Trải nghiệm GTA Trilogy dạng đĩa, game thủ sốc vì thiếu đi vật phẩm quen thuộc

Các đĩa game GTA Trilogy Definitive Edition hiện đã bắt đầu được phân phối đến tay người dùng, nhưng họ phát hiện ra Rockstar đã loại bỏ một yếu tố quan trọng từng khiến nhiều người thích mua đĩa game của hãng

Kể từ khi ra mắt Grand Theft Auto: The Trilogy - Definitive Edition đến nay, Rockstar Games đã trải qua một quãng thời gian khó khăn khi tựa game này không đáp ứng được những kì vọng của người hâm mộ. Nay khi bản đĩa dành cho các hệ máy console ra mắt, cộng đồng game thủ được cầm trên tay chiếc đĩa mà họ đã phải chờ đợi lâu hơn phiên bản bán trên cửa hàng trực tuyến, để rồi "thêm một lần đau" khi nhanh chóng nhận ra Rockstar đã quyết định loại bỏ đi một món đồ đi kèm vốn đã tồn tại từ khi GTA 4 ra mắt cho đến nay. Thông thường, các phiên bản đĩa của mọi trò chơi ít khi nào đi kèm với bản hướng dẫn cũng như bản đồ thế giới trong game, vì đa số mọi người đều mua phiên bản kỹ thuật số.

Trải nghiệm GTA Trilogy dạng đĩa, game thủ sốc vì thiếu đi vật phẩm quen thuộc
Một trong những lý do khiến game thủ thích mua đĩa của Rockstar

Điều này dẫn đến việc nếu các nhà phát triển tặng kèm bản đồ game trong các hộp đĩa, những người mua trực tuyến sẽ mất đi quyền lợi đó dù phải trả số tiền tương đương. Nhưng Rockstar đã từng làm vậy với cả GTA 4, Red Dead Redemption 2 lẫn GTA 5. Do đó, không ít game thủ cảm thấy kì lạ khi "bóc tem" hộp đĩa game của Rockstar ra mà không thấy bản đồ thế giới game đâu cả. Một số người đã chia sẻ điều này trên kên r/GTA khi không tìm được dù chỉ một tấm bản đồ của một thành phố cụ thể trong bộ sưu tập 3 phần game GTA này. Dù rằng không phải ai cũng phàn nàn, nhưng chính những tấm bản đồ game đi kèm là lý do khiến mọi người vẫn muốn mua đĩa game Rockstar cho đến tận ngày hôm nay. Thậm chí việc phát hành đĩa đã bị dời từ ngày 10 tháng 12, ngày phát hành bản kĩ thuật số, sang ngày 17 tháng 12, nên sự thất vọng âu cũng là điều dễ hiểu. 

Trải nghiệm GTA Trilogy dạng đĩa, game thủ sốc vì thiếu đi vật phẩm quen thuộc 2
Nhưng niềm vui đó nay còn đâu...

Dĩ nhiên đây chỉ là một trong số rất nhiều nguyên nhân khiến cộng đồng game thủ thất vọng trước GTA Trilogy, khi bản thân trò chơi này tại thời điểm phát hành đã đầy những lỗi và vấn đề khác nhau. May mắn là phần lớn chúng đều đã được xử lý thông qua bản cập nhật 1.04 cho trò chơi. Dĩ nhiên vẫn còn lại một vài lỗi nhỏ, trong đó có cả những trường hợp khiến game thủ GTA Trilogy chết tức tưởi không rõ nguyên do. Grove Street Games chắc chắn sẽ còn rất nhiều điều phải làm, nếu họ muốn đưa bộ game này đạt đến chất lượng mà mọi game thủ đều có thể hài lòng với số tiền mình phải bỏ ra. Grand Theft Auto: The Trilogy - Definivite Edition hiện đang phát hành trên PC, Xbox One, PS4, PS5, Xbox Series X/S, Nintendo Swtich và các thiết bị di động.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang