Lost Sphear: Tìm hiểu về nhân vật và hệ thống chiến đấu

Sau khi hãng Square Enix giới thiệu tựa game nhập vai mới Lost Sphear, cùng tìm hiểu thêm về hệ thống nhân vật và chiến đấu trong game

Hãng Square Enix đã ra mắt trang web chính thức (ở Nhật) cho tựa game mới của Tokyo RPG FactoryLost Sphear, thông qua đó tiết lộ nhiều chi tiết hơn cho trò chơi nhập vai phong cách cổ điển này. Tương tự I Am Setsuna, game đầu tay của Tokyo RPG FactoryLost Sphear là một cuộc phiêu lưu giàu cảm xúc được lấy cảm hứng bởi những tựa game nhập vai 16-bit cổ điển như Chrono Trigger. Lần này, game lấy bối cảnh trong một thế giới được tạo ra bởi kí ức. Khi những kí ức phai nhạt, một phần của thế giới cũng như vậy, để lại một làn sương trắng. Kanata, nhân vật chính của game, đã trực tiép chứng kiến điều này khi mẹ của anh biến mất một cách bí ẩn. Khi ngôi làng của anh gặp phải nguy cơ biến mất giống như vậy, anh quyết định thực hiện chuyến hành trình đánh thức những kí ức thất lạc và khôi phục thế giới.

Một thế giới được tạo nên bởi những kí ức, và biến mất khi chúng phai nhạt dần
Một thế giới được tạo nên bởi những kí ức, và biến mất khi chúng phai nhạt dần

Tham gia cùng Kanata trong hành trình này là hai người bạn thuở thơ ấu, Lumina và LockeLumina là một cô gái trẻ chuyên về chiến đấu cận chiến, còn Locke tham gia chiến trường với một cung tên. Bộ ba hợp tác với một đồng minh bí ẩn tên Van, một người sử dụng ma thuật để điều khiển các món vũ khí bí ẩn ông tạo ra với tên gọi "Bits"Lost Sphear sử dụng một phiên bản "nâng cấp" của hệ thống chiến đấu kích hoạt thời gian lấy từ I Am Setsuna. Theo blog của Square Enix cho biết, hệ thống chiến đấu được tăng cường cho người chơi "cảm giác tự do tốt hơn", có thể điều khiển nhân vật di chuyển xung quanh khi đang chiến đấu. Rất nhiều phép thuật và kĩ năng của bạn có một phạm vi hiệu quả nhất định, vì vậy bạn phải cân nhắc vị trí nhóm bạn đứng trên chiến trường trong lúc chiến đấu.

Vị trí bạn đứng sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác trong kĩ năng
Vị trí bạn đứng sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác trong kĩ năng

Hệ thống môi trường thế giới mở đa dạng
Hệ thống môi trường thế giới mở đa dạng

Nhân vật tự do di chuyển đến bất cứ vị trí nào trong lúc chiến đấu
Nhân vật tự do di chuyển đến bất cứ vị trí nào trong lúc chiến đấu

Lost Sphear sẽ ra mắt trên Nintendo Switch, PS4 và PC vào "đầu năm 2018", dưới dạng bán trực tuyến. Square Enix cũng sẽ cung cấp một số lượng bán lẻ giới hạn dành cho hai phiên bản Nintendo Switch và PS4 thông qua cửa hàng của hãng.

Theo Gamespot

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang