Call of Duty WWII: 10 tính năng chắc chắn góp mặt trong game

Bên cạnh việc mang người chơi trở lại chiến trường Đệ nhị Thế chiến, Call of Duty: WWII sẽ mang đến nhiều tính năng thú vị khác

Activision đã kết hợp cùng Sledgehammer Games để mang đến sự quay trở lại của Đệ nhị Thế chiến trong dòng game Call of Duty, cũng như những tính năng mới mẻ và thú vị khác. Bối cảnh tương lai từ những tựa game CoD gần đây đã khiến game thủ phần nào mệt mỏi, vì vậy với Call of Duty WWII, hãy xem thử Sledgehammer sẽ mang đến những tính năng nào cho sản phẩm rất được mong đợi này.

Sledgehammer mang đến cho chúng ta những gì trong Call of Duty: WWII?
Sledgehammer mang đến cho chúng ta những gì trong Call of Duty: WWII?

Bạn không thể tham gia lực lượng Phát xít trong mục chơi đơn

Mặc dù Call of Duty: WWII vẫn sẽ có sự góp mặt của sĩ quan Đức, hãng Sledgehammer đã xác nhận sẽ không có việc người chơi tham gia lực lượng Phát xít trong mục chơi đơn. Tuy nhiên, trong mục chơi mạng, bạn vẫn có thể đóng vai trò một người lính thuộc lực lượng quân Đức, cho phép bạn trải nghiệm chiến đấu từ phía bên kia chiến tuyến.

WWII vẫn sẽ không cho người chơi điều khiển lính Đức
WWII vẫn sẽ không cho người chơi điều khiển lính Đức

Nó sẽ bao gồm Chiến dịch Cobra trong mục chơi chiến dịch

Phần chơi chiến dịch của WWII có thể không phải là "điểm bán hàng" của phần này, nhưng việc bao gồm Chiến dịch Cobra, vốn được biết đến là cuộc chiến không quân lớn nhất lịch sử, chắc chắn sẽ trở thành tâm điểm. Trận chiến đã tập trung gần 3000 máy bay Hoa Kỳ rải bom xuống quân đội Đức đóng tại khu vực Normandy. Nhiệm vụ này hứa hẹn mang đến một trải nghiệm ấn tượng từ góc nhìn của quân đội Đồng Minh.

Operation Cobra - Chiến dịch không quân lớn nhất lịch sử
Operation Cobra - Chiến dịch không quân lớn nhất lịch sử (Ảnh minh họa)

Mục chơi mạng sẽ bao gồm nữ binh sĩ

Vì sự cân bằng về giới là một chủ đề quan trọng, phần mới nhất trong thương hiệu Call of Duty mang đến khả năng điều khiển nhân vật nữ trong mục chơi mạng. Đồng thời, chế độ chơi chiến dịch cũng sẽ cho phép bạn điều khiển nhân vật nữ trong một giai đoạn lịch sử nhất định, trở thành thành viên của lực lượng kháng chiến Pháp và chiến đấu cho tự do, cho thấy sự đa dạng trong WWII

Binh sĩ nữ sẽ góp mặt trong cả mục chơi đơn và chơi mạng của WWII
Binh sĩ nữ sẽ góp mặt trong cả mục chơi đơn và chơi mạng của WWII

Game không cho phép chạy liên tục

Với những ai quá phụ thuộc vào tính năng chạy không giới hạn từ những tựa game Call of Duty mới nhất, World War II sẽ loại bỏ yếu tố đó. Để bổ sung thêm tính thực tế vào toàn bộ lối chơi, Sledgehammer đã quyết định cắt bỏ cơ chế chạy liên tục, và cho phép người chơi cảm thấy như họ đang ở trên chiến trường những năm 1944 thật sự. Bạn sẽ có thể chạy trong một khoảng thời gian giới hạn cho đến khi phải ngừng lại và ... thở hồng hộc, vì vậy việc canh thời gian là cực kì quan trọng.

Chạy liên tục như siêu nhân? Không có đâu nhé
Chạy liên tục như siêu nhân? Không có đâu nhé

Không có khả năng tự hồi máu

Tự hồi máu đã trở thành một tính năng quan trọng xuất hiện từ Call of Duty 2, giúp bạn có thể dễ dàng quay trở lại chiến trường sau khi bị bắn trọng thương chỉ bằng việc ... tìm chỗ nấp cho đến khi màn hình mất màu đỏ. Nhưng với WWII, cũng để cho người chơi cảm nhận họ đang thật sự ở trong chiến trường, nơi mọi vết thương do đạn bắn đều có khả năng khiến mình mất mạng, thì yếu tố này cũng sẽ bị loại trừ. Có thể nói phong cách chơi của World War II sẽ hoàn toàn thay đổi khi so với những tựa game Call of Duty trước đó.

Bạn nhớ khả năng tự phục hồi chứ? Vì WWII sẽ loại bỏ luôn tính năng này
Bạn nhớ khả năng tự phục hồi chứ? Vì WWII sẽ loại bỏ luôn tính năng này

Game đã được phát triển trong 3 năm

Với chu kì ra mắt thường niên của Call of Duty, chắc hẳn ít ai nghĩ rằng Call of Duty: WWII đã được Sledgehammer Games bắt đầu phát triển cách đây gần 3 năm; vì vậy mặc dù tựa game Call of Duty này dường như là một đòn phản hồi với thành công của Battlefield 1, nhưng hoàn toàn không phải. Toàn bộ các tựa game trong thương hiệu Call of Duty đều nằm trong vòng phát triển định kỳ 3 năm một lần, và điều đó lý giải cho việc game được ra mắt vào ngày 3 tháng 11 năm nay, không hề liên quan trực tiếp đến sự thất bại của Infinite Warfare.

Mọi tựa game Call of Duty đều được làm theo chu kỳ 3 năm
Mọi tựa game Call of Duty đều được làm theo chu kỳ 3 năm

Bạn sẽ có thể chiến đấu trong Trận Ardennes (Hay còn gọi là Battle of the Bulge)

Ngoài Chiến dịch Cobra, mục chơi đơn của Call of Duty: WWII còn cho phép bạn tham gia vào Trận Ardennes nổi tiếng, chiến dịch lớn cuối cùng của Đức trong nỗ lực phản công tái chiếm Mặt trận phía Tây. Phương châm của tựa game này là "Bạn không phải một Siêu chiến binh", đồng nghĩa với việc mang vào game một bầu không khí đậm chất chiến trường, thông qua những trận đánh lịch sử. Đây chắc chắn là điều ưu tiên số 1 của Sledgehammer khi thực hiện WWII.

Trận chiến Ardennes - Trận phản công cuối cùng của quân đội Đức
Trận chiến Ardennes - Trận phản công cuối cùng của quân đội Đức (Ảnh minh họa)

Tính năng Uy tín trong mục chơi mạng sẽ được thưởng nhiều hơn

Tính năng Uy tín sẽ không chỉ được hiển thị bởi một kí hiệu kế tên người chơi nữa, thay vào đó sẽ trở nên liên kết với cộng đồng hơn, cho phép người chơi thể hiện thành tích của mình theo một cách công khai hơn. Khi được hỏi liệu sẽ có việc người chơi được đứng trên bục trước mặt mọi người trong lúc nhận huân chương hay không, một trong số các nhà phát triển đã phản hồi: "Vâng ... đại loại như thế, đúng vậy." Mặc dù vẫn giữ kín thông tin về những gì sẽ ra mắt, Sledgehammer vẫn cam kết tính năng Uy tín sẽ có nhiều phần thưởng hơn và có ý nghĩa hơn với người chơi.

Tính năng Uy tín của Call of Duty sẽ được nâng cấp
Tính năng Uy tín của Call of Duty sẽ được nâng cấp

WWII sẽ không vinh danh việc giết lính Phát xít

Sledgehammer không có ý định lẩn tránh từ lịch sử, nhưng họ cũng tránh vinh danh việc giết kẻ thù như nhiều tựa game khác hay làm. Thực tế việc bạn chỉ được vào vai phe Đồng Minh cũng sẽ không được sử dụng như một công cụ để đe dọa quân đối đối phương. Sự khác biệt về quan điểm lịch sử giữa phe Phát xít và quân đội Đức được xem xét với sự tôn trọng cao, vậy nên giết những người lính thuộc phe đối phương sẽ không giống như việc một siêu anh hùng tiêu diệt quái vật, vốn là điều thường được những câu chuyện về Đệ nhị Thế chiến sử dụng. 

WWII không vinh danh việc giết lính Phát xít
WWII không vinh danh việc giết lính Phát xít

Sẽ có chế độ Zombie Co-op

Bởi vì quân Phát xít và zombie luôn đi chung với nhau như bơ đậu phộng và mứt, Sledgehammer đã hứa hẹn một chế độ Co-Op "sẽ mang đến một dòng cốt truyện độc đáo". Tuy chỉ có một bức ảnh về một zombie lính Đức được tung ra, nhưng cũng quá đủ để làm các fan của chế độ này hào hứng mong chờ thời điểm game ra mắt. 

Chế độ Zombie chắc chắn sẽ quay trở lại
Chế độ Zombie chắc chắn sẽ quay trở lại

Lag.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang