Pokemon Go: 'Cơn sốt' đã chẳng còn ?

Không còn cảnh tượng chen chúc chạy ùa đi hàng trăm người mỗi khi thấy Pokemon hiếm, không còn thấy từng đoàn người ngồi xếp dãy tại công viên Tao Đàn, bến Bạch Đằng, game mobile Pokemon Go ở Việt Nam liệu có đang giảm nhiệt?

Vào thời điểm tháng 7, khi Pokemon Go của Niantic đang là tựa game mobile"nóng" nhất ở Việt Nam, nó nhanh chóng tạo thành cơn sốt đối với toàn bộ giới game thủ. Khi đó, những tụ điểm tập trung PokeStop nhiều nhất ở TP.HCM như công viên Tao Đàn, bến Bạch Đằng, nhà thờ Đức Bà, Nhà văn hóa Thanh Niên,… lúc nào cũng tấp nập người bắt Pokemon.

Pokemon Go đang mất dần người chơi

Pokemon Go đang mất dần người chơi

Từng một thời, công viên Tao Đàn là thiên đường Pokemon

Thời điểm đó, để tìm một chỗ gửi xe ở những khu vực này quả thực rất khó, nhất là vào mỗi cuối tuần. Nhiều lần thấy cảnh gia đình đưa con nhỏ đi công viên chỉ để… tập thể dục, nhưng cả 2 bãi gửi xe đã chật ních chỗ. Lúc ấy, game thủ chơi Pokemon Go cực kỳ "nhiệt", từ già, trẻ, lớn, thậm chí cả những em bé mới chỉ vài 3 tuổi cũng ngọ nguậy cầm điện thoại, "xoẹt xoẹt" theo phong trào.

Pokemon Go đang mất dần người chơi

Ngày ấy...

Pokemon Go đang mất dần người chơi

và bây giờ...

Từng cắm chốt ở công viên Tao Đàn nhiều ngày liền, những cảnh tượng hàng trăm người, chạy ào ào như đánh trận về một khu vực được “thông tin” là: “Snolax, Snolax”, đã không còn lạ lẫm. Ban đầu, người đi đường còn tò mò, tưởng là đánh nhau hay gì, nhưng riết rồi họ cũng quen: “À, mấy người chơi Pokemon Go ấy mà”.

Pokemon Go đang mất dần người chơi

Pokemon Go đang mất dần người chơi

Công viên Tao Đàn bây giờ không thấy người chơi

Bẵng đi một thời gian, khi cái sự nhiệt huyết của bản thân cũng vơi bớt vì bộn bề công viêc, quay lại Tao Đàn, bến Bạch Đằng, dường như mọi thứ đã dần khác. Mười giờ sáng thứ 7, bãi xe công cộng của công viên rộng cửa đón chào, mặc cho cái xe “rách” của tôi khá vướng víu, cồng kềnh.

Pokemon Go đang mất dần người chơi

Pokemon Go đang mất dần người chơi

Người chơi giảm dần từng ngày

Như một thói quen, tôi lôi điện thoại, bật 3G, định vị, rồi vào Pokemon Go mỗi khi đến đây. Thật lạ lùng, khắp cả công viên Tao Đàn, không còn bất kỳ điểm PokeStop nào được “thả thính”(một loại nhang thu hút Pokemon). Nếu như trước đây, “thính” dày đặc ở 2 bên khu vực công viên, thì bây giờ, kể cả những điểm tập trung tới 3 PokeStop thì may mắn lắm mới có một nơi có “thính”.

Dạo quanh công viên Tao Đàn, không còn thấy từng tốp hàng chục người tay cầm điện thoại, dây sạc đi đi, đi lại nữa. Thay vào đó, công viên trở về thời “sơ khai” với những sinh hoạt bình thường: tập thể dục, sinh hoạt hội nhóm, luyện võ, chạy bộ,... Kể cả nơi được xem là “điểm dừng chân lý tưởng” là khu vực hồ sen cũng chỉ khoảng vài 3 người chơi Pokemon Go.

Pokemon Go đang mất dần người chơi

Pokemon Go đang mất dần người chơi

Bến Bạch Đằng nay cũng vắng bóng người chơi

Đi xa hơn một chút, phía đối diện công viên Tao Đàn hiện là địa điểm còn tụ tập người chơi Pokemon Go nhiều nhất hiện tại, cũng chỉ còn vài người. Hầu hết, họ đều là những người đi làm, người lớn tuổi biết đến Pokemon Go mãi về sau này, còn những game thủ "thời kỳ đầu" phần lớn đã chán. Nhiều khi nghe đến sự xuất hiện của Pokemon hiếm, họ cũng chẳng buồn nhấc chân, cứ ngồi một chỗ, được con nào, hay con đó.

'Cơn sốt' đã chẳng còn ?

Người chơi vắng dần, các khu vực tập trung PokeStop cũng chỉ còn chừng chục người chơi mới… liệu game thủ có đang chán game mobile Pokemon Go?

Theo anh Hải, một dân văn phòng thường xuyên “về sớm” để bắt Pokemon tại bến Bạch Đằng, việc không còn quá nhiều người chơi Pokemon Go chỉ là điều sớm muộn. Bản thân anh cũng từng đam mê trò này cuồng nhiệt, nhiều hôm giả bệnh nghỉ làm cũng chỉ để cắm chốt bắt Pokemon.

Pokemon Go đang mất dần người chơi

Pokemon Go đang mất dần người chơi

Công viên Tao Đàn bây giờ

Thế nhưng, sự cuồng nhiệt của anh nhanh chóng bị dập tắt bởi cái gọi là hack GPS. Khi mà anh phải lang thang, quay đi quay lại tìm những Pokemon cho riêng mình, thì một bộ phận không nhỏ game thủ đã biết được khi nào, chừng nào, chỗ nào xuất hiện Pokemon gì. Họ chỉ việc rồ ga chạy ào đến đó, chờ và tóm chúng. Khi mà sự gian lận trở thành trào lưu chung, những người chơi để tìm cảm giác khám phá như anh dần đâm chán. “Vậy cũng hay, quay trở lại làm việc kiếm tiền cho khỏe”, anh Hải cười nói.

Pokemon Go đang mất dần người chơi

Niềm đam mê Pokemon Go nay đã phai nhạt dần

Hoàng Nam, một sinh viên năm 3 trường ĐH KHXH & NV - ĐH Quốc gia TP.HCM cũng cho biết: “Ban đầu em còn thích vì game này lạ, mới, nhưng dần dần, suốt ngày cũng chỉ ngồi một chỗ, thả thính bắt Pokemon nên đâm chán. Đánh Gym thì mất thời gian, kể cả thắng thì cũng không đủ rảnh để trông, phòng thủ nó suốt ngày, chỉ để nhận được ít phần thưởng. Do đó, em chỉ còn lui tới công viên Tao Đàn mỗi khi kéo được dăm ba thằng bạn đi cùng cho vui, bàn chuyện Pokemon thì ít, chủ yếu là "tán phét” cho đỡ chán".

Pokemon Go đang mất dần người chơi

Gym, tính năng tương tác online duy nhất cũng đã chẳng còn đủ hấp dẫn để níu chân người chơi

Pokemon Go đang mất dần người chơi

Pokemon Go đang mất dần người chơi

Pokemon Go đang mất dần người chơi

Khi Pokemon Go bị hacker can thiệp, những hình ảnh này cũng dần biến mất

Quả thực, khi mà niềm thích thú mỗi khi tìm thấy một Pokemon mới bị các hacker phá đám bằng những trò gian lận, thì bạn cũng chẳng còn mấy thích thú. Trong khi đó, tính năng Gym được coi là điểm thú vị nhất còn níu giữ người chơi, thì chẳng ai đủ kiên nhẫn để chờ tới 21 tiếng mới chỉ để nhận chút “quà vặt”. Còn bây giờ, khi đã vắng người chơi, việc đánh Gym lại chẳng có ý nghĩa gì nữa, khi mà chẳng còn ai hào hứng “chiếm” Gym của bạn, đằng nào cũng khổ.

"Hacker tàn phá, chán quá rồi!" - Một độc giả nói với theo khi nhận ra tôi đang chụp hình những game thủ chơi Pokemon Go còn sót lại...

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang