Tổng hợp các dịch vụ stream game đang và sắp ra mắt

Thế giới stream game đang dần trở nên phát triển mạnh mẽ hơn, khi các ông lớn ngày càng tập trung vào thị trường này, với hàng loạt những dịch vụ thu phí khác nhau

Kể từ khi Twitch xuất hiện vào năm 2011 đến nay, hoạt động streaming đang ngày càng trở nên sôi động hơn, và game thủ đang chuẩn bị bước vào giai đoạn cần đưa ra những lựa chọn lớn, hay nói chính xác hơn là những dịch vụ khác nhau. Ý tưởng về một "Netflix cho game" cực kì thu hút người tiêu dùng, và có lẽ họ sẽ phải chọn từ vô số dịch vụ stream game trải dài từ mức giá, chất lượng và lượng game cung cấp. Một vài dịch vụ về cơ bản chỉ là cung cấp nền tảng streaming để kết nối với một cỗ máy siêu mạnh, trong khi số khác thì cung cấp cả một danh sách game AAA. Sau đây là danh sách những dịch vụ streaming hiện tại đã được công bố, và đa phần trong số đó đang bắt đầu triển khai.

Tổng hợp các dịch vụ stream game đang và sắp ra mắt

Google Stadia (PC, Điện thoại di động, máy tính bảng)
Mức phí: 10 đô-la/tháng
Thời điểm ra mắt: Tháng 11
Thư viện game: Hỗ trợ 30 game khi ra mắt

Google Stadia là một dịch vụ cho phép game thủ tận dụng lợi thế của nền tảng mạng Google mạnh mẽ để streaming game trên nhiều thiết bị khác nhau, và tất cả những gì cần là một màn hình, một cần điều khiển, và mạng Internet ổn định. Công nghệ này rất mạnh và không đòi hỏi tốc độ Internet cực nhanh, nhưng sẽ ngốn một lượng lớn dữ liệu, có thể là vấn đề với game thủ ở một số khu vực. Điểm trừ lớn nhất của Google Stadia là không có một thư viện game miễn phí khổng lồ. Các game thủ phải trả 10 đô mỗi tháng để truy cập dịch vụ, nhưng đa số các trò chơi vẫn phải được mua riêng để chơi. 

Tổng hợp các dịch vụ stream game đang và sắp ra mắt 2

Xbox Game Pass (Xbox One), Xbox Game Pass Ultimate (Xbox One, PC)
Mức phí: 
10 đô-la/tháng (dùng thử 14 ngày); 15 đô-la/tháng
Thời điểm ra mắt: Đang cung cấp
Thư viện game: Khoảng 100 tựa game khác nhau

Xbox Game Pass về mặt cốt lõi là dịch vụ thu phí cung cấp game thủ quyền truy cập một thư viện game khổng lồ để tải về (và có lẽ sẽ stream được trong tương lai gần) trên Xbox One. Trong khi đó, gói Xbox Game Pass Ultimate sẽ bao gồm Xbox Live Gold với Game Pass cho cả PC và Xbox One. Dịch vụ thường bao gồm quyền truy cập miễn phí vào những tựa game Xbox lớn khi ra mắt, đồng thời có cả khuyến mãi cho nhiều tựa game và gói DLC trên Xbox Store. Thư viện game với khoảng 100 tựa game khác nhau sẽ xoay vòng thường xuyên, nghĩa là đôi khi người chơi có thể không vào được tựa game mình chưa hoàn thành, mà phải chờ nó "xoay vòng" trở lại.

Tổng hợp các dịch vụ stream game đang và sắp ra mắt 3

PlayStation Now (PC, PS4)
Mức phí: 
20 đô-la/tháng; 45 đô-la 3 tháng (dùng thử 7 ngày)
Thời điểm ra mắt: Đang cung cấp

PS Now mang đến khả năng truy cập vô tận vào thư viện game với hơn 750 tựa game PS2, PS3 và PS4, ngày càng phát triển hơn, chỉ với một lần đăng kí. Stream trực tiếp vào PS4 và PC của người dùng, và tải game PS2 với PS4 vào máy PS4. Thư viện game của PS Now khá hấp dẫn với nhiều tựa game chất lượng, một vài trong số đó cực kì phổ biến như The Last of Us, Bloodborne, Mortal Kombat X và Fallout: New Vegas.

Tổng hợp các dịch vụ stream game đang và sắp ra mắt 4

EA Access
Mức phí: 
5 đô-la/tháng
Thời điểm ra mắt: Đang cung cấp

EA Access là dịch vụ chơi game trả phí có mặt trên PS4 và Xbox One, mang đến cho người dùng những tựa game chất lượng nhất của EA. Dịch vụ này bao gồm chơi thử sớm, giảm giá cho thành viên, và một bộ sưu tập game khổng lồ. Nếu yêu thích các tựa game EA, nhưng không muốn bỏ tiền ra cho từng trò, đây là dịch vụ dành cho bạn. EA Access bao gồm toàn bộ các thương hiệu game thể thao của EA, cùng với Star Wars Battle FrontNeed for Speed và nhiều cái tên khác.

Tổng hợp các dịch vụ stream game đang và sắp ra mắt 5

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang