eternal vẫn gắn bó với Steam, và rất có thể Fallout 76 cũng sẽ phát hành trên Steam trong tương lai. Dù vậy, câu trả lời của ông cho hai câu hỏi về số phận của Fallout 76 lẫn DOOM Eternal vẫn khá mơ màng, về cơ bản chưa thật sự xác nhận bất kỳ điều gì. Cũng cần phải lưu ý rằng cả hai tựa game Elder Scrolls trực tuyến là Elder Scrolls Online và Elder Scrolls Legends - đều ra mắt độc quyền trên nền tảng của Bethesda trước khi phát hành trên Steam.

Doom Eternal vẫn sẽ gắn bó với Steam
Doom Eternal vẫn sẽ gắn bó với Steam

Khi mà những công ty như Bethesda, Epic Games, EA và Blizzard đang dần tìm cách thoát khỏi sự phụ thuộc vào SteamSteam sẽ dần mất đi vị thế của một công cụ quan trọng với những tín đồ game PC (Mặc dù vẫn còn vô số game đang phát hành trên Steam). Việc Bethesda đưa ra lựa chọn từ bỏ nền tảng này hoàn toàn, trong khi vẫn chưa chắc chắn, có thể không quá ngạc nhiên trong sự thay đổi chung của thế giới game. Tương lai của những tựa game do hãng phát hành thông qua Steam rất có thể sẽ phụ thuộc vào thành công của Fallout 76. Game ra mắt vào ngày 14 tháng 11 trên PC, PS4 và Xbox One.

Sự thành công của Fallout 76 sẽ quyết định tương lai các game của Bethesda
Sự thành công của Fallout 76 sẽ quyết định tương lai các game của Bethesda

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang