Khuôn khổ bạo lực của Cyberpunk 2077: Không phải muốn làm gì thì làm

Mặc dù Cyberpunk 2077 có thể mang đến những cuộc đấu súng đẫm máu, nhưng có 2 nhóm đối tượng cụ thể mà game thủ không được phép đụng vào

CD Projekt Red, hãng phát triển tựa game Cyberpunk 2077 xác nhận game sẽ không cho phép người chơi tấn công trẻ em hoặc các NPC là một phần trong cốt truyện. Các đoạn video gameplay mà hãng từng tung ra cho thấy đôi khi Cyberpunk 2077 sẽ trở nên vô cùng bạo lực, nhưng có hai nhóm nhân vật được đảm bảo an toàn. Trên Reddit, một người dùng đã chia sẻ bức ảnh chụp lại tin nhắn trực tiếp họ gửi cho tài khoản Twitter chính thức của Cyberpunk 2077, hỏi về khả năng "giết dân thường" của người chơi, và những hướng "tương tác bạo lực" với thành phố Night City. Theo tài khoản Twitter xác nhận, người chơi không được phép "tấn công trẻ em hoặc các NPC có liên quan đến cốt truyện."

Khuôn khổ bạo lực của Cyberpunk 2077: Không phải muốn làm gì thì làm

Tuy nhiên, người chơi vẫn có thể "gây sự" với phần lớn những người họ gặp. Các hành động gây hấn được thực hiện thông qua hệ thống đối thoại của game, đã được thể hiện trong đoạn video gameplay tương đối dài tại sự kiện Gamescom 2018. Ngoài ra, Cyberpunk 2077 cũng mang đến rất nhiều cách để tạo nên sự hỗn loạn trong Night City, do đó người hâm mộ không phải quá lo lắng. CD Projekt Red đã xác nhận sẽ có rất nhiều loại vũ khí khác nhau, như Mantis Blades, Katana, những viên đạn có khả năng khóa mục tiêu, ... Trong tuyến truyện của Cyberpunk, bất kì ai cũng được dùng súng ở Night City, thế nên nếu game thủ muốn tuyên chiến, có lẽ họ sẽ phải xem lại đối phương một chút.

Khuôn khổ bạo lực của Cyberpunk 2077: Không phải muốn làm gì thì làm 2

Trong khi đó, một số người hâm mộ đùa rằng họ đang lên kế hoạch phát triển một bản mod cho Cyberpunk 2077, sẽ cho phép người chơi giết bất kì NPC nào họ muốn. Trên Reddit, nhiều người đã lấy ví dụ về những đứa trẻ thường xuyên cáu kỉnh và lén lút trong The Elder Scrolls V: Skyrim, hoặc các nhân vật như Ulfric Stormcloak, The Jarl of Windhelm. Những bản mod đã được tạo ra để cho phép người chơi xử những nhân vật nói trên, thế nên sẽ không bất ngờ nếu Cyberpunk 2077 cũng vậy. CD Projekt Red đã nói game sẽ không hỗ trợ mod ngay khi ra mắt, nghĩa là những gì người chơi cần là chờ thêm một thời gian để mang đến sự hỗn loạn tối đa. Cyberpunk 2077 sẽ ra mắt vào ngày 16 tháng 4 năm 2020 trên PC, PS4 và Xbox One.

Khuôn khổ bạo lực của Cyberpunk 2077: Không phải muốn làm gì thì làm 3

KL Jackarl
Theo GameRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang