Lạc bước giữa không trung, game thủ Elden Ring vô tình đặt chân vào công trình lạ

Dù đã ra mắt được hơn 4 tháng, Elden Ring vẫn chứng tỏ sức hút của mình thông qua những bí mật mà nó ẩn giấu, chờ game thủ phát hiện ra, điển hình như một công trình tàng hình nằm gần Forge of the Giants chẳng hạn

Một trong những địa điểm cuối cùng mà người chơi sẽ ghé thăm trong Elden Ring chính là Forge of the Giants (Lò rèn của Người khổng lồ), nằm ở góc của Mountaintops of the Giants. Cách duy nhất để tới được đây là đánh bại con trùm Fire Giant cực kì khó nhằn. Sau khi nghỉ ngơi ở Site of Grace và nói chuyện với Malenia, người chơi sẽ được dịch chuyển đến Crumbling Farum Azula, có thể xem là hầm ngục cuối cùng trước khi kết thúc trò chơi.

Lạc bước giữa không trung, game thủ Elden Ring vô tình đặt chân vào công trình lạ

Với việc Elden Ring đã ra mắt được hơn 4 tháng, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ rằng bất kì bí mật nào ở khu vực này đều đã được khám phá hết. Nhưng mới đây, một game thủ Elden Ring vừa phát hiện ra một công trình tàng hình nằm gần đó. Cụ thể, công trình này được phát hiện bởi người dùng Reddit có tên Bluepenguin053, với đoạn video kèm theo. Nếu người chơi muốn tự mình ghé qua đây, có thể dịch chuyển đến Site of Grace của Forge of the Giants và nhìn về hướng Đông.

Xem thêm: Phải đóng cửa rạp vài ngày, game thủ tận dụng để trải nghiệm Elden Ring màn hình khủng

Lạc bước giữa không trung, game thủ Elden Ring vô tình đặt chân vào công trình lạ 2

Dùng con ngựa Torrent chạy lấy đà và nhảy lên để đáp xuống khu vực tàng hình này, sau đó có thể đi xuống chỗ tàng hình thấp hơn, nhưng nếu tìm cách nhảy vào lò rèn hoặc bất kì nơi nào khác thì sẽ té chết ngay. Hiện tại, đã có nhiều người tìm được công trình tàng hình này và đánh dấu lại, do đó những người đến sau có thể dễ dàng xác định vị trí của nó, thông qua các thông điệp hoặc vệt máu của “người đi trước”. Tuy vậy, chưa có ai xác định được nó là gì và tại sao nó lại nằm ở đó.

Lạc bước giữa không trung, game thủ Elden Ring vô tình đặt chân vào công trình lạ 3

Đã có nhiều giả thuyết được đặt ra, bao gồm một giả thuyết cho rằng đó là nội dung bị cắt bỏ nhưng vẫn còn tính năng phát hiện va chạm, do đó người chơi vẫn đứng lên nó được dù chẳng thấy gì cả. Số khác thì nghĩ rằng đó là một con đường ẩn dẫn đến bí mật lớn hơn, nhưng điều này tương đối bất khả thi.

Lời giải thích có phần thuyết phục nhất đến từ người dùng saithvenomdrone, khi cho rằng đó là một dạng hình học liên quan đến cái đầu sói trang trí mà người chơi nhìn thấy trên cái lò rèn, mà nhà phát triển đã làm nó biến mất khi bổ sung thêm vết nứt lớn nhưng quên loại bỏ nó.

Xem thêm: Game thủ Elden Ring tranh luận gay gắt về một vấn đề mang tính chất sinh tồn ở Lands Between

Lạc bước giữa không trung, game thủ Elden Ring vô tình đặt chân vào công trình lạ 4

Nếu công trình vô hình này thật sự có một mục đích to lớn nào đó, thì lúc này dường như chưa phải thời điểm nó được tiết lộ. Có lẽ người hâm mộ sẽ nhận được câu trả lời nếu FromSoftware ra mắt bản DLC dành cho Elden Ring, nhưng đó là một hi vọng khá mong manh.

Kịch bản lý tưởng nhất cho công trình tàng hình này đơn giản chỉ một mẫu thiết kế bị bỏ qua. Với việc ngày càng có nhiều người chơi phát hiện ra nó hơn nữa, nhiều khả năng nhà phát triển sẽ sớm loại bỏ nó trong một bản cập nhật sau này. Elden Ring hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang