Định kinh doanh NFT trong game, nhà phát triển Stalker 2 bị game thủ ném đá không thương tiếc

GSC Game World, nhà phát triển tựa game Stalker 2, mới đây đã phải đưa ra công bố rút lại mọi kế hoạch kinh doanh NFT trong trò chơi sắp ra mắt vào năm 2022 của mình

Phần tiếp theo rất được kì vọng của thương hiệu Stalker nổi tiếng một thời đang ngày một gần hơn. Đã 12 năm trôi qua kể từ khi phần game Stalker cuối cùng trong bộ ba game đầu tiên, S.T.A.L.K.E.R.: Call of Pripyat, và cộng đồng hâm mộ seri này ngày càng phát triển theo thời gian. Mọi sự chú ý dành cho Stalker dường như bất tận, cho đến khi hãng GSC Game World đưa ra một quyết định gây tranh cãi nặng nề: Kế hoạch tổ chức đấu giá NFT trong Stalker 2, tựa game sẽ phát hành vào tháng 4 năm sau. Nay, có vẻ như nhà phát triển đã phải rút lại lời của mình. Sáng hôm nay, GSC Game World vừa đăng tải một thông điệp lên Twitter, khẳng định họ đang hủy bỏ mọi kế hoạch ra mắt các yếu tố NFT trong Stalker 2.

Định kinh doanh NFT trong game, nhà phát triển Stalker 2 bị game thủ ném đá không thương tiếc

Thông điệp này khá ngắn gọn và đơn giản, với lời mở đầu cho biết, "Thân gửi các Stalker, chúng tôi đã lắng nghe các bạn." GSC Game World cho biết sẽ hủy bỏ "bất kì điều gì liên quan đến NFT" trong tựa game Stalker 2 dựa trên phản hồi nhận được vào thời điểm đưa ra công bố. Cụ thể hơn, GSC Game World khẳng định mối ưu tiên hàng đầu của họ là sự "quan tâm" của cộng đồng hâm mộ và game thủ Stalker. Họ phát triển Stalker 2 để game thủ tận hưởng "bằng bất cứ giá nào". Ý nghĩa về "giá" của GSC Game World không thật sự rõ ràng cho lắm, nhưng về cơ bản, hãng khẳng định nếu game thủ quan tâm đến điều này thì họ cũng vậy, trước khi kết thúc thông điệp bằng lời chào yêu thương từ đội ngũ GSC Game World. Tưởng chừng như mọi việc đã ổn thỏa, nhưng có thể nó còn phức tạp hơn vẻ ngoài.

Định kinh doanh NFT trong game, nhà phát triển Stalker 2 bị game thủ ném đá không thương tiếc 2

Đầu tiên, điều dễ nhận thấy là GSC Game World đã cố gắng giảm nhẹ vấn đề. Ban đầu, hãng đưa ra một tuyên bố rất khác, khi nhắc lại kế hoạch của mình để khẳng định không có sự thay đổi nào, với thông điệp chính xác là "Chúng tôi không yêu cầu sự hỗ trợ, nhưng ít nhất chúng tôi hi vọng các bạn có thể lắng nghe và thấu hiểu chúng tôi", mặc dù công bố này không đưa ra được bất kì thông tin cần thiết nào về việc bán NFT. Bài đăng đã bị xóa ngay sau đó. Hiện chưa rõ điều gì khiến GSC Game World cảm thấy cần giảm nhẹ kế hoạch về NFT của mình, chỉ để sau đó hủy bỏ nó hoàn toàn.

Đã có một số phỏng đoán cho rằng còn một bên liên quan khác ảnh hưởng đến điều này, mà nhiều khả năng là mối quan hệ với dịch vụ Xbox Game Pass. Hiện tại, có vẻ như GSC Game World muốn tập trung vào hoàn thành trò chơi mà không gắn liền với NFT hay blockchains như kế hoạch ban đầu, dù rằng điều đó cũng không thể ngăn hãng ra mắt các nội dung liên quan sau đó. Dù vô tình hay cố ý, những hành động và lời nói này của hãng đã tạo ra một sự ngăn cách nhất định giữa nhà sản xuất và người hâm mộ. STALKER 2 sẽ phát hành vào ngày 28 tháng 4 năm 2022 trên PC và Xbox Series X/S.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang