Giải thích cốt truyện và các sự kiện trong game Green Hell - Địa Ngục Rừng Xanh (P.2)

Tiếp nối phần trước, lúc này Jake và Mia đã quay trở lại rừng nhiệt đới Amazon để tiếp tục nghiên cứu về khả năng miễn dịch kì lạ của bộ lạc Yabahuaca

Xem thêm: Giải thích cốt truyện và các sự kiện trong game Green Hell (P.1)

Sau khi có được các bí mật mà Jake và Mia khám phá ra trong lần thứ hai tìm đến bộ tộc Yabahuaca, Omolu Corp đã ngay lập tức tiến hành nghiên cứu loại thuốc có khả năng chữa lành ung thư. Những kết quả ban đầu tỏ ra đầy hứa hẹn, do đó họ đã chủ quan bỏ qua những hướng dẫn lâm sàng quốc tế và bắt đầu sản xuất thuốc. Tờ Daily News là trang báo đầu tiên nói về khám phá của Jake, số tháng 5 năm 2017. Bài viết nhắc đến những nhân chứng khẳng định họ đã nhìn thấy các bệnh nhân được chữa khỏi bước ra từ trụ sở của Omolu Corp. Ở thời điểm này, có thể khẳng định Mia là một trong số những bệnh nhân đầu tiên được điều trị ung thư. Loại thuốc này đã thành công, với thẻ bệnh nhân của Mia cho thấy cô hoàn toàn được chữa khỏi bệnh ung thư phổi.

Giải thích cốt truyện và các sự kiện trong game Green Hell - Địa Ngục Rừng Xanh P.2
Bài báo đưa tin về phương thuốc Jake tìm ra

Theo một bài viết của tờ báo Extra cho biết, Omolu Corp đã bắt đầu sản xuất đại trà loại thuốc mới vào tháng 6 năm 2017. Họ phân phối miễn phí phương thuốc thần kì này cho người dân ở Brazil. Phương thuốc được cho là không chỉ chữa khỏi ung thư, mà còn chữa được AIDS và bệnh lupus. Omolu Corp bắt đầu kiếm được hàng tỷ đô-la, sở hữu độc quyền bản quyền loại thuốc mới, và tự do quyết định mức giá thuốc cho mọi quốc gia khác. Trong khi phần còn lại của thế giới vẫn theo dõi và chờ đợi, chính phủ của nhiều nước đã bắt đầu thương thuyết với Omolu Corp, với hi vọng người dân của họ có thể tiếp cận loại thuốc tiên dược này. Nhưng vào tháng 4 năm 2018, một loài virus bí ẩn xuất hiện. Những ca bệnh đầu tiên xuất hiện, với nhiều trường hợp đã rơi vào trạng thái hôn mê. Chính quyền Brazil thúc giục người dân nếu có các dấu hiệu ban đầu của virus - sốt cao và bị thương dưới da - phải mau tìm đến bệnh viện.

Giải thích cốt truyện và các sự kiện trong game Green Hell - Địa Ngục Rừng Xanh P.2  2
Virus bí ẩn tấn công Brazil

Vào tháng 6 năm 2018, các trang báo đưa tin virus lây lan ở tốc độ chóng mặt. Rất nhiều người đã chết, và các bệnh viện đang quá tải trước dòng người bệnh đổ về. Tháng 9 năm 2018, vụ bùng phát virus đã vượt tầm kiểm soát và bắt đầu lan ra ngoài biên giới Brazil. Hơn 20 triệu người đã chết vì con virus bí ẩn này, và nguồn cung y tế của Brazil cạn kiệt nhanh chóng. Phần còn lại của thế giới đã đình chỉ mọi chuyến bay tới và đi khỏi Brazil để tránh việc tiếp xúc với virus chết chóc này. Mia cũng đã bị nhiễm virus, và các bác sĩ cho rằng cô chỉ còn sống được khoảng 6 tháng nữa. Rất có thể cô đã đến Omlou Corp để giúp đỡ và cố gắng tìm ra nguyên nhân gây nên dịch bệnh. Sau nhiều bài kiểm tra, mọi người phát hiện ra nguồn gốc của virus bắt nguồn từ một loại nấm xanh lá, một trong những nguyên liệu được dùng cho "món quà" mà Omlou Corp điều chế thành thuốc chữa ung thư.

Giải thích cốt truyện và các sự kiện trong game Green Hell - Địa Ngục Rừng Xanh P.2  3
Đây dường như là nguyên nhân chính tạo ra virus

Như vậy, Omolu Corp đã vô tình gây nên đại dịch cướp đi sinh mạng hàng triệu người Brazil. Trong sự tuyệt vọng khi phải tìm kiếm thuốc giải, Omolu Corp đã quyết định gửi một nhóm chuyên gia đi đến rừng nhiệt đới Amazon. Trước khi Jake cùng tham gia, Mia đã để lại cho anh một tin nhắn thoại, cầu xin anh đến bên cô trong những ngày cuối đời này. Nhưng đáng tiếc rằng khi Jake đến tìm cô ở bệnh viện, Mia đã rơi vào trạng thái hôn mê và đang phải sử dụng máy trợ thở. Tình thế nguy kịch khiến Jake càng thêm quyết tâm tìm ra thuốc giải. Anh cùng đội nghiên cứu của Omolu Corp tiến vào rừng mưa nhiệt đới và dựng khu trại Omega gần với làng chính của tộc Yabahuaca. Đội nghiên cứu bao gồm Jake, tiến sĩ Smith, Alvarez và Vega, tìm kiếm bất kì khả năng nào có thể đưa ra phương thức tiêu diệt con virus.

Giải thích cốt truyện và các sự kiện trong game Green Hell - Địa Ngục Rừng Xanh P.2  4
Mia rơi vào trạng thái hôn mê

Tiến sĩ Smith là người dẫn đoàn, thử nghiệm toàn bộ các mẫu thử, và gửi chúng về căn cứ của Omolu thông qua máy bay. Trong chuyến nghiên cứu, Jake trở thành gánh nặng cho cả đội, khi mải huyên thuyên về Mia và khiến đồng đội lo lắng. Hành vi của anh ngày một kì lạ, khi anh tìm kiếm trong tuyệt vọng mọi khả năng có thể để tạo ra thuốc chữa cho Mia đang nằm chờ chết trong bệnh viện. Tiến sĩ Smith có lưu ý trong một cuộc băng ghi âm rằng ông e ngại Jake có khả năng đang thể hiện những dấu hiệu của bệnh tâm thần. Trong lúc thám hiểm, Alvarel rơi vào một hang động và bị gãy chân.Với việc Alvarez mất tích, còn cả đội không có dấu hiệu gì là tìm được thuốc chữa, Omlou Corp đã gửi thư cho tiến sĩ Smith để ra lệnh cho cả đội rút lui, hủy bỏ nhiệm vụ. Tiến sĩ Smith với các thành viên còn lại của đội thám hiểm đã sơ tán như mệnh lệnh, nhưng không có Jake và Alvarez. 

Giải thích cốt truyện và các sự kiện trong game Green Hell - Địa Ngục Rừng Xanh P.2  5
Thư yêu cầu hủy bỏ nhiệm vụ

Không rõ đoàn thám hiểm đặt chân vào khu rừng lần đầu lúc nào, nhưng từ quyển lịch trong game, có thể thấy cả đội đã trở về nhà vào tháng 11 năm 2018, còn Jake đã từ chối mệnh lệnh và tiếp tục hành trình tìm kiếm phương thuốc chữa trị. Nhiều khả năng tâm trí của Jake lúc này đã không còn ổn định, tỉnh táo nữa. Cảm giác tội lỗi khi góp phần tạo nên một loài virus cướp đi sinh mạng hàng triệu người và không thể cứu Mia có thể đã khiến Jake kìm nén những kí ức đau thương của mình và gây nên ảo giác. Ở cuối game, người chơi phải đi vào căn lều có các thiết bị thí nghiệm của Omolu Corp tại khu trại Omega. Tìm đến máy phân tích mẫu thử, và bỏ mẫu máu vào máy để tìm thuốc chữa cho loại virus này. Sau đó, người chơi có thể chọn tìm ra thuốc chữa hoặc không, rồi đi tới điểm H đánh dấu trên bản đồ, làng chính của người Yabahuaca, và uống bia Ayahuasca, cuối cùng nói chuyện với Mia.

Giải thích cốt truyện và các sự kiện trong game Green Hell - Địa Ngục Rừng Xanh P.2  6

Cái kết tốt đẹp (Có lẽ)

Nếu tìm được thuốc chữa, Jake có thể nói với Mia rằng anh đã tìm ra thuốc, cô sẽ nói anh rời đi và ảo ảnh chấm dứt. Sau đó, Jake xuất hiện ở sân bay, gọi điện đàm để yêu cầu giúp đỡ, và nói rằng anh đã tìm được phương thuốc chữa trị căn bệnh dịch. Người ở đầu dây bên kia nói sẽ cử một chiếc máy bay đến để đón Jake. Phân đoạn tiếp theo cho thấy Jake và Mia đang ngồi gần đường bay. Jake sẽ nói chuyện với Miavà cô ấy nói "Anh đã luôn có thể quay trở về với em". Khi một chiếc máy bay lượn ngang qua trên đầu họ, Jake và Mia nói lời tạm biệt, rồi Mia tan thành bụi. Rất có thể Mia đã chết do quãng thời gian  Jake ở trong rừng tìm thuốc chữa. Toàn bộ những đoạn hội thoại giữa Jake và Mia thông qua bộ đàm đều là sự tưởng tượng của anh, cho thấy có thể đây là cách suy nghĩ của anh để vượt qua nỗi đau mất Mia, và tự tha thứ bản thân khi đã góp phần tạo nên nguyên nhân của con virus.

Giải thích cốt truyện và các sự kiện trong game Green Hell - Địa Ngục Rừng Xanh P.2  7

Cái kết khác

Nếu bạn không tìm được thuốc chữa, trong lúc nói chuyện với Mia, lựa chọn "I'm Sorry" hoặc "I don't know". Mia sẽ bảo Jake đến bên cô. Rời khỏi căn phòng và Jake sẽ xuất hiện ở ngôi làng chính. Mia sẽ đứng trước một đám lửa trại, và mỗi khi tiến lại gần Mia, cô ấy sẽ biến mất. Các thành viên bộ lạc Yabahuaca sẽ xuất hiện và bắt đầu nhìn Jake. Tiếp tục đi quanh làng để tìm Mia, mặc dù mỗi lần tìm thấy cô ấy đều biến mất, nhưng cô vẫn tiếp tục nói chuyện với Jake. Cô hỏi Jake vì sao anh không ở gần đường bay (khi sơ tán) và bảo anh nhìn vào tất cả những người anh đã giết. Nhiều thành viên của bộ lạc sẽ xuất hiện, và tiếng nói trong đầu Jake bảo anh rằng anh không thể cứu Mia, và kêu anh bỏ cuộc. Tiếp tục tìm Mia cho đến khi cô nói Jake rời đi. Đi về phía ánh sáng, và game sẽ chuyển sang cảnh Jake đang chạy khỏi ngôi làng để rồi rơi xuống một hồ nước (nơi mà game bắt đầu sau phần hướng dẫn). Phân đoạn này kết thúc với cảnh Jake chìm dưới nước và cho thấy anh đang chết đuối.

Giải thích cốt truyện và các sự kiện trong game Green Hell - Địa Ngục Rừng Xanh P.2  8

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang