Game thủ Alan Wake 2 hãy chuẩn bị tinh thần "đóng bỉm" với sự đáng sợ và nhãn M

Nếu như ở phần game Alan Wake đầu tiên, yếu tố kinh dị được cài cắm xuyên suốt trò chơi nhưng chưa bao giờ là tâm điểm, thì đến với phần 2 ra mắt vào năm 2023, kinh dị sẽ trở thành "ngôi sao" của game, hứa hẹn nhiều sự đáng sợ chờ đợi game thủ ở phía trước

Đã 11 năm trôi qua kể từ khi Remedy Entertainment ra mắt tựa game Alan Wake, do đó không ít người hâm mộ bắt đầu có cảm giác mất hi vọng về một phần tiếp theo đúng nghĩa. Thế nhưng một trong những bất ngờ lớn tại sự kiện The Game Awards 2021 chính là đoạn trailer xác nhận Alan Wake 2 đang được phát triển, và sẽ ra mắt năm 2023 trên PC, PS5 và Xbox Series X. Phần game đầu tiên đã mang đến những yếu tố kinh dị lấy cảm hứng từ tiểu thuyết của nhà văn Stephen King, nhưng bản chất nó vẫn thiên về yếu tố hành động - giải đố nhiều hơn. Đến với Alan Wake 2, đạo diễn game Sam Lake xác nhận đây sẽ là một phiên bản kinh dị sinh tồn. Chia sẻ với trang IGN, ông bổ sung thêm, "Câu chuyện kinh dị này sẽ mang yếu tố tâm lý, với nhiều tầng nghĩa và bí ẩn để khám phá. Và chắc chắn nó sẽ rất đáng sợ." 

Game thủ Alan Wake 2 hãy chuẩn bị tinh thần đóng bỉm với sự đáng sợ và nhãn M

Việc tăng cường thêm yếu tố kinh dị sẽ mang đến nhiều cảm giác căng thẳng hơn cho Alan Wake 2 so với phần 1, hứa hẹn game thủ phải chạm trán nhiều nội dung kinh tởm hơn trước đây. Những đánh giá này cũng được thể hiện qua phân loại ESRB của Alan Wake 2. Mặc dù chưa được công bố, Remedy dường như đang nhắm đến nhãn M - Trưởng thành cho phần 2 này, thay vì T - Thiếu niên cho phần game đầu tiên. Cũng trong buổi phỏng vấn, Lake gọi việc gắn nhãn M cho Alan Wake mang tính chất "giải phóng" cho trò chơi, và Remedy không cần phải che đậy tầm nhìn của hãng. Những chia sẻ này chắc chắn đã khiến Alan Wake 2 trở thành lựa chọn hàng đầu cho người hâm mộ thể loại kinh dị, dù rằng sẽ phải mất hơn một năm nữa. Sau đoạn trailer ấn tượng tại The Game Awards, Lake cho biết Remedy sẽ im lặng một thời gian, do đó mọi người không nên mong chờ quá nhiều vào bất kì cập nhật sớm nào cho Alan Wake 2.

Game thủ Alan Wake 2 hãy chuẩn bị tinh thần đóng bỉm với sự đáng sợ và nhãn M 2

Hi vọng rằng trong lần công bố tin tức tiếp theo cho Alan Wake 2, Remedy sẽ mang đến một thứ gì đó chắc chắn và trọn vẹn nội dung hơn. Trong khi người hâm mộ Alan Wake phải chờ thêm tin tức về phần tiếp theo, Control có thể là cái tên thích hợp để giải khuây. Tựa game này diễn ra trong cùng vũ trụ với Alan Wake, và có cả một bản DLC mang chủ đề về tiểu thuyết gia truyện kinh dị này dành cho Control. Bên cạnh đó chính là bản Remaster của tựa game Alan Wake đầu tiên, lần đầu xuất hiện trên nền tảng PlayStation. Alan Wake 2 dự kiến phát hành năm 2023 trên PC, PS5 và Xbox Series X.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang