Cha đẻ Cyberpunk hé lộ lý do tin tưởng CD Projekt Red

CD Projekt Red vốn là hãng phát triển game nổi tiếng với seri The Witcher, nhưng ông Mike Pondsmith, người sáng tạo nên thương hiệu Cyberpunk, có lý do khác để tin tưởng trao cho họ Cyberpunk 2077

Mike Pondsmith, người đã tạo nên thương hiệu Cyberpunk, mới đây vừa tiết lộ lý do ông chọn CD Projekt Red làm nhà phát triển tựa game Cyberpunk 2077. Theo lời Pondsmith, bản quyền của seri đã được cung cấp cho nhiều hãng game khác nhau, nhưng chỉ có CD Projekt Red mới có thể cho ông thấy hãng đủ khả năng làm tựa game này. Chia sẻ với trang Video Games Chronicle, Pondsmith cho biết CD Projekt Red được hình thành nên từ những "người hâm mộ" seri Cyberpunk, những người đã lớn lên cùng trò boardgame Cyberpunk 2020

Cha đẻ Cyberpunk hé lộ lý do tin tưởng CD Projekt Red

Pondsmith so sánh việc CD Projekt Red thực hiện Cyberpunk 2077 giống như "một nhóm những người đã xem các bộ phim Star Wars khi còn bé, và rồi có cơ hội để làm một tựa game Star Wars," và tin rằng đội ngũ đó "sẽ làm công việc tốt nhất có thể". Ông cũng nói rằng CD Projekt Red là đội ngũ "thực sự quan tâm" về seri Cyberpunk, và "những thứ quan trọng với chúng tôi cũng rất quan trọng với họ". Nhiều nhà phát triển đã muốn quyền sở hữu thương hiệu, nhưng đa số họ chỉ nhìn thấy những chất lượng của một bộ phim Blade Runner, không phải "những yếu tố kì quái, hài hước và nguy hiểm, mạo hiểm" như cách mà một tay súng đơn độc như nhân vật V có thể "thay đổi thế giới".

Cha đẻ Cyberpunk hé lộ lý do tin tưởng CD Projekt Red 2

Cyberpunk 2077 vẫn còn vài tháng nữa mới ra mắt, và rất khó để đánh giá mức độ chặt chẽ của game với trò boardgame được tạo nên bởi Pondsmith. Tuy vậy, nó vẫn đang tạo nên những sự ồn ào thích hợp. Người hâm mộ rất vui mừng khi biết ngôi sao nhạc rock Johnny Silverhand sẽ góp mặt trong game, được thủ vai bởi Keanu Reeves. Nhân vật của Silverhand không hề che dấu sự khó chịu dành cho các tập đoàn của Night City, và từ khoảnh khắc ngắn ngủi của nhân vật trong trailer, cảm giác đó chắc chắn sẽ được thể hiện trong game.

Cha đẻ Cyberpunk hé lộ lý do tin tưởng CD Projekt Red 3

Trong đoạn video hé lộ gameplay Cyberpunk 2077 tại sự kiện Gamescom 2018, CD Projekt Red có hé lộ thoáng qua thái độ của V, và cách để nhân vật người chơi vượt qua những nhiệm vụ trong game bằng sự lừa lọc. Ngoài ra cũng có một vài lời nhạo báng với tính cách khó chịu của V, và dường như việc giữ được điều đó là rất quan trọng với CD Projekt Red và Pondsmith. CD Projekt Red đã thực hiện Cyberpunk 2077 trong nhiều năm, và rất nhiều người hâm mộ đang mong chờ nó ra mắt. Có rất nhiều thứ về tựa game này chưa được xác nhận, nhưng sự hỗ trợ của Pondsmith dành cho nhà phát triển là rất rõ ràng. Cyberpunk 2077 sẽ ra mắt vào ngày 16 tháng 4 năm 2020 trên PC, PS4 và Xbox One.

KL Jackarl
Theo GameRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang