Halo 3 xác nhận ngày ra mắt trên PC thông qua Halo: The Master Chief Collection

Như vậy là sau khi Halo 2: Anniversary được bổ sung vào gói Halo: The Master Chief Collection, đến lượt Halo 3 cũng rục rịch góp mặt trong phiên bản tổng hợp này vào giữa tháng 7

Microsoft đã chính thức xác nhận thời điểm game thủ PC có thể chính thức trải nghiệm Halo 3. Halo 3 sẽ là tựa game thứ tư được bổ sung vào bản tổng hợp Halo: The Master Chief Collection trên PC, sau khi Microsoft đã công bố từng game trong bộ sưu tập này sẽ được phát hành riêng rẽ xuyên suốt năm 2020. Vào tháng 3 năm 2019, Xbox Game Studios đã cho biết Halo: The Master Chief Collection sẽ ra mắt trên PC thông qua cả Steam lẫn Microsoft Store. Nó dự kiến được chia ra làm từng phần nhỏ, bắt đầu với Halo: Reach vào ngày 3 tháng 12 năm 2019, và kết thúc với Halo 4 ở cuối năm 2020. Nay, Microsoft cho biết Halo 3 sẽ chính thức phát hành trên Steam và Microsoft Store vào ngày 14 tháng 7 tới đây.

Những ai đã đăng kí gói Xbox Game Pass trên PC có thể tải game về mà không tốn thêm phí, tương tự với các tựa game Halo đã ra mắt trước đó. Halo 3 trên PC sẽ bao gồm chế độ multiplayer trực tuyến cực kì phổ biến, và chế độ biểu tượng Forge, cho phép người chơi tái tạo một vài custom game được yêu thích của Halo 3. Ngoài ra, phiên bản PC của Halo 3 sẽ bổ sung thêm một Skull mang lại cho người chơi một túi phản lực. Như vậy, Halo 3 sắp "về chung một nhà" với Halo: Reach, Halo: Combat Evolved Anniversary và Halo 2: Anniversary trên PC, với Halo 3: ODST và Halo 4 đã được lên lịch sẽ được bổ sung vào cuối năm nay. Từng game được thêm vào bộ sưu tập đều được tối ưu cho PC, với độ phân giải tối đa 4K UHD và hơn 60FPS nếu cỗ máy của người chơi đủ mạnh. Bản port của game cũng bao gồm hỗ trợ bàn phím và chuột có thể tùy chỉnh, cũng như hỗ trợ tay cầm hoàn toàn.

Halo 3 xác nhận ngày ra mắt trên PC thông qua Halo: The Master Chief Collection

Bên cạnh Halo: The Master Chief Collection đang dần được hoàn thiện trên PC, người chơi cũng sẽ có thể trải nghiệm Halo: Infinite ngay trên PC khi tựa game này phát hành vào cuối năm nay. Tuy nhiên, chưa có bất kì kế hoạch nào cho Halo 5 trên PC, qua đó sẽ khiến nó trở thành tựa game Halo duy nhất không phát hành trên nền tảng này. Microsoft hiện đang chuẩn bị cho việc giới thiệu Halo: Infinite tại sự kiện kĩ thuật số diễn ra cuối tháng 7 này. Người hâm mộ đã không ngừng chờ đợi sự tiết lộ hoàn chỉnh đó kể từ sau đoạn trailer công chiếu tại E3 2019. Trong khi việc chờ đợi thực sự rất dài, việc Halo góp mặt trên nhiều nền tảng hơn có thể giúp người hâm mộ "giết thời gian". Trong khi đó, game thủ trên Xbox vẫn đang nóng lòng chờ đợi một tựa game Halo mới kể từ sau Halo 5: Guardians.

Halo 3 xác nhận ngày ra mắt trên PC thông qua Halo: The Master Chief Collection 2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang