Đánh giá sơ bộ Nioh 2: Phiên bản game Hard-core chất lượng dành cho những game thủ thích "ăn hành ngập mặt"

Sau khi được ra mắt thì cộng đồng game thủ đã không thể nào vui mừng hơn khi họ lại một lần nữa có thể được Nioh 2 "bán hành cho ăn" ngay trong tháng 3 này

Vào tháng 3 này thì Nioh 2 chính là tựa game hành động đầu tiên được phát hành chính thức đã khiến cho không ít game thủ cảm thấy vô cùng vui mừng. Còn đối với những người yêu thích thể loại game hành động "hành hạ người chơi" như Dark Souls thì chắc đây chính là một sản phẩm không thể nào bỏ qua được.

Nioh 2 chẳng khác gì một phiên bản nâng cấp toàn diện của phần đầu tiên, ngoài ra thì độ khó của game cũng được điều chỉnh để những con boss có thể hành hạ game thủ nhiều hơn nữa, khi mà bạn có thể bị hạ gục bất cứ lúc nào.

Không như nhiều người nghĩ, Nioh 2 lại chính là phần tiền truyện của tựa game đầu tiên để kể về những sự kiện đã diễn ra trước khi William vượt biển đến Nhật. Nhân vật chính cũng khác với phiên bản trước khi người chơi sẽ điều khiển một đứa con lai giữa người và quỷ do chính người chơi tự tạo ra.

Nioh 2 sẽ đưa người chơi vào một đất nước Nhật Bản chưa rơi vào chiến tranh, còn các lãnh chúa thì vẫn còn đang tích cực củng cố lực lượng của mình, còn những viên đá Amrita thì chưa được khai thác rộng rãi để sử dụng. Nhân vật chính của Nioh 2 theo đó là một người lính đánh thuê nhưng đã tình cờ bị vướng vào trong thời loạn chiến, kèm theo đó anh cũng phải đi tìm thân phận nửa người nửa quỷ của mình.

Còn về lối chơi thì Nioh 2 cũng tương tự như phần đầu tiên nhưng tất nhiên sẽ được bổ sung thêm rất nhiều những tính năng quan trọng để nâng cấp chính bản thân mình. Đầu tiên phải nhắc đến đó chính là 2 món vũ khí mới mang tên Switchglaive (lưỡi hái gấp) và Hachet (song búa).

Đối với Switchglaive thì món vũ khí này tương tự như một phiên bản kết hợp giữa giáo và Odachi, tầm đánh xa hơn, với lượng sát thương ở tầm khá và kèm theo đó là một combo tương đối khó nhằn để sử dụng.

Còn Hachet thì món vũ khí này tương tự như Dual Sword nhưng không phải là món vũ khí dùng để chém, thay vào đó là dùng để ném vào đối thủ. Đây có thể được đánh giá là một thay đổi đáng giá của Nioh 2 vì kể từ phiên bản đầu tiên thì chúng ta có thể thấy chưa có món vũ khí chính nào mà có phong cách đánh từ xa cả.

Ấn tượng đầu tiên Nioh 2: Tôi ăn hành thay cơm còn nhiều hơn phần một

Tiếp đến đó chính là phần kỹ năng của nhân vật bởi trong bảng kỹ năng sẽ thêm vào nhiều mục mới hơn trước, bao gồm cả Shiftling và Samurai.

Shiftling là một mục hoàn toàn mới đối với tựa game Nioh khi mà nhân vật chính là một bán quỷ, vì vậy mà người chơi trong quá trình chơi game có thể thu thập những thứ được gọi là mảnh Quỷ Hồn rơi ra từ lính hoặc Trùm. Công dụng của nó là cho phép người chơi cso thể sử dụng những kỹ năng của chúng để tấn công.

Tuy nhiên những kỹ năng Shiftling khi được sử dụng sẽ tiêu tốn một lượng tài nguyên có tên là Anime, thứ sẽ được hồi khi bạn đánh trúng địch hoặc bị địch tấn công. Quỷ hồn có rất nhiều loại và tất cả đều có thể thăng cấp, ngoài ra chúng còn trao cho người chơi những chỉ số phụ cộng thêm, tượng tự như cách hoạt động của nội tại.

Chưa kết, giờ đây Nioh 2 sẽ thêm vào khả năng phản đòn với nút R2 + O đúng thời điểm và nhân vật chính sẽ hóa thành quỷ để tấn công lại đó thủ. Khá là khó để người chơi có thể canh đòn mà phản, nhưng sự hiệu quả mà nó đem lại thì khỏi phải bàn cãi.

Và để nhắc đến sự cải tiến đáng giá nhất của Nioh 2 đó chính là những kỹ năng thuộc nhánh Ninja và Onmyo Magic giờ đây sẽ tự động nâng cấp nếu người chơi sử dụng chúng trong chiến đấu. Nếu bạn từng chơi phần đầu tiên của Nioh chăc hẳn cũng biết được rằng 2 nhánh Ninja và Onmyo Magic là cực kì quan trọng.

Cải tiến này sẽ giúp cho người chơi có thể sử dụng những kỹ năng của 2 nhánh này ngay từ sớm mà không cần phải tốn quá nhiều tài nguyên để nâng vào. Hộ thống kỹ năng và combo của vũ khí gần như không có bất kì thay đổi nhiều, người chơi giờ chỉ cần làm quen với 2 món vũ khí mới mà thôi.

Ấn tượng đầu tiên Nioh 2: Tôi ăn hành thay cơm còn nhiều hơn phần một

Điều quan trọng nhất đó chính là độ khó của game vẫn sẽ được giữ nguyên, thậm chí là nó còn khó nhằn hơn so với phần trước nữa cơ. Theo đó thì game sẽ mang vào một thứ mới mẻ, đó là Dark Realm hay còn được gọi là Yokai Realm. Đây là một vùng đặ biệt khi mà những con quái vậy sẽ được buff mạnh hơn đáng kể, còn người chơi sẽ bị giảm đi khả năng hồi Ki.

Để có thể xóa bỏ được một Yokai Realm thì người chơi cần phải tiêu diệt được con trùm phụ, nhưng đây cũng là một điều hoàn toàn không dễ dàng gì, bởi ngoài việc người chơi bị giảm hồi Ki ra thì những con quái vật trong Realm cũng trâu hơn trước rất nhiều. Việc bỏ qua Yokai Realm càng khó khăn hơn nữa bởi chúng chính là thứ dẫn thẳng đến con trùm.

Sự đáng sợ vẫn chưa dừng tại đó khi mà những con trùm sẽ tự gọi ra Yokai Realm mỗi khi chúng mất khoảng 40% máu, càng ít máu thì chúng càng gọi nhiều hơn và người chơi có thể hiểu đơn giản đó là những con quái vật thì mạnh cực kì, còn chúng ta thì lại vô cùng yếu đuối.

Ấn tượng đầu tiên Nioh 2: Tôi ăn hành thay cơm còn nhiều hơn phần một

Nhưng may mắn thay nhà phát triển của Nioh 2 vẫn chưa triệt đi đường sống của người chơi bởi họ đã thêm vào game một tính năng mới, đó chính là co-op hay có sự trợ giúp của những ngôi mộ.

Khi tham gia vào Nioh 2 thì người chơi sẽ thấy được sự xuất hiện của những ngôi mộ màu xanh dương và đó chính là linh hồn của những người chơi đã bị tiêu diệt, tuy nhiên nó khác mộ đỏ của phần 1 khi bạn có thể dùng Okocho cup để gọi chúng dậy và chiến đấu cùng mình.

Đây là một tính năng cực kì hữu ích cho người chơi ở thời gian ddaafu bởi những ngôi mộ có thể đạt được cấp độ 30 hay 40 (gấp đôi cả người chơi) và có cho mình một loạt những trang bị cực xịn để hỗ trợ chúng ta chiến đấu, tất nhiên nếu bạn bị hạ gục thì đám hộ vệ này cũng "bay màu" theo.

Nhưng đừng nghĩa gọi được những linh hồn đó lên là bạn có thể hạ được trùm dễ dàng, bởi sức mạnh của những con trùm hoàn toàn có thể vả những linh hồn đó ra bã, mà mỗi lần người chơi triệu hồi linh hồn sẽ phải tiêu một lượng Okocho cup đáng kể, chưa kể không phải lúc nào cũng có những ngôi mộ cấp cao cho bạn triệu hồi.

Cũng chính vì thế mà những cận vệ chỉ có thể hỗ trợ người chơi một phần nhỏ mà thôi, quan trọng nất vẫn chính là kỹ năng của người chơi và bạn sẽ không thể tránh khỏi việc bị hạ gục vài chục lần liên tiếp đâu.

Ấn tượng đầu tiên Nioh 2: Tôi ăn hành thay cơm còn nhiều hơn phần một

Suy cho cùng thì Nioh 2 đã thể hiện được rất nhiều điểm mạnh và xứng đáng trở thành một tựa game chất lượng mà bất kì người chơi nào kì vọng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang