Call of Duty: Modern Warfare sẽ loại bỏ đi một tính năng thú vị trong Multiplayer

Trong gần như mọi phần Call of Duty, các game thủ đều có một tính năng để hỗ trợ lẫn nhau nhảy lên các phần tường cao. Nhưng với Modern Warfare, dường như mọi thứ sẽ khác đi

Sau nhiều tháng chờ đợi, Activision và Infinity Ward cuối cùng đã tiết lộ nhiều thông tin hơn về các chế độ multiplayer sẽ góp mặt trong Call of Duty: Modern Warfare vào tháng 10 tới. Một sự kiện preview gần đây đã hé lộ nhiều chi tiết mới đáng chú ý, bao gồm một danh sách hoàn chỉnh các Killstreak, sự bổ sung của Night Map, cùng với hai loại chế độ đội lớn hơn, với tối đa 40 người chơi và 20 chơi. Đặc biệt, sự kiện còn tiết lộ một tính năng quan trọng đã không thể góp mặt trong phiên bản chính thức.

Call of Duty: Modern Warfare sẽ loại bỏ đi một tính năng thú vị trong Multiplayer

Trong cuộc phỏng vấn về Call of Duty: Modern Warfare, đạo diễn thiết kế bản đồ multiplayer, Jeffrey Smith và đạo diễn chuyển động Rigsby đã thừa nhận rằng một cơ chế chiến đấu có tên là Buddy Boost đã bị loại khỏi game, sau khi được sử dụng trong suốt một năm. Động tác này về cơ bản yêu cầu 2 người chơi hợp tác với nhau, một người quỳ xuống để đẩy người thứ hai lên một bức tường cao hơn. Sau đó, người đã trèo lên được bức tường sẽ quay lại đưa tay ra kéo người đứng dưới. 

Call of Duty: Modern Warfare sẽ loại bỏ đi một tính năng thú vị trong Multiplayer 2

Mặc dù đội ngũ phát triển nghĩ rằng nó đã hoạt động hiệu quả, nhưng lại quá khó để có được một người chơi ngẫu nhiên cùng hợp tác để thực hiện động tác đó. Sau khi đẩy người chơi thứ hai lên cao, người chơi đầu sẽ bị mắc kẹt ở vị trí đó, cho đến khi người thứ hai quay ngược xuống để kéo lên. Trong một môi trường multiplayer tốc độ cao, việc bị mắc kẹt ở vị trí đó đồng nghĩa với việc người chơi rất dễ bị bắn hạ, và cũng là lý do vì sao tính năng này bị loại bỏ. Tuy vậy, việc loại bỏ tính năng dẫn đến một thay đổi tích cực về mặt lý thuyết.

Call of Duty: Modern Warfare sẽ loại bỏ đi một tính năng thú vị trong Multiplayer 3

Đội ngũ phát triển vẫn yêu thích ý tưởng của Buddy Boost, và cách mà nó cho phép người chơi leo lên được những vị trí mới, thế nên các nhà phát triển đã quay lại từng bản đồ, điều chỉnh chúng để khiến chúng mang tính tương tác nhiều hơn. Cuối cùng, việc loại bỏ một tính năng có thể đã giúp cải thiện trải nghiệm chung của người chơi. Ngoài ra, các nhà phát triển cũng xác nhận về việc chính thức loại bỏ chế độ Battle Royale khỏi Call of Duty: Modern Warfare năm nay, và sẽ tập trung nhiều hơn vào tính thực tế, với những món vũ khí chân thực. Game ra mắt ngày 25 tháng 10 năm 2019 trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang