Những con quái vật giả tưởng mà Dragon's Dogma 2 có thể giới thiệu với game thủ

Tựa game Dragon's Dogma đã làm rất tốt trong việc giới thiệu những con quái vật giả tưởng, nhưng hậu bản của nó hoàn toàn có thể làm được nhiều hơn thế

Sau một thập kỷ chờ đợi, cộng đồng hâm mộ đã được xác nhận rằng Dragon's Dogma 2 đang trong quá trình thực hiện. Phần game đầu tiên cùng bản mở rộng "Dark Arisen" của nó tuy có màn ra mắt khó khăn do quá trình thực hiện bị đẩy nhanh tiến độ, nhưng chúng vẫn để lại những dấu ấn khó phai trong lòng game thủ. Với hệ thống chiến đấu giống như Monster Hunter và cơ chế Pawn AI độc đáo, Dragon's Dogma vẫn là một cái tên phù hợp để trải nghiệm trong năm 2022 này, và dĩ nhiên người hâm mộ sẽ luôn muốn nhìn thấy một dự án được đầu tư bài bản hơn có thể trông như thế nào.

Xem thêm: Capcom chính thức công bố Dragon's Dogma 2 sau 10 năm vắng bóng

Một trong những đặc điểm khiến cho Dragon's Dogma trở nên đặc biệt chính là sự đa dạng về chủng loài quái vật giả tưởng trong game. Từ những con quái đặc trưng như Goblin, Orge, Skeleton và Dragon, cho đến những sinh vật hiếm thấy hơn như Chimera với Beholder, game gần như không thiếu một thứ gì để người chơi đánh bại. Do đó, Dragon's Dogma 2 mang đến cơ hội mở rộng sự đa dạng và giới thiệu nhiều quái vật mới hơn nữa.

Những con quái vật giả tưởng mà Dragon's Dogma 2 có thể giới thiệu với game thủ

Những con quái vật dưới lòng đại dương

Đây có lẽ là thể loại quái vật giả tưởng ít thấy nhất trong Dragon's Dogma. Những con Hydra trên cạn và loài Siren đều xuất hiện, nhưng chưa có một con quái vật nào hoàn toàn trồi lên từ dưới đáy biển. Nếu Dragon's Dogma 2 có thể giới thiệu các khu vực mới, sẽ có nhiều cơ hội hơn cho các loài quái vật biển xuất hiện.

Một cơn bão ập đến và người chơi bị bao vây bởi những cái xúc tu khổng lồ của Kraken không chỉ mang đến cảm giác ấn tượng, mà còn hứa hẹn tạo ra những màn chiến đấu hấp dẫn khi người chơi nhảy lên tấn công vào đầu con quái vật đáng sợ nhất biển khơi này.

Những con quái vật giả tưởng mà Dragon's Dogma 2 có thể giới thiệu với game thủ 2

Những sinh vật đến từ các nền văn minh trên thế giới

Dragon's Dogma 2 còn mang tới cơ hội tuyệt vời để giới thiệu những sinh vật vượt ra khỏi nền văn minh Hy Lạp và châu Âu điển hình, chẳng hạn như Nhân Sư (Sphinxes) và xác ướp trên sa mạc, hoặc lũ quỷ Yokai đến từ vùng lãnh thổ châu Á.

Các sinh vật cụ thể như Baba Yaga hoặc Wendigo cũng sẽ mang đến cảm giác crossover thú vị, nhưng chỉ riêng Nhân Sư là quá đủ để tạo ra trải nghiệm phù hợp với Dragon's Dogma, bao gồm cả việc giải đố và giao tiếp xã hội.

Những con quái vật giả tưởng mà Dragon's Dogma 2 có thể giới thiệu với game thủ 3
Nhân Sư trong Assassin's Creed Odyssey

Những sinh vật giả tưởng truyền thống

Cách thức giới thiệu quái vật khá truyền thống của Dragon's Dogma tuy khiến trò chơi có phần khô khan, nhưng nó lại rất hiệu quả. Một số loài tiêu biểu như rồng và Lich đều đã góp mặt, do đó việc bổ sung thêm các sinh vật như ma cà rồng, ma sói có thể tạo tiền đề cho những nhiệm vụ phức tạp hơn việc chỉ đơn thuần là tiêu diệt mọi thứ rồi tiếp tục làm nhiệm vụ.

Những con quái vật giả tưởng mà Dragon's Dogma 2 có thể giới thiệu với game thủ 4
Đôi khi chỉ cần Người Sói là đủ

Nhiều quái vật thần thoại hơn

Cuối cùng, Dragon's Dogma 2 có thể khai thác khía cạnh thần thoại, với những sinh vật như Basilisk, Ent, Unicorn, Centaur, Minotaur, Gorgon và Ceberus xuất hiện trong game. Các nguyên tố và chủng loài Golem mới cũng sẽ mang đến trải nghiệm khác biệt, với những điểm yếu riêng và chiến thuật riêng để đánh bại chúng. Nhìn chung có rất nhiều lựa chọn cho Capcom để xây dựng dàn quái vật trong Dragon's Dogma, và người hâm mộ chỉ cần chờ đợi các thông tin mới nhất đến từ nhà phát triển mà thôi.

Những con quái vật giả tưởng mà Dragon's Dogma 2 có thể giới thiệu với game thủ 5
Tưởng tượng phải hợp lực đánh bại Basilisk trong Dragon's Dogma 2

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang