From Software chính thức báo tin vui dành cho những người yêu thích Elden Ring

Sau nhiều năm tạo kì vọng cho người hâm mộ, mới đây From Software đã có tin vui dành cho những người đang ngày đêm chờ đợi bom tấn Elden Ring

Trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử, không gì tạo nên cảm giác thoải mái cho cộng đồng game thủ bằng công bố "gone gold" của một tựa game nào đó, đặc biệt là những cái tên được kì vọng cao và có thời gian phát triển dài hạn. Cụm từ này mang ý nghĩa phiên bản cuối cùng của trò chơi đã được hoàn tất, sẵn sàng để in ra đĩa và chờ ngày cho tải về trên các cửa hàng kĩ thuật số. Elden Ring được công bố lần đầu tại sự kiện E3 2019, và gần như hoàn toàn "im hơi lặng tiếng" suốt một thời gian dài, cho đến tận mùa hè năm 2021 mới tung ra những thông tin mới. Cũng trong mùa thu năm đó, Elden Ring được xác nhận đang ở những giai đoạn phát triển cuối cùng. Và giờ đây, sự chờ đợi của người hâm mộ cũng sắp được đền đáp, đặc biệt là khi dự án này đã chính thức "gone gold", đồng nghĩa với việc mọi khâu sản xuất lẫn hậu kì đều hoàn tất, sẵn sàng để "lên kệ".

Tin tức này được chính From Software công bố thông qua một cuộc phỏng vấn khá dài với Yasuhiro Kitao, một trong số các nhà sản xuất dự án, tại sự kiện Taipei Game Show 2022, khi họ chia sẻ các thông tin về trò chơi cũng như trả lời các câu hỏi về quá trình phát triển. Với câu hỏi cuối cùng liên quan đến tiến độ thực hiện, ban đầu Kitao nói về việc trì hoãn trò chơi, trước khi trấn an người xem rằng game sẽ sẵn sàng cho đợt ra mắt vào tháng 2 tới đây. "Phiên bản hoàn thiện đã xong, và hiện tại đội ngũ phát triển đang thực hiện bản vá ngày đầu tiên.", theo lời Kitao cho biết. Đặc biệt, cuộc phỏng vấn này được ghi lại vào tháng 12 năm ngoái. Bên cạnh thông tin hấp dẫn nói trên, Kitao cũng trả lời một chuỗi những câu hỏi khác về game, bao gồm cả hệ thống thời tiết năng động và yếu tố ngày - đêm tác động đến sự xuất hiện của kẻ thù. 

From Software chính thức báo tin vui dành cho những người yêu thích Elden Ring

Theo tiết lộ của Kitao, chúng có một tác động rất nhỏ. "Đó là một quyết định thiết kế có tính toán, dựa trên thực tế rằng thay đổi kẻ thù mọi thời điểm trong ngày sẽ tạo ra áp lực lên người chơi khi trải nghiệm game ở các thời điểm khác nhau. Chúng tôi cảm thấy đây là sự căng thẳng không nên có với người chơi." Tuy vậy, sẽ có một vài kẻ địch chỉ xuất hiện ban đêm. Vì đây là một cuộc phỏng vấn cũ, nên có vẻ như Elden Ring vốn đã hoàn thành từ trước. Ít nhất có thể xem đây là dấu hiệu tốt cho bản vá ngày đầu của game, vì nó chứng tỏ From Software đã có gần 3 tháng để đảm bảo game sẵn sàng ra mắt sau khi phiên bản cuối cùng được gửi đi. Với những tựa game như Cyberpunk 2077 và The Division 2 đã có các bản vá ngày đầu khổng lồ, sẽ rất thú vị để xem bản vá của Elden Ring nặng tới mức nào. Game ra mắt ngày 25 tháng 2 trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang