Fan Cyberpunk 2077 tự làm Mod để có tàu điện ngầm trong game

Mang danh thành phố tương lai, thế nhưng Cyberpunk 2077 lại không có một hệ thống tàu điện ngầm thực sự ấn tượng, và các Modder lại một lần nữa "ra tay"

Đã hơn 1 năm kể từ khi ra mắt, và Cyberpunk 2077 đang ở trong trạng thái tương đối ổn định, nhưng vấn đề lớn nhất của nó vẫn là sự thất bại trong khả năng đáp ứng kì vọng của người hâm mộ. Tham vọng mà CD Projekt Red vạch ra dường như đã vượt quá khả năng của chính hãng phát triển từng mang đến tựa game nhập vai đỉnh cao The Witcher 3: Wild Hunt, với lộ trình quá ngắn cho một dự án quy mô lớn và những điều kiện làm việc khắc nghiệt đã dẫn đến kết quả là một thành phẩm thiếu đi vô số tính năng và nội dung, mà nay vẫn chưa được thêm vào game. Giờ đây, những người hâm mộ Cyberpunk 2077 đã có được niềm hi vọng mới, nhưng mỉa mai thay nó lại không đến từ nhà phát triển, mà đến từ chính cộng đồng modder, những game thủ trung thành nhất của trò chơi, thể hiện tình cảm bằng các bản mod vô cùng ấn tượng.

Được đăng tải trên trang Nexus Mods vào ngày 19 tháng 12 vừa qua, bản mod Metro System dành cho Cyberpunk 2077 trên PC mang đến một tính năng đúng như tên gọi của nó. Modder keanuWheeze đã mang vào tựa game này một hệ thống tàu điện NCART hoàn chỉnh,  thay thế cho hệ thống tàu "cho có" mà CD Projekt Red chưa bao giờ hoàn thiện. Bản mod mang đến 19 trạm tàu điện ngầm độc đáo, được dựng bằng tay, cho phép người chơi đứng chờ tàu đến. Các đoàn tàu cũng sẽ xuất hiện xuyên suốt trong thành phố Night. Tuy chưa hoàn thiện, hệ thống tàu điện NCART này đã được thực hiện rất ấn tượng. Khi một con tàu vào ga, người chơi có thể đi vào bên trong, và không chỉ đổi ghế ngồi, mà còn đổi cả góc nhìn thứ nhất và thứ ba để có cái nhìn đẹp hơn về quang cảnh thành phố Night bên dưới. Đó là một cách ngắm nhìn thành phố hoàn toàn mới mà không phụ thuộc vào xe cộ, đồng thời giúp cho một phần của tựa game này trở nên hữu dụng như nó lẽ ra sẽ như vậy.

Fan Cyberpunk 2077 tự làm Mod để có tàu điện ngầm trong game

Fan Cyberpunk 2077 tự làm Mod để có tàu điện ngầm trong game 2

Fan Cyberpunk 2077 tự làm Mod để có tàu điện ngầm trong game 3

Điểm trừ duy nhất của bản mod này là nó không hoàn toàn tự động. Nó sẽ không tự di chuyển quanh thành phố bất kể nó đang được sử dụng hay không. Bản mod sẽ chỉ kích hoạt tàu điện khi người chơi bước vào trạm đề dùng nó, và sẽ biến mất ngay khi game thủ bước ra khỏi trạm. Chính vì lý do này, bản mod Metro System có thể mang đến cảm giác hơi tách biệt với những trải nghiệm khác trong game. Tuy không có bất kì màn hình chờ nào được thêm vào, người chơi vẫn sẽ "nhảy" khi bước chân vào một ga tàu điện, và nhảy lên nữa khi lên tàu.

Việc di chuyển qua lại giữa các ghế ngồi cũng là một dạng "nhảy", vì người chơi không được di chuyển tự nhiên bên trong tàu. Dù sao thì keanuWheeze thực sự đã cải thiện Cyberpunk 2077 theo một cách vô cùng thú vị và hữu dụng, bổ sung một tính năng mà CD Projekt Red đã bỏ dở, mang đến điều mà chỉ các modder mới có thể làm được. Có thể Cyberpunk 2077 sẽ được bổ sung một hệ thống tàu điện chuẩn chỉnh hơn về sau, nhưng hiện tại bản mod Metro System đã được xem là ổn áp rồi. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang