Hé lộ tựa game được game thủ hoàn thành nhiều nhất trong năm 2021

Năm 2021 đã chứng kiến rất nhiều tựa game đáng chú ý ra mắt, và không ít trò trong số đó đã được các game thủ "phá đảo" ít nhất một lần. Hãy cùng LagVN xem thử đâu là tựa game nhiều người hoàn thành nhất trong năm qua nào

Thông thường, khi nói về thành công của một trò chơi, đa số mọi người sẽ nhìn vào doanh số bán ra, cũng như phản hồi từ phía cộng đồng game thủ để đánh giá. Chính vì vậy khi nhìn thoáng qua danh mục thành tựu của một tựa game bất kì, đặc biệt là với những game AAA phổ biến, rõ ràng có rất ít game thủ thực sự hoàn thành được cốt truyện của một game cụ thể so với lượng người mua chúng. 

Năm 2021 đã chứng kiến rất nhiều tựa game đáng chú ý ra mắt, và không ít trò trong số đó đã được các game thủ "phá đảo" ít nhất một lần. Đặc biệt, theo trang HowLongToBeat.com cho biết, phần game thứ 8 trong seri kinh dị - sinh tồn nổi tiếng Resident Evil của Capcom chính là trò chơi mà nhiều người đã hoàn thành nó nhất. Mặc dù đây không phải một trò chơi quá dài, nhưng điều này chứng tỏ game thủ thực sự muốn trải nghiệm cho đến cùng Resident Evil Village.

Hé lộ tựa game được game thủ hoàn thành nhiều nhất trong năm 2021
"Nội dung" của Resident Evil Village xứng đáng để trải nghiệm đến cùng

Tuy vậy, HowLongToBeat.com chủ yếu tổng hợp dữ liệu được chính người dùng gửi lên, do đó tính đại diện của nó cũng không quá cao. Dù sao thì, Resident Evil Village cũng đã thắng sát nút đối thủ đáng gờm của nó là Metroid Dread. Dựa trên độ khó của Metroid Dread ngay cả khi ở mức bình thường, đặc biệt là trong màn đấu trùm, có thể thấy khá thú vị khi rất nhiều game thủ hoàn thành được chuyến phiêu lưu mới nhất của Samus.

Những cái tên khác trong danh sách game được nhiều người "phá đảo" nhất năm 2021 là Ratchet & Clank: Rift Apart của Insomniac, và It Takes Two của Hazelight Studios. Việc hai trò chơi này có thứ hạng cao cũng là điều dễ hiểu, khi Ratchet & Clank có rất nhiều tùy chỉnh về độ khó để game thủ dễ dàng vượt qua nó, còn It Takes Two gần như rất dễ tiếp cận với bất kì ai, nên không bất ngờ khi nhiều người sẵn sàng chơi hết nó.

Hé lộ tựa game được game thủ hoàn thành nhiều nhất trong năm 2021 2
It Takes Two đã mang về danh hiệu Game of The Year 2021

Trong khi Resident Evil Village có thể là tựa game được hoàn thành nhiều nhất, nó còn là trò chơi bị trì hoãn nhiều thứ nhì, chỉ xếp sau NieR Replicant ver. 1.22474487139... Về phần trò chơi dài nhất trong năm, trang web này khẳng định Pathfinder: Wrath of the Righteous là tựa game mất nhiều thời gian để hoàn thành nhất, trong khoảng 123 giờ chơi. Resident Evil Village cũng đã chứng minh sự thành công của mình với hơn 5 triệu bản bán ra trên toàn cầu tính đến cuối tháng 10 năm 2021. Capcom đã khẳng định bản DLC cho Village hiện đang được phát triển, nhưng chưa công bố thời điểm cụ thể. Hi vọng rằng năm 2022 sẽ là thời điểm để game thủ quay trở lại thế giới đáng sợ và kì ảo của Resident Evil Village một lần nữa. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X và Google Stadia.

Hé lộ tựa game được game thủ hoàn thành nhiều nhất trong năm 2021 3
Pathfinder: Wrath of the Righteous là tựa game dài hơi nhất

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang