Mr.Floppy - Tưa game yêu cầu người chơi phải chơi game bằng...một chiếc đĩa mềm

Chỉ riêng phần cài đặt tựa game này đã đòi hỏi game thủ phải có kiến thức về lắp ráp linh kiện điện tử rồi.

Trên thế giới hiện nay có khá nhiều cuộc thi thiết kế game với giải thưởng hấp dẫn nhưng yêu cầu người tham dự phải hoàn thành sản phẩm của mình trong thời gian rất ngắn chỉ tính bằng ngày mà thôi. Vì lý do này, các nhà phát triển cần phải tập trung vào việc hình thành ý tưởng hấp dẫn cho sản phẩm của mình để sao cho nó phải "tốt gỗ" thay vì "tốt nước sơn".

Alt Ctrl Game Jam là một sự kiện như vậy, với mỗi lần tổ chức kéo dài trong khoảng thời gian 10 ngày. Tại đây, các phóng viên của trang PCGamer đã bắt gặp một tựa game khá độc đáo trong đó người chơi sử dụng điều khiển là một chiếc đĩa mềm - công cụ lưu trữ mà chắc chỉ có những game thủ 8x, 9x đời đầu còn nhớ tới.

Mr. Floppy - tựa game có một không hai bắt game thủ phải dùng đĩa mềm mới chơi được

Với dung lượng hạn chế chỉ vỏn vẹn 1,44MB, độ tin cậy không cao do dễ dàng bị hỏng hóc, đĩa mềm đã bị thay thế bởi các loại đĩa quang cứng cáp hơn sau này. Chắc hẳn những ai đã từng lớn lên vào thời kì còn cài đặt game hay Windows bằng đĩa mềm vẫn còn nhớ âm thanh "tách tách" rất sướng tai khi chiếc lẫy bảo vệ có trên đĩa bị kéo ra vào liên tục.

Trong tựa game nói trên, bạn sẽ điều khiển nhân vật ảo mang hình dáng một chiếc đĩa mềm mang tên gọi Mr. Floppy thông qua một chiếc đĩa mềm thực sự ngoài đời. Thao tác kéo chiếc lẫy bảo vệ mặt đĩa bằng kim loại lùi về phía sau sẽ làm Mr. Floppy tiến về phía trước, và khi thả tay ra để lẫy đàn hồi trở về vị trí cũ, Mr. Floppy sẽ nhảy lên không trung. Mục tiêu trong game rất đơn giản: Người chơi cần phải đưa Mr. Floppy lên trên đỉnh ngọn tháp có thiết kế zic zac.

 

Trailer giới thiệu Floppy - tựa game chơi bằng điều khiển là một chiếc đĩa mềm.

Nguồn: GameK

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang