Steam thắt chặt chính sách, các shop bán game bản quyền tại Việt Nam gặp rắc rối

Valve mới đây đã thay đổi chính sách của Steam về việc gift game qua tài khoản khác và những shop bán game bản quyền tại Việt Nam khó có thể kinh doanh tiếp được

Đối với nhiều game thủ yêu thích những tựa game bản quyền và muốn bỏ tiền ra mua game thì cách nhanh nhất và thường đươc sử dụng nhất để không cần phải sử dụng thẻ tín dụng một cách rườm rà, đó là đến với những shop bán game bản quyền uy tín tại Việt Nam. Hình thức này đã xuất hiện từ lâu tại Việt Nam và được nhiều game thủ tin tưởng, tuy nhiên với động thái mới nhất đến từ phía của Valve thì hình thức mua bán này có nguy cơ biến mất.

Steam thắt chặt chính sách, các shop bán game bản quyền tại Việt Nam gặp rắc rối

Người chơi ở Việt Nam thường sẽ mua game của Steam thông qua những shop game uy tin

Theo như những thông tin đến từ Valve thì bắt đầu từng ngày 01/08/2019 thì Valve - đơn vị chủ quan của nền tảng mua bán game Steam - sẽ chặn việc mua bán game dưới dạng gift qua tài khoản Steam khác, điều luật này sẽ được áp dụng cho những tài khoản đã từng gift quá nhiều game trước đó. Động thái này của Steam dường như đã ngay lập tức ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh của những shop bán game bản quyền tại Việt Nam, bởi thông thường thì mỗi shop đều có cho mình một loạt các toàn khoản để có thể phục vụ cho khách hàng của mình. Nhưng kể từ ngày 01/08 trở đi thì một loạt cách tài khoản đó sẽ không thể thực hiện việc gift game được nữa.

Steam thắt chặt chính sách, các shop bán game bản quyền tại Việt Nam gặp rắc rối 2

Steam bất ngờ tung ra chính sách mới khiến việc bán game tại Việt Nam gặp rắc rối

Kèm theo đó chính là hành động thay đổi chính sách của việc gift game qua tài khoản Steam khác, nếu một người muốn gift một game nào đó qua tài khoản Steam khác thì bản thân người tặng phải có tựa game đó trước, ngoài ra thì người tặng phải sử dụng thẻ tín dụng (credit card) hoặc paypal mới cso thể gift game qua tài khoản khác được. Nhưng có lẽ ai cũng biết được rằng hình thức mua bán game trả bằng thẻ tín dụng hoặc paypal thì sẽ đội giá của tựa game đó lên rất nhiều so với việc mua game bằng Steam wallet.

Hiện tại có khá nhiều shop bán game bản quyền uy tin đang gặp rắc rối với chính sách mới này của Steam, hiện chưa biết tổng thiệt hại của các shop là bao nhiêu, nhưng cũng có thể thấy được rằng công việc kinh doanh của họ sẽ gặp gián đoạn và hiện vẫn chưa có cách để "lách luật' để tiếp tục bán game cho game thủ. Cũng trên những group cộng đồng game thủ Việt thì nhiều người đã cảm thấy vô cùng bức xúc khi Valve tung ra một luật lệ vô cùng oái oăm.

Steam thắt chặt chính sách, các shop bán game bản quyền tại Việt Nam gặp rắc rối 3

Nhiều game thủ cảm thấy không hài lòng với chính sách mới này với Valve

Không biết Valve liệu sẽ có thay đổi gì trong chính sách của mình trong tương lai hay không bởi hiện có một bộ phận lớn người chơi chỉ có thể mua game việc gift mà thôi, vì vậy một số điều chỉnh hợp lý có thể sẽ giúp cho những shop bán game vẫn sẽ có thể tiếp tục kinh doanh, còn game thủ thì tiếp cận được với nhiều tựa game bản quyền hơn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang