Hoài niệm cùng Baldur's Gate: Dark Alliance lần đầu tiên góp mặt trên Steam

Những người yêu thích các trò chơi điện tử thuộc vũ trụ Dungeons and Dragons giờ đây đã có thể trải nghiệm tựa game hành động nhập vai kinh điển Baldur's Gate: Dark Alliance ngay trên Steam

Thương hiệu Baldur's Gate đã có một màn hồi sinh ấn tượng nhờ vào nhà phát triển Larian Studios, nhưng phiên bản spin-off trên console lại không may mắn như vậy. Tuy rằng Baldur's Gate: Dark Alliance có một truyền nhân tinh thần mang tên Dungeons and Dragons: Dark Alliance, nó lại không có được sự chú ý như mong đợi. May mắn là người hâm mộ seri nay đã có thể trải nghiệm Baldur's Gate: Dark Alliance trên PC thông qua Steam. Baldur's Gate: Dark Alliance vốn ra mắt lần đầu vào năm 2001 trên PlayStation 2, trước khi được port sang những hệ console khác, kể cả PS4 và Xbox One, nhưng chưa một lần nào góp mặt trên PC, cho đến tận bây giờ.

Những người hâm mộ Baldur's Gate có thể nhận thấy phiên bản Dark Alliance giống như một tổ hợp của những ý tưởng mới và cổ điển, vài điều trong số đó vượt trội hơn. Nhưng điểm dễ nhận biết nhất là tựa game này mang đến phong cách hành động nhập vai giống với Diablo hơn bất kì tựa game Baldur's Gate nào khác. Một đoạn trailer về bản port trên kênh Youtube Lewis Burnell đã giúp những ai quan tâm hiểu rõ hơn về lối chơi của Baldur's Gate: Dark Alliance, về những kẻ thù, hệ thống bẫy, tính năng co-op và nhiều thứ khác. Baldur's Gate: Dark Alliance sẽ cho phép người chơi sử dụng tính năng điều khiển từ xa của Steam để chơi co-op trong trường hợp không ở gần bạn bè của mình. Trailer cũng giới thiệu những con quái vật kinh điển của Dungeons and Dragons, bao gồm một thứ giống như con Beholder, một đàn xương khô, thậm chí cả một con rồng khổng lồ màu trắng.

Hoài niệm cùng Baldur's Gate: Dark Alliance lần đầu tiên góp mặt trên Steam

Ngoài ra, đoạn trailer còn làm nổi bật một số yếu tố được vay mượn từ thể loại game đi cảnh, khi cho thấy cảnh người chơi nhảy qua một vài hòn đá trôi nổi sẽ rơi xuống khoảng không vô tận trong vòng vài giây, còn một số cảnh khác thì người chơi nhảy qua luồng sóng năng lượng từ các đòn đánh ma thuật. Với tương lai của Dungeons and Dragons: Dark Alliance dường như còn khá mơ hồ, đây có thể sẽ là khoảng thời gian thích hợp để người hâm mộ trở lại với một tựa game kinh điển. Luôn có những trò chơi xứng đáng để được nhớ đến, ngay cả khi chúng không bóng bẩy và hào nhoáng như các "tân binh" ngày nay. Baldur's Gate: Dark Alliance hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One, với một phiên bản cho Nintendo Switch đang được phát triển.

Hoài niệm cùng Baldur's Gate: Dark Alliance lần đầu tiên góp mặt trên Steam 2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang