Game phiêu lưu dành cho những người đam mê lùng bắt "Tiểu tam"

Cuộc sống hôn nhân ngày nay không thiếu những câu chuyện ly dị vì sự xuất hiện của tiểu tam. Nay, một trò chơi sẽ cho phép bạn trở thành người thu thập bằng chứng để đưa những kẻ phụ bạc ra tòa

Trong hầu hết các tựa game nhập vai hoặc mô phỏng cuộc sống như The Sims 4, Skyrim, My Time at Portia, ... việc kết hôn luôn là một phần không thể thiếu. Thế nhưng không phải trò chơi nào cũng sẽ khiến bạn chịu hết nổi người bạn đời của mình để rồi dẫn đến trường hợp hai bên ly dị. 

The Sims 4 thì cũng có đấy, nhưng xét về mặt nào đó, bạn gần giống như "Chúa trời" trong thế giới đó vậy. Ngoài ra, gần như chẳng có một tựa game nào để bạn vô tình phát hiện ra người chồng/vợ của mình cắm sừng, và rồi bắt đầu hành trình thu thập bằng chứng để đưa đôi "gian phu dâm phụ" ra tòa. Nhưng mọi thứ sẽ thay đổi với My Divorce Story.

Game phiêu lưu dành cho những người đam mê lùng bắt Tiểu tam

Dự kiến ra mắt trên Steam và Nintendo Switch, tựa game phiêu lưu My Divorce Story sẽ mở màn với bối cảnh bạn nhận được tin nhắn nặc danh thông báo vợ/chồng của bạn đang ngoại tình. "Trong vòng 6 tháng kể từ khi phát hiện bạn đời ngoại tình, bạn sẽ phải thu thập bằng chứng và mang nó đến tòa án. Trong cơn ác mộng của cuộc đời này, bạn vẫn phải duy trì một mối quan hệ lành mạnh với người bạn đời. Nhưng sau lưng họ, bạn dần thu thập chứng cứ để ly hôn thành công." 

Điều thú vị là mốc thời gian "6 tháng" được lấy cảm hứng từ Bộ Luật Dân sự của Hàn Quốc, Điều 841, trong đó yêu cầu nếu người vợ/chồng có hành vi "thiếu lễ độ", người bạn đời của họ có thể nộp đơn ly hôn, nhưng chỉ trong vòng 6 tháng kể từ khi biết họ ngoại tình. Vậy nên, đồng hồ đã bắt đầu tính giờ cho hành trình vô cùng hào hứng của bạn để chứng minh tình yêu đích thực chỉ là thứ ngôn tình trong mơ.

Game phiêu lưu dành cho những người đam mê lùng bắt Tiểu tam  2

Trong trailer, chúng ta có thể thấy một người bạn đời đang điều tra người còn lại, và dần tỏ ra nghi ngờ nhiều hơn khi ngày càng có thêm bằng chứng, từ hóa đơn nhà hàng cho đến vé xem phim. Họ đi ăn tối và xem phim với ai ngoài bạn? Một mini-game xoay quanh việc đóng đinh con búp bê Voodoo đại diện cho người bạn đời cũng là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ thực sự có vấn đề. Mang phong cách đồ họa hoạt hình và âm nhạc thư giãn, mọi thứ còn lại trong game rõ ràng chẳng thư giãn chút nào. 

Game phiêu lưu dành cho những người đam mê lùng bắt Tiểu tam  3

Game phiêu lưu dành cho những người đam mê lùng bắt Tiểu tam  4

Chỉ tính riêng những dòng tóm tắt trên trang Steam của trò chơi này cũng khá thừa sự "xéo sắc", chẳng hạn như "Tìm những đồ vật lưu trữ kỷ niệm đặc biệt của cả hai người" để rồi sau đó trở thành "những mảnh vụn của cơn thịnh nộ và đau khổ, tạo thành bằng chứng cho sự kết thúc của hôn nhân." Và mặc dù mọi con đường đều dẫn tới tòa án với tờ đơn ly hôn, My Divorce Story vẫn có nhiều kết thúc khác nhau để bạn lặp đi lặp lại quá trình làm thám tử đầy đau khổ này. Có lẽ điểm tích cực của trò chơi là nó sẽ "giúp" bạn dễ dàng nhận biết những dấu hiệu bất thường của người bạn đời bên ngoài đời thật chăng?

Game phiêu lưu dành cho những người đam mê lùng bắt Tiểu tam  5

My Divorce Story dự kiến ra mắt vào ngày 18 tháng 8 trên PC.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang