Game thủ Halo Infinite phát hiện mẹo đi hết bản đồ trong vòng một phút

Halo Infinite mang đến cho cộng đồng game thủ một bản đồ thế giới mở rộng lớn, nhưng nếu biết mẹo, người chơi có thể di chuyển rất nhanh

Trong khi những tựa game Halo trước đây thường áp dụng một cấu trúc nhiệm vụ tuyến tính, Halo Infinite sẽ mang đến môi trường thế giới mở rộng lớn để Master Chief khám phá, cho phép người chơi sử dụng những công cụ cần thiết để tiêu diệt các khu trại của kẻ thù, và khám phá hành tinh Zeta Halo theo ý muốn. Dù không phải là tựa game thế giới mở rộng lớn nhất, nhưng bản đồ của Halo Infinite không hề kém cỏi về kích thước, do đó không ít người chơi đã nghĩ ra những phương pháp sáng tạo khác nhau để di chuyển thật nhanh. Dĩ nhiên bản thân Halo Infinite cũng có một hệ thống dịch chuyển tức thời cho phép game thủ đi đến bất kì căn cứ FOB nào mà họ đã giải phóng khỏi sự kiểm soát của phe Banished.

Game thủ Halo Infinite phát hiện mẹo đi hết bản đồ trong vòng một phút

Đây là phương pháp chính dùng để di chuyển qua lại trong bản đồ thế giới mở rộng lớn này, nhưng không phải là cách thú vị nhất. Một đoạn video được đăng tải trên Youtube bởi kênh Halo Moment vừa chia sẻ cách để game thủ tự phóng mình đi qua gần như toàn bộ bản đồ Halo Infinite bằng cách ... bắn vào một chiếc xe khiến nó văng đi, sau đó dùng dây móc kéo của Master Chief để bám vào và kết quả là bay xa nhất có thể. Chiếc xe được dùng trong video là một chiếc Warthog, khi người chơi triệu hồi nó ở khu vực FOB đang đứng, rồi ném một quả Drop Wall lên trên nóc xe. Khi đã chuẩn bị xong, người chơi bắn một viên đạn nổ Skewer lên mặt đất ngay phía sau chiếc Warthog. Ngay lúc viên đạn phát nổ, người chơi trong clip nhanh tay lấy dây móc bám vào chiếc Warthog, và lực bắn đã đủ khiến họ "văng" về phía bên kia bản đồ.

Khi ngày càng có nhiều game thủ Halo Infinite thử nghiệm với hệ thống xe cộ và tương tác vật lý trong game hơn, sẽ rất thú vị để xem liệu còn có những cách di chuyển nào sáng tạo hơn không. Phần chơi chiến dịch của Halo Infinite chỉ mới ra mắt được khoảng 1 tuần, do đó chắc chắn đây chưa phải mẹo duy nhất. Ngoài ra, việc bổ sung vũ khí mới cũng có thể khuấy động mọi thứ khi thử nghiệm những mẹo như thế này trong phần chơi chiến dịch của game. Hãng 343 chưa cho biết sẽ thêm vũ khí mới vào game hay không, nhưng với bản chất của một trò chơi dịch vụ như Halo Infinite, có lẽ đó chỉ là vấn đề thời gian mà thôi. Game hiện đang phát hành trên PC, Xbox One và Xbox Series X.

Game thủ Halo Infinite phát hiện mẹo đi hết bản đồ trong vòng một phút 2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang